กรุงศรีสนับสนุนสินเชื่อ 1,255 ล้านบาทแก่โครงการร่วมทุนเสนา-ฮันคิว [PR]

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)) สนับสนุนสินเชื่อจำนวน 1,255 ล้านบาทแก่บริษัท เสนา ฮันคิว 1 จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่างบริษัท เสนาดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของไทย และบริษัท ฮันคิว เรียลตี้ จำกัด ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของญี่ปุ่น เพื่อใช้ในการพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมและสนับสนุนธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในไทย การสนับสนุนดังกล่าวสะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพความแข็งแกร่งและความเชี่ยวชาญธุรกิจไทยของกรุงศรี ในฐานะสมาชิกของมิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป (MUFG) กลุ่มสถาบันการเงินชั้นนำของโลก

- Advertisement -

นายพรสนอง ตู้จินดา ประธานกลุ่มธุรกิจลูกค้าธุรกิจ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ความสำเร็จของดีลนี้สะท้อนถึงการผนึกกำลังระหว่างความเชี่ยวชาญธุรกิจในประเทศของธนาคารกรุงศรี กับฐานลูกค้าของ MUFG และเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ไทย กรุงศรียินดีให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่แก่โครงการคุณภาพของบริษัท เสนา ฮันคิว 1 จำกัด”

ผศ. ดร. เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ กรรมการ เสนา ฮันคิว 1 กล่าวว่า “โครงการร่วมทุนนี้ถือเป็นโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์โครงการแรกระหว่างเสนาและฮันคิว โดยจะผนวกความรู้ความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีการก่อสร้างและดีไซน์ของญี่ปุ่น เพื่อตอบสนองความต้องการและไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในปัจจุบัน รวมถึงการต่อยอดการเติบโตที่แข็งแกร่งของเสนา”

นายโทดะ มาซะฮิโกะ ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไป บริษัท ฮันคิว เรียลตี้ จำกัด กล่าวว่า “โครงการนี้เป็นโครงการแรกของฮันคิว เรียลตี้ ในประเทศไทย การมีพันธมิตรที่เข้าใจตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทยอย่างลึกซึ้ง และศักยภาพด้านทำเลที่ตั้งที่โดดเด่น บริษัทจึงมีความมั่นใจอย่างยิ่งต่อความสำเร็จของโครงการ”