HomePR Newsครั้งแรกของไทยกับกาแฟแคปซูลระดับพรีเมี่ยม “ดอยช้างคอฟฟี่แคปซูล” [PR]

ครั้งแรกของไทยกับกาแฟแคปซูลระดับพรีเมี่ยม “ดอยช้างคอฟฟี่แคปซูล” [PR]

แชร์ :

กาแฟดอยช้าง ผู้นำตลาดกาแฟไทยคุณภาพระดับโลก รุกเทรนด์คอกาแฟที่เริ่มหันหาประสบการณ์กาแฟคุณภาพนอกร้านคาเฟ่ เปิดตัว “ดอยช้างคอฟฟี่แคปซูล” ผลิตภัณฑ์กาแฟแคปซูลระดับพรีเมี่ยม ด้วยเมล็ดกาแฟอราบิก้าในแบบ “Single Origin Specialty” การันตีคุณภาพระดับโลกจากสมาคมกาแฟพิเศษ (Specialty Coffee Association: SCA) มอบประสบการณ์รสชาติตามแบบฉบับกาแฟดอยช้างแท้ๆ ในรูปแบบใหม่ ให้ผู้บริโภคได้ลิ้มรสกาแฟไทยคุณภาพระดับโลกได้ทุกที่ ทุกเวลา

Santos Or Jaune

“ดอยช้างคอฟฟี่แคปซูล ถือได้ว่าเป็นการมอบทางเลือก และการสร้างประสบการณ์ใหม่ในการดื่มกาแฟดอยช้างให้กับผู้บริโภค” นายพิษณุชัย แก้วพิชัย ประธานที่ปรึกษาด้านธุรกิจ บริษัท ดอยช้าง คอฟฟี่ ออริจินอล จำกัด กล่าว “ด้วยพฤติกรรมการบริโภคที่เปลี่ยนไป ทำให้กาแฟดอยช้างที่เดินเคียงข้างคอกาแฟระดับพรีเมี่ยมทั้งไทยและนานาชาติ ต้องการนำเสนอทางเลือกในการดื่มกาแฟของเราในรูปแบบต่างๆ โดยหลังจากการเปิดตัวโปรไฟล์เมล็ดกาแฟคั่วสี่รูปแบบไปเมื่อก่อนหน้านี้ (พรีเมี่ยม คลาสสิค, เอสเปรสโซ่ สุพรีม, ออร์แกนิค ซิกเนอเจอร์, และพีเบอร์รี่ คลาสสิค) ในวันนี้ เราได้เห็นเทรนด์คอกาแฟที่ต้องการความสะดวกในการดื่มกาแฟระดับคุณภาพนอกร้านคาเฟ่มากขึ้น ซึ่งเรามองเห็นว่ายังมีช่องว่างระหว่างผลิตภัณฑ์กาแฟโฮมยูส (Home-use coffee product) ที่สะดวกต่อการชง กับเมล็ดกาแฟระดับพรีเมี่ยมที่อาจดูยากต่อการเข้าถึง ดอยช้างคอฟฟี่แคปซูลจึงเป็นทางเลือกใหม่สำหรับคอกาแฟที่จะได้สัมผัสรสชาติกาแฟระดับพรีเมี่ยมของไทย ในรูปแบบที่เข้าถึงง่าย สะดวก ทุกที่ ทุกเวลา”

“ในเบื้องต้น เราตั้งเป้าการจัดจำหน่ายในช่วงปี 2561 ที่ไม่น้อยกว่า 100,000 แคปซูลต่อเดือน และจะเพิ่มขึ้นทุกๆ เดือนเมื่อเป็นที่รู้จัก โดยตั้งเป้าเฉลี่ยที่ไม่น้อยกว่า 180,000-200,000 แคปซูลต่อเดือนในปี 2562 โดยเราเลือกสองโปรไฟล์ที่เป็นที่นิยมในกลุ่มผู้บริโภคกาแฟคั่วบด ได้แก่ เอสเปรสโซ่ สุพรีมและพีเบอร์รี่ คลาสสิค เข้ามาสู่รูปแบบแคปซูลที่รับรองได้ว่าจะยังคงรสชาติและคุณภาพในแบบฉบับของดอยช้าง ผ่านการบรรจุในรูปแบบแคปซูลในโรงงานที่ได้มาตรฐาน ซึ่งแคปซูลของเราสามารถใช้ได้กับเครื่องเนสเปรสโซ่ที่มีวางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน โดยในเร็วๆ นี้ เราวางแผนที่จะนำเข้าเครื่องชงกาแฟแคปซูลของเราเองมาวางจำหน่ายต่อไป”

ดอยช้างคอฟฟี่แคปซูลจะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 29 พฤษภาคม 2561 เป็นต้นไป ที่ลาซาด้า (https://www.lazada.co.th/shop/doi-chaang-coffee-shop/) หรือ เว็บไซต์กาแฟดอยช้าง

(https://doichaangcoffee.co.h/products/) โดยดอยช้างคอฟฟี่แคปซูล เอสเปรสโซ่ สุพรีม จำหน่ายอยู่ที่กล่องละ 10 แคปซูล ราคา 240 บาท และดอยช้างคอฟฟี่แคปซูล พีเบอร์รี่ คลาสสิคจำหน่ายอยู่ที่กล่องละ 10 แคปซูล ราคา 280 บาท ติดตามเรื่องราวอัตลักษณ์กาแฟของไทยที่ไปไกลถึงระดับโลกได้ที่ https://www.facebook.com/doichaangcoffeeoriginal/


แชร์ :

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการตกลงอ่านเพิ่มเติม