“พานาโซนิค” รุกตลาดแอร์พรีเมี่ยม อัดแคมเปญ “Nature is the best technology” [PR]

“พานาโซนิค” ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำจากญี่ปุ่น ระเบิดแคมเปญ “Nature is the best technology” เขย่าตลาดแอร์รับซัมเมอร์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำนวัตกรรมระบบกระจายความเย็น แบบไม่สัมผัสตัว ชูไฮไลต์เครื่องปรับอากาศ Sky Series และ Aero Series โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีความเย็นสบายที่เรียนรู้จากธรรมชาติ พร้อมเปิดตัว 2 พรีเซ็นเตอร์สุดฮอต ยกทัพกิจกรรมทางการตลาดและโปรโมชั่นคลายร้อน เจาะเข้าถึงผู้บริโภคทั่วประเทศ ตั้งเป้าดันแชร์เพิ่มเป็น 20%

มร.ทาเคชิ โนะโมโตะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พานาโซนิค ในประเทศไทย และกรรมการผู้จัดการ บริษัท พานาโซนิค เอ.พี.เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าพานาโซนิค เปิดเผยว่า ตลาดเครื่องปรับอากาศของประเทศไทยในปีนี้มีแนวโน้มเติบโตขึ้น สอดรับกับอัตราความต้องการใช้ของผู้บริโภคที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อนซึ่งถือเป็นไฮซีซั่นของสินค้าเครื่องปรับอากาศ ทั้งนี้ จากการศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคในปัจจุบันพบว่าส่วนใหญ่มีความต้องการเครื่องปรับอากาศที่ช่วยประหยัดพลังงาน และเป็นนวัตกรรมที่ได้รับการพัฒนาเทคโนโลยีอันทันสมัย สามารถตอบสนองความต้องการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

- Advertisement -

จากปัจจัยดังกล่าวข้างต้น ทำให้ “พานาโซนิค” ในฐานะผู้นำนวัตกรรมระบบกระจายความเย็นแบบไม่สัมผัสตัวได้เดินหน้าศึกษาความต้องการของผู้บริโภค โดยนำเทคโนโลยีที่เรียนรู้จากธรรมชาติ มาพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องปรับอากาศรุ่น Sky Series และ Aero Series ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งาน ที่ให้ความรู้สึกเย็นสบายแบบธรรมชาติอย่างแท้จริง

ความโดดเด่นของเครื่องปรับอากาศพานาโซนิค รุ่น Sky Series ถือเป็นที่สุดของเทคโนโลยีที่เลียนแบบการกระจายความเย็นของถ้ำมาไว้ในเครื่องปรับอากาศ โดยออกแบบให้มีช่องปล่อยกระแสลมเย็นอยู่ด้านบนตัวเครื่อง ทิศทางลมเคลื่อนที่ในลักษณะ Radiant Cooling คือ กระจายความเย็นจากเพดานสู่ผนังจรดพื้นห้อง โดยที่ความเย็นจะไม่สัมผัสตัว จึงให้ความรู้สึกเย็นสบายสม่ำเสมอ และยังช่วยลดความร้อนออกจากเพดานและผนัง และช่วยรักษาความชุ่มชื้นของผิว ป้องกันไม่ให้ผิวแห้ง นอกจากนี้ Sky Series ยังมีดีไซน์ที่สวยงาม เรียบง่าย และหรูหรา มาพร้อมกับเทคโนโลยีประหยัดพลังงานด้วยระบบอินเวอร์เตอร์ เพื่อการประหยัดพลังงานสูงสุด ตอบโจทย์ความต้องการเครื่องปรับอากาศในที่พักอาศัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ส่วนเครื่องปรับอากาศพานาโซนิค รุ่น Aero Series ถือเป็นครั้งแรกของนวัตกรรมเครื่องปรับอากาศที่เลียนแบบการกระจายความเย็นบนภูเขา โดยมีทิศทางการปล่อยกระแสลมเย็นในลักษณะ Shower Cooling ด้วยช่องลมที่มีการทำงานของบานสวิงคู่อิสระ จึงปล่อยกระแสลมออกมาเป็นแนวพุ่งตรงไปที่เพดานและผนังห้อง แล้วกระจายความเย็นปกคลุมลงสู่ด้านล่าง เมื่อสัมผัสที่ตัวบุคคล จึงเป็นความเย็นที่นุ่มนวล ปกคลุมสบายยาวนาน สำหรับการดีไซน์ยังคงเน้นคอนเซ็ปต์ “Elegant Minimalism” เรียบง่ายแต่มีระดับ มาพร้อมกับระบบอินเวอร์เตอร์ ตอบสนองความต้องการเครื่องปรับอากาศที่ให้ความเย็นสบายยาวนานและการประหยัดพลังงานสูงสุด

