“สาธิต จันทร์ทวีวัฒน์” ครีเอทีฟใหญ่โดดข้ามค่าย นั่งแท่นผู้บริหาร “Cheil ประเทศไทย”

 

resize-satit-jantawiwat_cco-of-cheil-thailand_01

ข่าวใหญ่วงการเอเยนซี่โฆษณารับต้นปี 2560 เมื่อเอเยนซี่โฆษณาสัญชาติเกาหลีใต้ “Cheil Worldwide” ประกาศแต่งตั้งให้ “สาธิต จันทร์ทวีวัฒน์” ครีเอทีฟอาวุโสวงการโฆษณาไทย ดำรงตำแหน่ง Chief Creative Officer, Cheil ประเทศไทย มีผลตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์

- Advertisement -

“สาธิต จันทร์ทวีวัฒน์” มีประสบการณ์ทำงานในอุตสาหกรรมโฆษณามากกว่า 20 ปี อีกทั้งที่ผ่านมาได้รับรางวัลการันตีผลงาน ทั้งจากเวทีในประเทศ และนานาชาติมากมาย เช่น Adman, Adfest , Cannes Lions, D&AD เป็นต้น ซึ่งก่อนที่จะเข้ามาร่วมงานกับ Cheil ประเทศไทย “สาธิต” ดำรงตำแหน่ง Chief Creative Officer แห่งค่ายเอเยนซี่ “J Walter Thompson Bangkok” และ “TWBA Thailand” ในตำแหน่ง Creative Group Head

Jaebum Ahn ประธาน Cheil ประเทศไทย กล่าวว่า Cheil มีความแข็งแกร่งในประเทศไทยตลอดช่วงทศวรรษที่ผ่านมา และขณะนี้เรามีจุดมุ่งหมายสำคัญที่จะเติบโตเป็นครีเอทีฟ เอเยนซี่อันดับต้นๆ ในตลาด ดังนั้นการมี “คุณสาธิต” เป็นหัวเรือใหญ่ฝ่ายสร้างสรรค์ จะช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับงานของลูกค้า และบรรลุวัตถุประสงค์ตามที่มุ่งหวัง

“การได้มีโอกาสร่วมงานกับ Cheil ประเทศไทย ถือเป็นความท้าทายที่น่าตื่นเต้น โดยค่านิยมของที่นี่ ให้ความสำคัญทั้งด้านความคิดสร้างสรรค์ และเทคโนโลยี ซึ่งผมเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าการทำงานร่วมกันระหว่าง Cheil กับลูกค้าแบรนด์ต่างๆ จะช่วยผลักดันให้ Cheil ประเทศไทย สร้างสรรค์งานโฆษณาที่โดดเด่น และสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการโฆษณา” คุณสาธิต กล่าว

การเปลี่ยนแปลงผู้บริหารระดับสูงในฝ่ายสร้างสรรค์ในครั้งนี้ น่าจะเป็นมูฟเมนท์ครั้งใหญ่ที่ทำให้เห็นว่า นับจากนี้ Cheil จะรุกหนักในเรื่องครีเอทีฟมากขึ้น และน่าจับตามองว่าจะผลักดันให้ Cheil ประเทศไทย มีผลงานโฆษณาเด็ดๆ ออกมาให้ผู้บริโภคได้ติดตาม รวมทั้งส่วนสำคัญในการร่วมขับเคลื่อนธุรกิจให้เติบโตกว่าที่ผ่านมา