ปลุกตำนาน 80 ปี ซอสพริกศรีราชาพานิช สลัดภาพลักษณ์เก่าต่อยอดอีเว้นท์ Food Truck ครั้งแรกในไทย

ซอสพริกศรีราชาพานิช ในเครือบริษัทไทยเทพรส ต้นตำรับตัวจริงซอสพริกศรีราชาอายุกว่า 80 ปีที่ดังไกลไปทั่วโลก สำหรับที่ผ่านมาตลาดซอสพริกค่อนข้างนิ่งประกอบกับผู้เล่นในตลาดไม่มีความเคลื่อนไหวทั้งผลิตภัณฑ์และสื่อสารการตลาดใดๆ เมื่อกระตุ้นตลาดขึ้นมาอีกครั้ง  ซอสพริกศรีราชาพานิช จึงเริ่มภารกิจต่อยอดแบรนด์ให้มีสีสันมากขึ้นทั้งเพิ่มฐานลูกค้ากลุ่มรุ่นใหม่ให้รู้จักแบรนด์มากขึ้น  ผ่านแคมเปญ The Taste of Original ที่เริ่มมาตั้งแต่ปี 2559 จนมีฐานแฟนเพิ่มมากขึ้น

- Advertisement -

สำหรับการตลาดปีนี้ทุ่มงบราว 20 ล้านบาท ด้วยการประเดิมอีเว้นท์ล่าสุด ช่วงสิ้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ดำเนินแคมเปญ The Taste of the Original อย่างต่อเนื่อง ด้วยการเกาะเทรนด์ Food Truck จัดกิจกรรมพิเศษงาน Food Truck Club on Tour by Sriraja Panich  เมื่อวันที่ 22-25 มิถุนายนที่ผ่านมา  กิจกรรมที่สร้างประสบการณ์เจาะกลุ่มลูกค้ารุ่นใหม่ทั้งคนไทยและต่างชาติให้รู้จักและได้ทดลองสินค้าโดยตรง มีผู้ร่วมงานกว่า 40,000 คน ตลอด 4 วัน ณ เอเชียทีค คอมมูนิตี้ริมน้ำสุคชิคของไทย

โดยไฮไลท์ภายในงาน ซอสพริกศรีราชาพานิช ทุ่มทุนดึง  Food Truck 5 ร้านดัง ไม่ว่าจะเป็น 1.Mother Trucker 2.Rocket Pizza Cone 3.Pad Thai Truck  4.Bo Bo Truck 5.Shark & Truck  ร่วมรังสรรค์เมนูพิเศษที่ใช้ซอสพริกศรีราชาพานิชมาเป็นส่วนประกอบ เพื่อให้ผู้บริโภคได้สัมผัสรสชาติต้นตำรับของซอสพริกศรีราชาที่มีมากกว่า 80 ปี  และสามารถเบลนด์เข้ากันได้ดีกว่าเมนูสมัยใหม่ในปัจจุบันอย่างลงตัว ไม่ใช่แค่เป็นซอสจิ้มกับอาหารเท่านั้น  เช่น

Dipping ซอสพริกศรีราชาพานิช กับแฮมเบอร์เกอร์  ของร้าน Mother Trucker

เมนู ผัดไทยกุ้งสดมะนาว ซอสพริกศรีราชาพานิช ของร้าน Pad Thai Truck

เมนู ซี่โครงแซ่บ ซอสพริกศรีราชาพานิช  ของร้าน Bo Bo Truck

เมนู  Fitto Misto กับ ทาร์ทาร์แดงซอสพริกศรีราชาพานิช ของร้าน Shark & Truck

เมนู พิซซ่าโคนอบผักโขม กับ ซอสพริกศรีราชาพานิช ของร้าน Rocket Pizza Cone

นอกจากนี้เข้าถึงคนกลุ่มใหม่ๆ ซอสพริกศรีราชาพานิช ยังมีการเพิ่มแพ็คเก็จจิ้งแบบใหม่ ไม่ว่าจะเป็นแบบซองซาเช่ หรือ ขวดบีบ ที่ทำให้ใช้งานง่ายเหมาะกับไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคที่เร่งรีบ   ขณะเดียวกันก็ทำการตลาดฝั่งร้านอาหารไปพร้อมกันอย่างต่อเนื่อง

“ตั้งแต่ 80 ปี สูตรและรสชาติเราไม่เคยเปลี่ยนแปลงใดๆเลย มีความกลมกล่อม รสชาติโดนใจชาวไทย โดยซอสพริกศรีราชาต้นตำรับ ต้อง เผ็ด เปรี้ยว เค็ม หวาน  ครบทันที”

ตำนาน “ซอสพริกศรีราชาพานิช”

ผู้คิดค้นสูตรซอสพริกศรีราชาพานิช คือ  คุณป้าถนอม  เริ่มต้นทำน้ำพริกไว้กินเองที่บ้านและเอามาแจกจ่ายเพื่อนบ้านนำไปจิ้มกับอาหารทะเล (ก่อนหน้าจะมีน้ำจิ้มซีฟู๊ดในปัจจุบัน)  จากนั้นเพื่อนบ้านก็แนะนำให้ลองทำขายเพราะว่ารสชาติดี  แต่ทว่าน้ำพริกไม่สามารถเก็บได้นาน  ป้าถนอมจึงต้องปรับสูตรใหม่ให้เป็นสูตรซอสพริก เพื่อให้เก็บรักษาและมีอายุได้นานกว่า  พร้อมกับบรรจุด้วยขวดเหล้าแม่โขง  จนกลายเป็นของฝากขึ้นชื่อจาก อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

ต่อมากปีพ.ศ. 2527  บริษัทไทยเทพรส ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายซอสปรุงรส ตราภูเขาทอง ได้เข้าซื้อกิจการทั้งหมดของคุณป้าถนอม ไม่ว่าจะเป็นทั้งสูตรซอสพริกศรีราชาและพนักงาน  และนำมาจัดจำหน่ายให้เป็นที่รู้จักกันแพร่หลายมากขึ้น จนถึงปัจจุบัน  แต่ถึงอย่างไรรสชาติก็ยังคงเดิมไม่เคยเปลี่ยนรวมกว่า 80 ปี

รายละเอียดเพิ่มเติม  https://www.facebook.com/SrirajaPanich

Food Truck Club on Tour by Sriraja Panich จะออนทัวร์ไปทีไหนครั้งต่อไปต้องติดตามครับ