LINE TV จัดเต็มปั้น “LINE TV Originals” กรุยทางขึ้นแท่นเบอร์หนึ่งเบอร์ 1 แพลตฟอร์มออนไลน์วีดีโอในประเทศไทย [PR]

LINE TV เดินหน้าเต็มกำลังปั้น LINE TV Originals” ล่าสุดประกาศความร่วมมือ กับพันธมิตรเลือดใหม่มาแรง Bearcave Studio” (แบร์เคฟ สตูดิโอ) เปิดตัวซีรีส์ 4 เรื่องรวด เจาะกลุ่มผู้ชมยุคดิจิทัลทุกเพศทุกวัย ประเดิมเรื่องแรกด้วยซีรีส์อีสปอร์ต “GGEZ (จีจีอีซี่) เกรียนเมพเทพศาสตร์เอาใจเหล่าเกมเมอร์ เตรียมให้ได้ชมเฉพาะบน LINE TV เท่านั้น เริ่ม 4 ก.ค. นี้

- Advertisement -

คุณพัลภา มาโนช หัวหน้าธุรกิจ LINE TV LINE ประเทศไทย กล่าวว่า อย่างที่ ใครหลายคนคงทราบกัน ดีว่า LINE TV มีคอนเทนต์หลักๆ ประกอบ 3 ส่วน คือ มิวสิคคอนเทนต์ รีรันคอนเทนต์ และออริจินัลคอนเทนต์ ที่ผ่านมาจะเห็นว่ายอดการเติบโตและยอดดาวน์โหลด ของผู้ใช้งานมีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เมื่อเทียบดูจากสถิติที่ผ่านมา ในช่วงครึ่งปีแรกนี้มียอดวิวที่เติบโตสูงกว่า 50% เมื่อเทียบกับครึ่งปีแรกของปี 2560 โดยคอนเทนต์ที่เป็นแม่เหล็กมีทั้ง LINE TV Originals อย่าง The Collector คนประกอบผี และ Drag Race Thailand รวมถึงทีวีรีรัน ที่มีทั้งละครอย่าง บุพเพสันนิวาส และรายการวาไรตี้ อย่าง The Face Thailand Season 4 All Stars  ดังนั้นเป็นอีกหนึ่งโจทย์สำคัญ ที่เราต้องพยายามจะพัฒนาคอนเทนต์ต่างๆเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ชมยุคดิจิทัล ให้มากที่สุด และจากการ สำรวจพบว่าคอนเทนต์ที่คนไทยชอบมากที่สุด เป็นอันดับ 1 คือประเภทซีรีส์  อันดับ 2 คือประเภทเอนเตอร์เทนเมนต์ และด้วยความสำเร็จของ LINE TV Originals ที่มีผลตอบรับจากผู้ชมที่เพิ่มสูงขึ้น อย่างก้าวกระโดด ด้วยความ แปลกใหม่ของคอนเทนต์ที่หลากหลายและไม่เหมือนใคร ผ่านกลยุทธ์การผนึกกำลังความร่วมมือกับพันธมิตร ด้านการผลิตและสร้างสรรค์คอนเทนต์ชั้นนำมากมาย ที่ทำให้ “LINE TV Originals” ถือเป็นดาวเด่นสำคัญของ LINE TV ที่นอกจากจะสร้างความจดจำและสร้าง ความแข็งแกร่งให้แพลตฟอร์ม LINE TV แล้ว ยังถือเป็นกลุ่มคอนเทนต์ที่มี การเติบโตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง อีกด้วย

ล่าสุด เพื่อเป็นการขยายฐานผู้ชมและสร้างทางเลือกของคอนเทนต์ที่แปลกใหม่และหลากหลาย LINE TV ได้จับมือกับพันธมิตรมาแรงอย่าง Bearcave Studio  (แบร์เคฟ สตูดิโอ) ในการสร้างสรรค์คอนเทนต์ ประเภทซีรีส์ โดยในปีนี้จะมีซีรีส์คุณภาพถึง 4 เรื่อง 4 รสชาติที่แตกต่างออกไป  โดยจะประเดิม เรื่องแรกกับซีรีส์แนวใหม่ที่มาในชื่อ GGEZ(จีจีอีซี่)เกรียนเมพเทพศาสตร์” ที่ถือเป็น ครั้งแรกของซีรีส์ที่จะ ถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตของเหล่าเกมเมอร์และ นักกีฬาอีสปอร์ตที่มีทั้งความเข้นข้น สนุก เกรียน ซึ้ง เรียกว่าครบทุกรสชาติ ซึ่งได้นักแสดงมากฝีมือมากมาย มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวมิตรภาพ และ เจาะลึกเบื้องหลังชีวิตเกมเมอร์ที่คุณอาจไม่เคยรู้ ดูตอนใหม่ได้ทุกวันพุธ เวลา 2 ทุ่ม เริ่มวันที่ 4 ก.ค. บน LINE TV เท่านั้น

