มาแรงงงส์ Apple คว้า 2 สุดยอดโฆษณารวดเดียว ที่ Cannes Lions 2018

Cannes Lions 2018 (คานส์ ไล้ออนส์) มหกรรมโฆษณาและความคิดสร้างสรรค์ของเหล่าคนโฆษณาและการตลาด ปีที่ 65 ณ เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส  BrandBuffet.in.th รายงานสดๆ จากเมืองคานส์  ประกาศผลประกวดงานโฆษณาในหมวด Entertainment , Entertainment for Music , Creative eCommerce , Industry Craft, Film Craft ,Brand Experience & Activations ,Digital Craft

- Advertisement -

Entertainment for music

[Grand Prix] JAY-Z Smile จาก ROCNATION มิวสิควีดีโอของ JAY-Z ที่นำเอาชีวิตจริงอันแสนช้ำของคุณแม่มาทำเป็นเรื่องราว

เอเย่นซี่ SMUGGLER New York , ROC NATION New York

 

[Grand Prix] Welcome Home จาก APPLE HOMEPOD  ความเบื่อหน่ายและความเหนื่อยจากการทำงานข้างนอกบ้านจะเปลี่ยนไป ด้วย Homepod ของ APPLE มิวสิควีดีโอตัวนี้กำกับโดย Spike Jonze  ผู้กำกับชื่อดัง ด้วยท่วงท่าการเต้น และ Production ที่คุณภาพคับแก้ว จึงทำให้มีผู้ชมมากมายและได้รางวัลนี้ในที่สุด

เอเย่นซี่ TBWA\MEDIA ARTS LAB , Los Angeles

 

Entertainment 

[Grand Prix] EVERT_45 จาก KPN (Telecom) เพื่อต้องการถ่ายทอดอารมณ์และเรื่องราวเกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่ 2 กับคนรุ่นใหม่เข้าใจ จึงใช้ Instargram EVERT_45 เป็นช่องทางและเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์

เอเย่นซี่ N=5 Amsterdam

 

 

Creative eCommerce

[Grand Prix] XBOX Design labs originals : The franchise model จาก Microsoft  เนื่องจาก XBOX สามารถ Customize สีได้ถูกใจลูกค้า แต่ว่าทำให้เกิดต้นทุนมากกว่า 50%  Microsoft จึงทำโมเดลแฟนไชส์ขึ้นมา โดยลูกค้าจะได้รับค่าคอมมิชชั่น ถ้ามีคนมาซื้อรองเท้ารุ่นที่ตนเองดีไซน์ ขายได้มากก็กำไรมาก

เอเย่นซี่ McCANN LONDON

 

Brand Experience & Activations 

[Grand Prix] Today at Apple จาก APPLE INC  เพราะสาขา Apple ไม่ได้ขายแค่สินค้า แต่จะมี Session ต่างๆให้ผู้คนได้เข้ามามีส่วนร่วม ไม่ว่าจะ เทรนนิ่งให้ความรู้ ฟังเพลงเพราะๆ เป็นต้น

เอเย่นซี่ APPLE Cupertino

Industry Craft

[Grand Prix] ALI จาก SC Johnson (Kiwi Show Care)

เอเย่นซี่ Ogilvy Chicago

 

Film Craft

[Grand Prix] HOPE จาก International Comitee of The Red Cross  สถานพยาบาลไม่ใช่เป้าหมายของการโจมตี เพราะความหวังของคนป่วย/ผู้บาดเจ็บอยู่ที่นั่นทั้งสิ้น

เอเย่นซี่ BLUR PRODUCCIONES Madrid , SRA RUSHMORE Madrid

 

Digital Craft

[Grand Prix] Aeronaut VR จาก William Patrick Corgan มิวสิควีดีโอในรูปแบบของ VR ของนักแต่งเพลงและศิลปินชื่อดัง William Patrick Corgan

เอเย่นซี่ ISOBAR , VIACOM New York

 

อัพเดทเรื่อง Cannes Lions 2018 สดๆได้ที่นี่
https://bit.ly/2K84OCx