HomeSponsoredCP ตอกย้ำพันธกิจ แนวคิด “กินอย่างยั่งยืน” แล้วคุณจะรู้ว่า การกินช่วยโลกได้ !

CP ตอกย้ำพันธกิจ แนวคิด “กินอย่างยั่งยืน” แล้วคุณจะรู้ว่า การกินช่วยโลกได้ !

แชร์ :

อาหารจัดได้ว่าเป็นปัจจัย 4 ที่มนุษย์ทุกคนขาดไม่ได้  สำหรับบางคนอาหารก็มีความหมายอื่นๆ ตามมา สามารถกลายเป็นความสุขเมื่อเวลาได้ทานอาหารอร่อยๆ ก็ได้ แต่รู้หรือไม่ว่าอาหารมีความหมายมากกว่าที่คิด ไม่ใช่แค่ทานเพื่ออร่อยเพียงอย่างเดียวเท่านั้น สามารถยิ่งใหญ่ไปจนถึงการช่วยเหลือสิ่งแวดล้อม ช่วยโลกได้อีกด้วย

Santos Or Jaune

ด้วยเหตุนี้การทำธุรกิจอาหารให้มีความยั่งยืนจึงเป็นพันธกิจหลักของกลุ่มซีพี ผู้นำในธุรกิจอาหารที่เราคุ้นเคยอย่างดีในชีวิตประจำวัน “การกินอย่างยั่งยืน” ภายใต้แคมเปญทุกคำมีความหมาย เป็นการสื่อสารถึงความยั่งยืนในการทานอาหารในแต่ละมื้อ หรือแต่ละคำนั้น นอกจากจะส่งผลต่อตนเองในการให้ประโยชน์แก่ร่างกายแล้ว ยังสามารถส่งผลต่อสังคม และสิ่งแวดล้อมได้ด้วย จากกระบวนการผลิตต่างๆ ทำให้ทุกๆ คำที่เราทานมีความหมาย และความยั่งยืนมากขึ้น

ซีพีจึงชวนคนไทยทุกคนให้กินอย่างยั่งยืน เพื่อให้ทุกคำมีความหมาย ด้วยการเลือกทานอาหารที่ดีต่อใจ ดีต่อตนเอง และดีต่อโลกใบนี้ ทุกคำที่มีความหมายต่อผู้บริโภค…

ทุกคำที่ทานย่อมมีประโยชน์ต่อตัวเอง…ได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์ และความปลอดภัย ซีพีได้ควบคุมคุณภาพของอาหารทุกขั้นตอน เพื่อให้ผู้บริโภคได้มั่นใจว่ามีความสด สะอาด และปลอดภัย สามารถตรวจสอบข้อมูลของอาหารได้ ปัจจุบันซีพีเอฟ จึงได้เริ่มพัฒนาระบบตรวจสอบย้อนกลับการผลิตผ่านระบบ QR Code ในผลิตไก่สดอนามัย ตราซีพี เพื่ออํานวยความสะดวกให้กับผู้บริโภค เพียงสแกนก็พบแหล่งที่มาของผลิตภัณฑ์ไก่สดว่ามีกรรมวิธีกระบวนการผลิตอย่างไร ตั้งแต่ฟาร์มเลี้ยงสัตว์ สัตว์บาล มาตรฐานฟาร์ม จนกระทั้งถึงที่ตั้งโรงงานที่แปรรูปไก่สด มาตรฐานโรงงาน ไปจนถึงการส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และเมนูแนะนําสําหรับปรุงอาหารต่อ

นอกจากนั้นทุกคำที่ทานยังช่วยเสริมสร้างอาชีพ โดยตลอดเวลาเกือบ 30 ปี ซีพีได้ส่งเสริมพัฒนาคน ช่วยสร้างอาชีพให้เกษตรกรให้มีรายได้ รวมถึงถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านเทคโนโลยีด้านเกษตรกรรมให้มีอาชีพที่มั่นคง และมีรายได้พอเพียง

ทุกคำยังมีความหมายต่อสิ่งแวดล้อม… ทุกคำที่ทุกคนได้ทานเข้าไปมีส่วนช่วยโลกใบนี้ได้ ซีพีเอฟเป็นผู้ผลิตอาหารรายแรกในประเทศไทยที่ได้นําร่องการใช้ บรรจุภัณฑ์รักษ์โลก “Poly Lactic Acid (PLA)” เป็นถาดอาหารชีวภาพที่ผลิตจากพืช กับสินค้าแช่เย็น กลุ่มอาหารสด ได้แก่ เนื้อไก่ และเนื้อหมู โดยตั้งใจให้ PLA ซึ่งเป็นวัสดุธรรมชาติที่ทํามาจากพืช สามารถย่อยสลายเองได้เป็นทางเลือกให้ผู้บริโภคยุคใหม่ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม  ช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้ถึง 83% เทียบเท่ากับการปิดไฟจํานวน 12 ล้านดวง เป็นเวลา 1 ชั่วโมง จากการใช้บรรจุภัณฑ์รักษ์โลก “Poly Lactic Acid (PLA)” แทนบรรจุภัณฑ์ปกติ

เพื่อเป็นการสื่อสารถึง “การกินอย่างยั่งยืน” แก่คนรุ่นใหม่ ซีพีจึงได้สร้างวิดีโอ ออนไลน์ผ่านช่องทางเฟซบุ๊ก โดยเนื้อหาเป็นในเชิงว่าอาหารทุกคำสามารถสร้างความหมายที่ยิ่งใหญ่ และส่งต่อแรงบันดาลใจให้กับคนรอบข้าง และคนรักได้อย่างไม่สิ้นสุด

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการ “กินอย่างยั่งยืน เพื่อให้ทุกคํามีความหมาย” และส่งผลกระทบต่อโลกน้อยที่สุด เปลี่ยนการกินให้เราสามารถช่วยโลกได้ทุกวันกับซีพี ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.ทุกคำมีความหมาย.com

[Advertorial]


แชร์ :

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการตกลงอ่านเพิ่มเติม