เรื่องที่สอง เพราะรักมันซับซ้อน It’s Complicated เริ่ม ส.. นี้

เรื่องที่สาม Hipster or Loser เริ่ม ก.. นี้

เรื่องที่สี่ The Deadline เริ่ม ต..นี้

“ด้วยความเป็นมืออาชีพของที Bearcave Studio (แบร์เคฟ สตูดิโอ) และการทำงานที่ใส่ใจในรายละเอียดทุกขั้นตอนในทุกๆคอนเทนต์ เพื่อให้ซีรีส์มีความแปลกใหม่และเข้าถึงความต้องการของผู้ชมให้มากที่สุด ตนจึงมั่นใจว่าทั้ง 4 เรื่องนี้จะสร้างความสุขความสนุกให้กับผู้ชมทุกคน รวมถึงช่วยสนับสนุนการ เติบโตของพันธมิตรและธุรกิจได้อย่างแน่นอน” คุณพัลภา กล่าวทิ้งท้าย

         คุณเปรมวิชช์ สีห์ชาติวงษ์ ประธานกรรมการบริหาร Bearcave Studio (แบร์เคฟ สตูดิโอ) กล่าวว่า Bearcave Studio เป็นสตูดิโอผลิตซีรีส์ออนไลน์หน้าใหม่ ที่แตกต่างจากผู้ผลิตคอนเทนต์รายอื่นๆ ด้วยประสบการณ์ที่เราคุ้นเคยกับวงการสตาร์ตอัพในอุตสาหกรรมคอนเทนต์มาก่อน ไม่ว่าจะเป็น Ookbee Comics, Storylog, Fictionlog, Joylada และแพลตฟอร์มอื่นๆใน Ookbee U ซึ่งเราเห็นว่ามีคอนเทนต์ดีๆ มากมาย ในกลุ่มนักเขียนนักอ่าน และจากการมีข้อมูลเชิงลึกเหล่านี้ จะทำให้เราสามารถนําเสนอซีรีส์ที่ตอบโจทย์ คนดูได้ดีขึ้น รวมถึงเป็นการนํา User-Generated Content (UGC) มาพัฒนาต่อยอดให้เป็นซีรีส์ในรูปแบบ Professional-Generated Content (PGC) ได้เป็นอย่างดี

ความร่วมมือครั้งนี้ นับเป็นก้าวสำคัญของ Bearcave Studio (แบร์เคฟ สตูดิโอ) ที่เน้นไปที่กลยุทธ์ การสร้างคอนเทนต์ที่แข็งแรงร่วมกับพันธมิตร LINE TV ที่มีความชํานาญในด้านต่างๆ มีสื่อ และแพลตฟอร์มที่มีคุณภาพ เพื่อให้ตอบรับกับความต้องการของผู้บริโภคหลากหลายมากยิ่งขึ้น และด้วยทีมงานของ Bearcave Studio เองก็มีเอกลักษณ์ความเป็นคนรุ่นใหม่ที่มีความคิดสร้างสรรค์ และอยากจะสร้างคอนเทนต์ดีๆ บนแพลตฟอร์มที่มีคุณภาพ ดังนั้นความร่วมมือนี้จึงตอบโจทย์เรามาก

โดยซีรีส์ที่ร่วมผลิตจะมีทั้งหมด 4 เรื่อง ได้แก่ GGEZ (จีจีอีซี่) เกรียนเมพเทพศาสตร์, เพราะรักมันซับซ้อน It’s Complicated, Hipster or Loser และ The Deadline เรื่องที่จะได้ชมก่อนคือ GGEZ (จีจีอีซี่) เกรียนเมพเทพศาสตร์ ซีรีส์อีสปอร์ตเรื่องแรกของประเทศไทย ซึ่งตอนนี้เทรนด์ของกีฬาอีสปอร์ต กำลังมาแรงมาก และยังเป็นกีฬาที่ได้รับการบรรจุในการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ 2018 ที่กำลังจะถึงเร็วๆนี้ ที่สำคัญนักกีฬาอีสปอร์ตไทยมีความสามารถไม่แพ้ชาติอื่นๆอีกด้วย สำหรับกลุ่มเป้าหมายของผู้ชม เรื่องนี้คือคนทุกเพศทุกวัย แม้ว่าเรื่องราวเกี่ยวกับเกมกีฬาอีสปอร์ตก็ตาม แต่สิ่งที่มีมากกว่านั้น คือ ความฝัน ความสามัคคี ความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อน ที่รับรองว่าจะซีรีส์เรื่องนี้จะเข้าไปอยู่ในใจใครหลายๆคนแน่นอน