สกู๊ตควบรวมแบรนด์ไทเกอร์แอร์ เป็นแบรนด์เดียว และใช้ใบอนุญาตฯ ร่วมกัน

จากวันนี้เป็นต้นไป เที่ยวบินของสายการบินไทเกอร์แอร์จะดำเนินการบินภายใต้แบรนด์สกู๊ต และรหัสกำหนดเที่ยวบินของสกู๊ต จะเปลี่ยนเป็น TR นับเป็นการจุดสิ้นสุดของกระบวนการควบรวมแบรนด์สกู๊ตและไทเกอร์แอร์ ซึ่งเริ่มต้นตั้งแต่การรวมกิจการของทั้งสองสายการบินอยู่ภายใต้บริษัทผู้ถือหุ้นเดียวคือ Budget Aviation Holdings ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยเที่ยวบินสุดท้ายของไทเกอร์แอร์ได้ออกเดินทางจากสิงคโปร์ไปยังเมืองทิรุชิราพพาลี ประเทศอินเดีย เมื่อเวลา 23.05 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) ของวันที่ 24 กรกฎาคม 2560

- Advertisement -

มร.ลี ลิก ซิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินสกู๊ต กล่าวว่า “การเดินทางมาถึงจุดหมายปลายทางสุดท้ายของไทเกอร์แอร์ในวันนี้ เพื่อเป็นการเริ่มต้นการเดินทางครั้งใหม่ไปกับสกู๊ต ด้วยชื่อเสียงและความสำเร็จที่ทั้งสองสายการบินได้สร้างมานั้น จะช่วยเพิ่มพูนความแข็งแกร่งของเรายิ่งขึ้นอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน และนั่นย่อมหมายถึงประโยชน์ที่ผู้โดยสารจะได้รับทั้งตัวเลือกในการเดินทาง การเชื่อมต่อ และความคุ้มค่าที่มากขึ้น ภายใต้โฉมหน้าใหม่ของสกู๊ตคือ สนุกสนาน มีชีวิตชีวา และโฉบเฉี่ยว  ขณะเดียวกันเรายังคงมุ่งมั่นในการแสวงหาโอกาสในการเดินทางใหม่ๆ ให้กับผู้โดยสารของเราอยู่เสมอ”

 

เปิด 5 เส้นทางบินใหม่

ในโอกาสของการควบรวมแบรนด์ในครั้งนี้ มร.ลี ยังได้เปิดเผย 5 เส้นทางบินใหม่ ซึ่งสกู๊ตจะเริ่มดำเนินการบินในเดือนมิถุนายน 2561 ได้แก่ โฮโนลูลู รัฐฮาวาย ซึ่งเป็นเส้นทางแรกของสายการบินไปยังประเทศสหรัฐอเมริกา ฮาร์บิน เมืองเอกทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศจีน และอีกสามเส้นทางบินระยะสั้น ประกอบด้วย กูชิง และ กวนตัน ประเทศมาเลเซีย และ ปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อรวมกับเส้นทางบินเดิมของไทเกอร์แอร์แล้ว ทำให้สกู๊ตมีเส้นทางการบินรวมทั้งสิ้น 65 เส้นทาง ใน 18 ประเทศ

 

 

เครื่องแบบใหม่

นอกจากเส้นทางบินใหม่ๆ แล้ว บรรดาสกู๊ตตี้ (Scootees) หรือลูกเรือของเราจะสวมชุดยูนิฟอร์มดีไซน์ใหม่ที่มาพร้อมกับลุคสดใสอันเป็นเอกลักษณ์ของสกู๊ต โดยยูนิฟอร์มใหม่ของลูกเรือหญิงมาพร้อมกับ   เดรสดีไซน์แบบอสมมาตรและขอบเอวที่สูงขึ้น ในขณะที่ยูนิฟอร์มของลูกเรือชายดูเนี้ยบยิ่งขึ้นด้วยแถบสีเหลืองที่ทำมุมแหลมกับเสื้อโปโลได้อย่างลงตัว

 

ยูนิฟอร์มของลูกเรือทั้งหญิงและชายมีรายละเอียดที่น่าสนใจ อย่างเช่น กระดุมสีดำที่เย็บด้วยด้ายสีเหลือง ซึ่งเป็นจุดเด่นที่ซ่อนอยู่ในยูนิฟอร์มลูกเรือชาย รวมถึงผ้าที่มีความหนาขึ้นเพื่อให้สกู๊ตตี้รู้สึกอบอุ่นตลอดการให้บริการบนเครื่องบิน ยูนิฟอร์มแบบใหม่นี้แสดงถึงการเริ่มต้นที่สดใสของลูกเรือทั้งสองสายการบิน ทั้งยังคงคู่สีเหลืองและดำอันเป็นเอกลักษณ์ของสกู๊ตไว้ ซึ่งแสดงถึงสปิริตที่สนุกสนานและเป็นธรรมชาติของแบรนด์สกู๊ต

 

“หลีกหนีความธรรมดา”

ในโอกาสนี้ สกู๊ตยังได้เปลี่ยนแบรนด์แท็กไลน์จาก Get Outta Here! เป็น Escape the Ordinary ซึ่งมีความหมายว่า หลีกหนีจากความธรรมดา

 

“แท็กไลน์ใหม่ของสกู๊ต สะท้อนให้เห็นการเติบโตของเราในฐานะแบรนด์ของสายการบิน ซึ่งมีความสัมพันธ์กับการเติบโตของเครือข่ายของเราในตลาดโลก สื่อถึงความปรารถนาภายในที่จะเดินทาง และเป็นแรงบันดาลใจให้เราออกไปท่องโลกกว้าง” มร. ลีกล่าว

 

สกู๊ตยังได้เปิดตัวเครื่องบินแอร์บัส เอ320 ลำแรกของสายการบิน ซึ่งไทเกอร์แอร์เคยใช้ดำเนินการบิน  ภายใต้รูปลักษณ์ของแบรนด์สกู๊ต และชื่อใหม่ว่า “Conscious Coupling” เพื่อเป็นที่ระลึกถึงการควบรวมแบรนด์ของสกู๊ตและไทเกอร์แอร์ในครั้งนี้ ฝูงบินของไทเกอร์แอร์ทั้งหมดจะถูกเปลี่ยนลวดลายเป็น      แบรนด์ใหม่ ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จพร้อมการเปลี่ยนยูนิฟอร์มใหม่ภายในกลางปี 2561

 

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการควบรวมแบรนด์ในครั้งนี้ สกู๊ตเสนอโปรโมชั่นสุดพิเศษ สำหรับบัตรโดยสาร
ที่นั่งชั้นประหยัดจากกรุงเทพฯ ไปยังเมืองปลายทางต่างๆ ได้แก่ สิงคโปร์ ราคาเริ่มต้น 979 บาท ชัยปุระ ราคาเริ่มต้น 3,239 บาท โอซาก้า ราคาเริ่มต้น 3,499 บาท มัลดีฟส์ ราคาเริ่มต้น 3,899 บาท เพิร์ท ราคาเริ่มต้น 3,999 บาท เอเธนส์ ราคาเริ่มต้น 7,199 บาท และเส้นทางอื่นๆ นอกจากนี้ยังสามารถใช้รหัสโปรโมชั่น FLYSCOOT เพื่อรับส่วนลด 10% สำหรับแพคเกจเสริม FLYBAG และ FLYBAGEAT เริ่มจองได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 กรกฎาคม 2560 ที่ www.flyscoot.com