ก๊อกน้ำเสริมดวง 12 ราศี จุดนัดพบของศรัทธา-ดีไซน์-การตลาด

เรื่องของความเชื่อ ดวง ฮวงจุ้ย เป็นสิ่งที่อยู่คู่กับคนไทยมาทุกยุค ทุกสมัย ไม่ว่าจะเป็นการถือฤกษ์งามยามดีในการทำงานบุญต่างๆ การเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ ในแต่ละช่วงชีวิต ไม่ว่าจะขึ้นบ้านใหม่ ออกรถใหม่ เปิดบริษัทใหม่ รวมไปถึงการเลือกใช้สิ่งของต่างๆ ให้ถูกโฉลกกับผู้เป็นเจ้าของ และผู้อยู่อาศัย ทั้งการเลือกสี  เลือกทิศที่ตั้ง  เลือกสิ่งของมงคลหรือของที่สามารถเข้ามาช่วยเสริมบารมี เสริมดวงให้แก่ผู้เป็นเจ้าของได้ ไม่ว่าจะมาจากคำแนะนำโดยซินแสผู้ชำนาญศาสตร์ด้านนี้โดยเฉพาะ  คำแนะนำจากผู้ใกล้ชิด หรือจะศึกษาจากตำราหรือหาข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตด้วยตัวเองก็ตาม

- Advertisement -

ความสนใจในเรื่องของความเชื่อ ความศรัทธาต่างๆ  ทำให้เกิดเป็นดีมานด์ที่มีอยู่ในตลาดเฉพาะกลุ่ม  ซึ่งถ้าหากใครมองเห็นลู่ทางและสามารถพัฒนาหรือออกแบบสินค้าหรือบริการที่มีอยู่ ให้สามารถตอบโจทย์กับความต้องการที่มีในตลาดนี้ได้ ก็จะเป็นอีกหนึ่งวิธีในการทำให้แบรนด์หรือสินค้าเป็นที่ต้องการของตลาด  รวมทั้งสร้างความแตกต่างจากคู่แข่งได้อย่างไม่ยากนัก

ก๊อกน้ำเสริมดวง 12 นักษัตร จากเนเชอรัล เอน่า (Natural ANA) โดยบริษัท ไท้เพ้ง วาล์ว แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์ประปาทองเหลืองสัญชาติไทย รายเก่าแก่แห่งหนึ่งในตลาด เป็นหนึ่งตัวอย่างของการเข้ามาจับความต้องการที่มีอยู่มาดีไซน์ผลิตภัณฑ์ให้ตอบโจทย์และสร้างความต่างให้กับสินค้าของตัวเองได้อย่างเป็นรูปธรรมและค่อนข้างได้รับความสนใจและตอบรับจากกลุ่มคนที่สนใจและให้ความสำคัญกับการเสริมดวง เสริมบารมีให้กับตัวเองได้เป็นอย่างดี

ถือว่าเป็นการนำเรื่องของดีไซน์มาสร้างคุณค่าให้กับสินค้าได้มากขึ้น  และยังสร้างฐานลูกค้าไปสู่กลุ่มใหม่ที่มีกำลังซื้อ เพราะลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มที่มีบ้านที่ค่อนข้างมีเนื้อที่สำหรับการจัดและตกแต่งสวน  และพร้อมจ่ายเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจที่ดีให้กับตัวเอง โดยดีไซน์ของก๊อกจะมี 12 แบบ ครบทุกนักษัตร ซึ่งแต่ละนักษัตรก็จะมีความหมายแตกต่างกันไปตามเอกลักษณ์เฉพาะของคนแต่ละนักษัตร

นอกจากก๊อกน้ำ ยังมีน้ำพุ ที่เป็นระบบน้ำล้น 12 ราศี โดยสามารถเลือกหัวก๊อกสำหรับการตกแต่งตามปีเกิดของแต่ละคน เพื่อเป็นสัญลักษณ์ในการบ่งบอกความเป็นตัวคุณ ซึ่งตามความเชื่อของหลักฮวงจุ้ยนั้น การมีน้ำเคลื่อนไหวไหลเวียนอยู่เสมอ เป็นปัจจัยสำคัญในการนำพาโชคลาภมาให้แก่ผู้อยู่อาศัย และนำพาความร่มเย็นเป็นสุขมาให้อีกด้วย เมื่อใช้สัญลักษณ์ที่เป็นปีนักษัตรของคนที่อยู่ในบ้านมาตกแต่งก็เท่ากับนำพาโชคลาภและความร่มเย็นเป็นสุขมาให้แก่สมาชิกที่มีอยู่ภายในบ้าน โดยมีรูปแบบในการตกแต่งได้หลายหัวก๊อก โดยยึดหลักฮวงจุ้ยตามดวงของครอบครัวที่เรียกว่า “ซาฮะ” ออกแบบมาให้ครอบครัวมั่งมีศรีสุข และกระจายความโชคดีให้ทั่วถึงทั้ง พ่อ แม่ ลูก และสมาชิกภายในบ้าน

สุดท้ายก็ต้องย้ำกันอีกทีว่า  เป็นความเชื่อและศรัทธาเฉพาะบุคคล ใครที่ทำแล้วสบายใจหรือต้องการกำลังใจ ต้องการสร้างความมั่นใจให้กับตัวเอง ก็ไม่ใช่เรื่องผิด  ส่วนใครสนใจหรืออยากได้คำปรึกษาเรื่องของการจัดตกแต่งสวน ลองไปหาข้อมูลเพิ่มเติมกันได้ที่ แฟนเพจ FB: Natural ANA ซึ่งยังมีก๊อกน้ำอีกหลากหลายดีไซน์ให้เลือก รวมทั้งโปรโมชั่นดีๆ จากทางเพจมอบให้สำหรับลูกค้าอีกด้วย

(ขอบคุณภาพประกอบและข้อมูลจาก Facebook Natural ANA)