HomeSponsoredสมรภูมิ Online Content กลุ่มผู้หญิงเดือด “โว้ก ไทยแลนด์” รุกออนไลน์เต็มตัว !

สมรภูมิ Online Content กลุ่มผู้หญิงเดือด “โว้ก ไทยแลนด์” รุกออนไลน์เต็มตัว !

แชร์ :

จากผลสำรวจของ สมาคมโฆษณาดิจิทัล (ประเทศไทย) หรือ DAAT ที่ระบุว่า ตลาดความงามสำหรับหญิงไทยยังเฟื่อง  เม็ดเงินโฆษณาทางสื่อดิจิทัลที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2559 มีมูลค่าสูงถึง 9,883 ล้านบาท นับว่าโตขึ้นถึง 22% ภายในระยะเวลาเพียง 4 ปี ซึ่งกลุ่มผลิตภัณฑ์บำรุงผิว กลุ่มคอสเมติก และกลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม มีการเติบโตรวมกันในอัตราสูงถึง 17% ขึ้นเป็น TOP 3 ของทุกกลุ่มสินค้า คิดเป็นมูลค่า ถึง 1,672  ล้านบาท สูงกว่ากลุ่มยานพาหนะและกลุ่มการสื่อสารเสียอีก อาจเป็นพราะว่าสินค้าในกลุ่มความงามของผู้หญิงเป็นสินค้าที่เรียกว่า High Involvement สาวๆ ต้องทำการศึกษาหาข้อมูลอย่างเข้มข้น จนกลายเป็นพื้นที่ที่ทำเว็บไซต์หรือแม้แต่เพจในกลุ่มนี้เติบโตขึ้นอย่างมากในแวดวงดิจิทัลเมืองไทย

Santos Or Jaune

เพื่อตอบรับกับสภาพทางการตลาดและความต้องการของฐานแฟน โว้กประเทศไทย ในฐานะคัมภีร์แฟชั่นที่ทรงอิทธิพลของสาวไทย จึงเปิดพื้นที่ www.vogue.co.th/beauty   เพิ่มเพื่อกระจายความรู้เกี่ยวกับความงาม จากบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์สูงสุดของโว้ก ให้ไปถึงกลุ่มผู้บริโภคอย่างทั่วถึงที่สุด

คุณพิมรา กัมปนาทแสนยากร Vogue Beauty Director นิตยสาร โว้ก ประเทศไทยผู้คร่ำหวอดวงการความสวยความงามกล่าวถึงตลาดด้านความงามของไทย ว่าเป็นตลาดที่เติบโตขึ้นเรื่อยๆ ที่สำคัญความสนใจเรื่องความงามของหญิงไทยมีความหลากหลายมากขึ้น ดังนั้น เนื้อหาใน www.vogue.co.th/beauty   
จึงนำเสนอทั้งข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับความงามและผลิตภัณฑ์ต่างๆ ไปจนถึงเนื่อหา How-to, รีวิวผลิตภัณฑ์ และอัพเดทสินค้าบิวตี้ใหม่ล่าสุด อีกทั้งยังมี  ฟังก์ชั่น Product Finder ที่เปรียบเสมือนคลังข้อมูลความงาม ให้สาวๆ สามารถค้นหาผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้ตรงตามความต้องการ  รวมถึงจะมีการคัดสรรผลิตภัณฑ์ความงามที่น่าสนใจ มารวบรวมเป็นกล่องและจำหน่ายผ่านเว็บไซต์ ในรูปแบบ Beauty Box โดยจะเปลี่ยนธีมของผลิตภัณฑ์ไปทุกเดือน เพื่อตอบโจทย์สาวกบิวตี้ที่ชื่นชอบลองผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อยู่เป็นประจำ

ทางด้าน คุณสรญา วัฒนเจียมวงษ์ Digital Editor นิตยสาร โว้ก ประเทศไทย และผู้ดูแล Vogue beauty site เล่าถึงจุดเด่นของเว็บไซต์นี้ว่า  นอกจากทีมบรรณาธิการ ที่มีประสบการณ์ด้านความงามสูงของโว้กแล้ว ทางเว็บไซต์จะมีการทำ Poll และ Rating เพื่อสำรวจความคิดเห็นของผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ในวงกว้าง เพื่อให้ได้ข้อมูลที่ตรงความเป็นจริงมากที่สุด  และจะนำข้อมูลเชิงลึกของการแต่งหน้า การดูแลผิว การดูแลสุขภาพและทรงผม รวมทั้งมีการเสนอในรูปแบบ Video Clip สั้นๆ เพื่อการเข้าถึงเรื่องความงามได้สะดวกมากขึ้นกว่าเดิม

นอกจากนี้ในแง่ของการขยายพื้นที่สื่อยังมีการร่วมมือกันกับ LINE  ซึ่งในปัจจุบันมีผู้ใช้งาน LINE ในประเทศไทยจำนวนสูงกว่า 33 ล้านคน นำคลิปเกี่ยวกับบิวตี้ไปเผยแพร่ทางแอปพลิเคชัน LINE TV ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มวีดีโอออนดีมานด์ที่รวบรวมคอนเทนต์แบบพรีเมียมและ exclusiveเอาไว้เพื่อการเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้กว้างขวางที่สุด

คุณกุลวิทย์ เลาสุขศรี บรรณาธิการบริหาร โว้ก ประเทศไทยกล่าวเพิ่มเติมว่า “ตั้งแต่เปิดตัวนิตยสาร โว้ก ไทยแลนด์ มาจนตอนนี้เป็นปีที่ 4 แล้ว ได้เห็นการเติบโตอย่างต่อเนื่องในทุกๆ ด้านของแบรนด์ โว้ก ทั้งในส่วนของนิตยสาร เว็บไซต์ โซเชียลมีเดีย และอีเว้นท์ เนื่องจากเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญมาตั้งแต่แรกเริ่ม ที่จะสื่อสารกับผู้อ่านในทุกๆ รูปแบบตามลักษณะความสนใจของแต่ละคน ทำให้ปัจจุบัน โว้กมีฐานผู้อ่านทั้งในรูปแบบของนิตยสาร และดิจิทัลที่แข็งแรงมาก  จากความสำเร็จในด้านการเป็นผู้นำในสายแฟชั่นแล้ว เราจึงต้องการที่จะตอบสนองความสนใจของผู้อ่านให้ครอบคลุมขึ้น จึงได้ดึงสิ่งที่ผู้หญิงไทยทุกคนสนใจ ซึ่งก็คือเรื่องความงาม มาขยายให้พื้นที่ทางด้านดิจิทัลกว้างและแข็งแรงยิ่งขึ้น”

นอกจากเว็บไซต์คลังความรู้ด้านความงามแล้ว ยังมีการรวมเนื้อหาทุกสิ่งทุกอย่างที่ผู้หญิงต้องรู้เกี่ยวกับบิวตี้ จัดพิมพ์ในรูปแบบนิตยสาร Vogue Big Book of Beauty วางแผงทุก 6 เดือน ซึ่งจะเปิดตัวฉบับปฐมฤกษ์พร้อมกับ www.vogue.co.th/beautyในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2560 ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอนที่ผ่านมาอีกด้วย

 


แชร์ :

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการตกลงอ่านเพิ่มเติม