ไม่ใช่แค่ “เทคโนโลยี” แต่เซินเจิ้น กำลังจะกลายเป็น Creative Hub


โอกิลวี่
ได้เปิดสำนักงานแห่งใหม่ในดินแดนที่ได้ชื่อว่าซิลิคอน วัลเลย์แห่งเมืองจีน นั่นคือเซินเจิ้น และแต่งตั้ง Angela Chou เป็นกรรมการผู้จัดการ

การเปิดตัวซึ่งใช้เวลาหนึ่งปีในการดำเนินการ มีจุดมุ่งหมายเพื่อจัดระเบียบให้เอเจนซี่ยุคใหม่ให้เข้ากับบริษัทเทคโนโลยีซึ่งเกิดขึ้นใหม่ทุกวันในเซินเจิ้น เพราะว่าเมืองนีเป็นที่ตั้งของบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของจีน ไม่ว่าจะเป็น Tencent, Huawei และ ZTE ตลอดจนโฮสต์ของบริษัทเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นใหม่และสตาร์ทอัพจำนวนมาก

Chris Reitermann ซีอีโอของ Ogilvy China และ Co-CEO ของ Ogilvy APAC กล่าวว่า “เรากำลังเห็นผู้แข่งขันหน้าใหม่ในตลาดเทคโนโลยีระดับโลกในเซินเจิ้น และหวังว่าสำนักงานแห่งใหม่นี้จะเป็นศูนย์กลางในการเข้าถึง Ogilvy ในระดับโลกและเครือข่าย WPP สำหรับความพยายามในการสร้างแบรนด์ทั่วโลกของพวกเขา ”

“เรากำลังมีชีวิตอยู่ในยุคทองของแบรนด์จีนที่มีการเติบโตขึ้นทั่วโลก ซึ่งอาจยิ่งใหญ่พอๆ กับยุคโลกาภิวัฒน์ของแบรนด์ตะวันตกในปี 1980 เป็นโอกาสที่ไม่อาจปฏิเสธได้สำหรับบริษัทอย่าง Ogilvy” Reitermann กล่าวเสริม

ทีมงานของ Ogilvy Shenzhen จะนำโดย Chou ซึ่งเคยเป็นพาร์ทเนอร์กับ Ogilvy Hong Kong ทีมของ Chou จะรวมสตาร์ฟจีนและผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการแบรนด์ระดับโลกเข้าด้วยกันเพื่อช่วยขยายแบรนด์เทคโนโลยีของจีนที่กำลังเติบโตขึ้นทั่วโลก

Chou กล่าวว่า “Ogilvy Shenzhen มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นจากออฟฟิศ Ogilvy อื่นๆ มันจะเป็นศูนย์กลางของความเชี่ยวชาญที่จะช่วยให้ลูกค้าเข้าถึงทรัพยากรที่ดีที่สุดของ Ogilvy จากทั่วโลกและสร้างความแตกต่างระหว่างวัฒนธรรม ความสามารถและความคิดสร้างสรรค์ เพื่อให้ลูกค้าชาวจีนได้รับบริการที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้”

การขับเคลื่อนในครั้งนี้ของโอกิลวี่ น่าจะชี้ให้เห็นถึงความชัดเจนของแนวโน้ม 2  เรื่อง
1. การขยายตัวศูนย์กลางเศรษฐกิจของประเทศจีน ที่รัฐบาลจีนพยายามกระจายความเท่าเทียม เริ่มเห็นผล สำนักงานเอเจนซี่ใหญ่ๆ ไม่ได้กระจุกตัวแค่ในเซี่ยงไฮ้ หรือปักกิ่งอีกต่อไป

2. ความเชื่อมโยงระหว่าง “ความคิดสร้างสรรค์” กับ “เทคโนโลยี” กลายเป็นเรื่องที่แยกกันไม่ออกเสียแล้ว

(อ่านเรื่อง ยุทธศาสตร์สร้างเมืองเซินเจิ้น คลิกที่นี่)

Source

แปลและเรียบเรียงโดย Prim NM

Share and Comments

Comments

Related Post


Latest Posts

Most Commented

ติดตาม Brand Buffet
ฟรี! กดรับข่าวผ่านE-mail อัพเดททุกความเคลื่อนไหว กรอกอีเมลล์ของคุณในช่องด้านล่างนี้ กดยืนยันในอีเมล์ด้วยจึงจะสมบูรณ์

Join other followers