ไทยสุดเจ๋ง ระบบตรวจหา ‘สุนัขหน้าเหมือนตัวก่อน’ เพิ่มยอดรับเลี้ยงสุนัขไร้บ้าน

สำหรับใครหลายคนที่รักหมา แต่ข้อเสียเพียงอย่างเดียวที่ทำใจรับได้ยาก คือน้องหมาของเรานั้นมีอายุขัยที่สั้นกว่าคนถึง 7 เท่า และการสูญเสียพวกเขาก็รู้สึกไม่ต่างกับการสูญเสียสมาชิกในครอบครัว

จากงานวิจัยพบว่าคนเราจะอยากรับเลี้ยงหมามากขึ้นอีก 5 เท่า ถ้าน้องหมาตัวนั้นเป็นพันธุ์เดิม มีหน้าตา และลักษณะคล้ายเดิม อาจเพราะเราอาจคุ้นเคยจากตัวก่อนที่เคยเลี้ยง อยากได้ความรู้สึกดีๆ แบบเดิมๆ บางคนถึงกับตั้งชื่อเดิมเลยก็ยังมี

- Advertisement -

BBDO Bangkok ร่วมกับ Thai Dog House และมูลนิธิ SoiDog สร้าง Immortal Adoption ดิจิทัลแพลตฟอร์มแรกของโลกที่มี Dog recognition algorithm อัลกอริธึมที่สามารถแมทช์หน้า พันธุ์ สี ขนาด ของน้องหมาตัวเก่าที่จากไปของคุณ กับหมาไร้บ้านในสถานรับเลี้ยงทั่วประเทศ ที่รอคนมาอุปการะอยู่ เพียงแค่คุณอัพโหลดรูปน้องหมาตัวเก่าของคุณ โปรแกรมจะโชว์หมาที่รูปร่างหน้าตาและพันธุ์ที่ใกล้เคียงกับหมาตัวเดิมที่สุด หากถูกใจตัวไหนก็สามารถกด adopt ติดต่อกับทางสถานรับเลี้ยงได้โดยตรง

เว็ปไซต์ http://immortaladoption.com/ นี้ยังเป็น open-platform ให้สถานรับเลี้ยงต่างๆ สามารถใส่ข้อมูลหมาที่ตามหาบ้านเพิ่มเติ่มได้เองด้วย

นอกจากเจ้าของหมาจะได้ความรู้สึกดีๆ กลับมา… ก็ยังได้ช่วยน้องหมาในสถานรับเลี้ยง ให้พบกับบ้านที่จะได้อยู่อย่างมีความสุขไปตลอดชีวิต

Agency : BBDO Bangkok

Client : Thai Dog House ร่วมกับมูลนิธิ Soi Dog

Developer : 1Moby