อิทธิฤทธิ์ Jack Ma ช่วยไทยขายทุเรียน 80,000 ลูก ใน 60 วินาที

Alibaba เดินหน้าเปิดตลาดขาย “ทุเรียน” ผลไม้ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นราชาแห่งผลไม้ของไทย ผ่านเว็บไซต์ TMall ซึ่งผลตอบรับดีเกินความคาดหมาย โดยขายได้ 80,000 ลูก คิดเป็น 200,000 กิโลกรัม ภายใน 60 วินาทีแรก หลังจากลงโปรโมชั่นความจริงแล้วนี่เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นตั้งแต่วันพุธที่ผ่านมา ก่อนหน้าที่ Jack Ma จะเดินทางมาเซ็น MOU มูลค่า 428 ล้านเหรียญสหรัฐ(3 พันล้านหยวน) กับรัฐบาลไทยอย่างเป็นทางการในวันพฤหัสบดี แต่ก็ต้องยอมรับว่าเป็นผลของการเจรจาที่เกิดขึ้นมาก่อนหน้านี้ เพราะที่ผ่านมา Tmall ก็ขายทุเรียนของไทยไปแล้วกว่า 2 ล้านลูก โดยราคาขาย ทุเรียนหมอนทอง ไซส์ 4-5 กิโลกรัม อยู่ที่ลูกละ 199 หยวน

- Advertisement -

“ประเทศจีนเป็นช่องทางที่จะเข้าถึงตลาดที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งขับเคลื่อนด้วยรายได้และการเติบโตของชนชั้นกลางกว่า 300 ล้านคน และไม่มีช่วงเวลาไหนจะดีเท่าช่วงเวลานี้อีกแล้ว ที่จะทำการค้าขายระหว่างกัน เป็นโอกาสที่จะส่งออกสินค้าไปสู่ประเทศจีนซึ่งตอนนี้เปิดประตูกว้างสู่การค้าโลก” Jack Ma กล่าวไว้

“ประเทศไทยมีผู้คนและวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ เรามั่นใจในศักยภาพที่จะเติบโต ภายใต้นโยบายของรัฐบาลที่พร้อมจะเปิดโอกาส นอกเหนือจากอุตสาหกรรมและการเกษตร ซึ่งกำลังก้าวไปสู่การใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมอื่นๆ”

นอกจากนี้ประเทศไทยมีศักยภาพด้านการท่องเที่ยว ในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวจากประเทศจีนเข้ามาในประเทศไทยถึง 1.2 ล้านคน เพิ่มขึ้น 40% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเทียวกันของปีก่อน

ขณะที่ คุณสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ของประเทศไทย กล่าวว่า “ไม่ใช่แค่ทุเรียนเท่านั้น แต่ประเทศไทยยังมีผลไม้ที่โด่งดังอื่นๆ เช่น กล้วย รวมทั้ง ธัญญาหาร เช่น ข้าว”

Jack Ma ยังสัญญาว่าจะลงทุนในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ในปลายปี 2019 หลังจากเข้าพบนายกรัฐมนตรีของประเทศไทย

Source

Source