HomeBrand Move !!ปลุกตำนาน 80 ปี ซอสพริกศรีราชาพานิช สลัดภาพลักษณ์เก่าต่อยอดอีเว้นท์ Food Truck ครั้งแรกในไทย

ปลุกตำนาน 80 ปี ซอสพริกศรีราชาพานิช สลัดภาพลักษณ์เก่าต่อยอดอีเว้นท์ Food Truck ครั้งแรกในไทย

แชร์ :

ซอสพริกศรีราชาพานิช ในเครือบริษัทไทยเทพรส ต้นตำรับตัวจริงซอสพริกศรีราชาอายุกว่า 80 ปีที่ดังไกลไปทั่วโลก สำหรับที่ผ่านมาตลาดซอสพริกค่อนข้างนิ่งประกอบกับผู้เล่นในตลาดไม่มีความเคลื่อนไหวทั้งผลิตภัณฑ์และสื่อสารการตลาดใดๆ เมื่อกระตุ้นตลาดขึ้นมาอีกครั้ง  ซอสพริกศรีราชาพานิช จึงเริ่มภารกิจต่อยอดแบรนด์ให้มีสีสันมากขึ้นทั้งเพิ่มฐานลูกค้ากลุ่มรุ่นใหม่ให้รู้จักแบรนด์มากขึ้น  ผ่านแคมเปญ The Taste of Original ที่เริ่มมาตั้งแต่ปี 2559 จนมีฐานแฟนเพิ่มมากขึ้น

Santos Or Jaune

สำหรับการตลาดปีนี้ทุ่มงบราว 20 ล้านบาท ด้วยการประเดิมอีเว้นท์ล่าสุด ช่วงสิ้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ดำเนินแคมเปญ The Taste of the Original อย่างต่อเนื่อง ด้วยการเกาะเทรนด์ Food Truck จัดกิจกรรมพิเศษงาน Food Truck Club on Tour by Sriraja Panich  เมื่อวันที่ 22-25 มิถุนายนที่ผ่านมา  กิจกรรมที่สร้างประสบการณ์เจาะกลุ่มลูกค้ารุ่นใหม่ทั้งคนไทยและต่างชาติให้รู้จักและได้ทดลองสินค้าโดยตรง มีผู้ร่วมงานกว่า 40,000 คน ตลอด 4 วัน ณ เอเชียทีค คอมมูนิตี้ริมน้ำสุคชิคของไทย

โดยไฮไลท์ภายในงาน ซอสพริกศรีราชาพานิช ทุ่มทุนดึง  Food Truck 5 ร้านดัง ไม่ว่าจะเป็น 1.Mother Trucker 2.Rocket Pizza Cone 3.Pad Thai Truck  4.Bo Bo Truck 5.Shark & Truck  ร่วมรังสรรค์เมนูพิเศษที่ใช้ซอสพริกศรีราชาพานิชมาเป็นส่วนประกอบ เพื่อให้ผู้บริโภคได้สัมผัสรสชาติต้นตำรับของซอสพริกศรีราชาที่มีมากกว่า 80 ปี  และสามารถเบลนด์เข้ากันได้ดีกว่าเมนูสมัยใหม่ในปัจจุบันอย่างลงตัว ไม่ใช่แค่เป็นซอสจิ้มกับอาหารเท่านั้น  เช่น

Dipping ซอสพริกศรีราชาพานิช กับแฮมเบอร์เกอร์  ของร้าน Mother Trucker

เมนู ผัดไทยกุ้งสดมะนาว ซอสพริกศรีราชาพานิช ของร้าน Pad Thai Truck

เมนู ซี่โครงแซ่บ ซอสพริกศรีราชาพานิช  ของร้าน Bo Bo Truck

เมนู  Fitto Misto กับ ทาร์ทาร์แดงซอสพริกศรีราชาพานิช ของร้าน Shark & Truck

เมนู พิซซ่าโคนอบผักโขม กับ ซอสพริกศรีราชาพานิช ของร้าน Rocket Pizza Cone

นอกจากนี้เข้าถึงคนกลุ่มใหม่ๆ ซอสพริกศรีราชาพานิช ยังมีการเพิ่มแพ็คเก็จจิ้งแบบใหม่ ไม่ว่าจะเป็นแบบซองซาเช่ หรือ ขวดบีบ ที่ทำให้ใช้งานง่ายเหมาะกับไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคที่เร่งรีบ   ขณะเดียวกันก็ทำการตลาดฝั่งร้านอาหารไปพร้อมกันอย่างต่อเนื่อง

“ตั้งแต่ 80 ปี สูตรและรสชาติเราไม่เคยเปลี่ยนแปลงใดๆเลย มีความกลมกล่อม รสชาติโดนใจชาวไทย โดยซอสพริกศรีราชาต้นตำรับ ต้อง เผ็ด เปรี้ยว เค็ม หวาน  ครบทันที”

ตำนาน “ซอสพริกศรีราชาพานิช”

ผู้คิดค้นสูตรซอสพริกศรีราชาพานิช คือ  คุณป้าถนอม  เริ่มต้นทำน้ำพริกไว้กินเองที่บ้านและเอามาแจกจ่ายเพื่อนบ้านนำไปจิ้มกับอาหารทะเล (ก่อนหน้าจะมีน้ำจิ้มซีฟู๊ดในปัจจุบัน)  จากนั้นเพื่อนบ้านก็แนะนำให้ลองทำขายเพราะว่ารสชาติดี  แต่ทว่าน้ำพริกไม่สามารถเก็บได้นาน  ป้าถนอมจึงต้องปรับสูตรใหม่ให้เป็นสูตรซอสพริก เพื่อให้เก็บรักษาและมีอายุได้นานกว่า  พร้อมกับบรรจุด้วยขวดเหล้าแม่โขง  จนกลายเป็นของฝากขึ้นชื่อจาก อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

ต่อมากปีพ.ศ. 2527  บริษัทไทยเทพรส ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายซอสปรุงรส ตราภูเขาทอง ได้เข้าซื้อกิจการทั้งหมดของคุณป้าถนอม ไม่ว่าจะเป็นทั้งสูตรซอสพริกศรีราชาและพนักงาน  และนำมาจัดจำหน่ายให้เป็นที่รู้จักกันแพร่หลายมากขึ้น จนถึงปัจจุบัน  แต่ถึงอย่างไรรสชาติก็ยังคงเดิมไม่เคยเปลี่ยนรวมกว่า 80 ปี

รายละเอียดเพิ่มเติม  https://www.facebook.com/SrirajaPanich

Food Truck Club on Tour by Sriraja Panich จะออนทัวร์ไปทีไหนครั้งต่อไปต้องติดตามครับ


แชร์ :

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการตกลงอ่านเพิ่มเติม