ทั้งนี้ พานาโซนิคได้เตรียมแผนรุกตลาดเครื่องปรับอากาศ  เพื่อก้าวไปสู่ “TOP Premium Brand in Asia” ที่ยึดมั่นหลักการผลิตตามคุณภาพมาตรฐานญี่ปุ่น (Japan Quality) โดยจัดแคมเปญ “Nature is the best technology” เพื่อสร้างการรับรู้เกี่ยวกับสินค้าและกิจกรรมทางการตลาด ผ่านการสื่อสารทุกช่องทางทั้งออนไลน์และออฟไลน์ ได้แก่ การทำไวรัล วิดีโอ ภายใต้ชื่อ WHATMOVESYOULIFE เสนอเรื่องราวของเซเลบริตี้ 5 คน ที่ได้รับภารกิจในการตามหาที่สุดแห่งความเย็นสบายจากธรรมชาติ จากนั้นจึงนำมาสู่บทสรุปของคำตอบในภาพยนตร์โฆษณาชุด Nature is the best Technology ซึ่งนำแสดงโดย 2 พรีเซ็นเตอร์คนใหม่ของพานาโซนิค แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ และ นาย ณภัทร เสียงสมบุญ โดยจะเริ่มออกอากาศในวันที่ 8 มีนาคมนี้

นอกจากนี้ พานาโซนิค ยังได้เตรียมสื่อสนับสนุนการสื่อสารอีกมากมาย ทั้งสื่อหนังสือพิมพ์ สื่อวิทยุ สื่อโฆษณาบิลบอร์ด สื่อบนรถไฟฟ้า และสื่อโฆษณา ณ จุดขาย รวมถึงการจัดกิจกรรมโรดโชว์ ‘Cooling Up Summer’ เพื่อประชาสัมพันธ์ข้อมูลสินค้าของพานาโซนิค พร้อมจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย กระจายไปกว่า 30 จังหวัด ในช่วงเดือนมีนาคม – พฤษภาคม 2560

“พานาโซนิคมั่นใจว่า เครื่องปรับอากาศ Sky Series และ Aero Series จะเป็นไฮไลต์สำหรับการรุกตลาดในปีนี้  รวมทั้งแคมเปญทางการตลาดที่พานาโซนิคตั้งใจนำเสนอในครั้งนี้ จะสามารถขยายฐานลูกค้าไปสู่กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ต้องการสินค้าคุณภาพมาตรฐานญี่ปุ่น มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์และดีไซน์เรียบง่ายทันสมัย ซึ่งจะช่วยผลักดันส่วนแบ่งทางการตลาดเครื่องปรับอากาศของพานาโซนิคในปีนี้ให้เติบโตเป็น 20 % ตามเป้าหมาย” มร.ทาเคชิ โนะโมโตะ กล่าว

สำหรับภาพรวมตลาดเครื่องปรับอากาศในประเทศไทย ในปี 2560 คาดว่าจะมีอัตราการเติบโต 10 % หรือประมาณ 1.5 ล้านเครื่อง คิดเป็นมูลค่ารวมกว่า 26,800 ล้านบาท โดยแบ่งสัดส่วนเป็นเครื่องปรับอากาศระบบอินเวอร์เตอร์ 25% และระบบนอนอินเวอร์เตอร์ 75%  สำหรับในปีนี้พานาโซนิคตั้งเป้าหมายยอดขายเครื่องปรับอากาศโดยรวม 350,000 เครื่อง คิดเป็นอัตราการเติบโต 20% เมื่อเทียบกับปี 2559 โดยแบ่งเป็นสัดส่วนยอดขายเครื่องปรับอากาศระบบอินเวอร์เตอร์ 30 %