“มอเตอร์ไซเคิล คิงดอม” ประกาศรวมพลสุภาพบุรุษนักบิดทั่วกรุงเทพฯ จัดงาน “The Distinguished Gentleman’s Ride 2016” [PR]

11สัมผัสประสบการณ์การรวมตัวครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของเหล่าสุภาพบุรุษที่มาพร้อมรถมอเตอร์ไซค์คันโปรด  ในงาน “The Distinguished Gentleman’s Ride 2016” กิจกรรมเพื่อสังคมระดับอินเตอร์ ที่จัดขึ้นเพื่อรณรงค์และสนับสนุนการวิจัยในมูลนิธิ Movember ซึ่งเป็นองค์กรที่สนับสนุนการต่อสู้กับโรคมะเร็งต่อมลูกหมากในระดับนานาชาติ ผ่านการร่วมกันแต่งสูทและขี่มอเตอร์ไซด์คันโปรดออกมารณรงค์ พร้อมประกาศดีเดย์! เตรียมออกสตาร์ทพร้อมกัน 500 เมือง 90 ประเทศทั่วโลก ในวันอาทิตย์ที่ 25 กันยายน 2559 โดยประเทศไทย (กรุงเทพฯ) จะเริ่มขึ้นในเวลา 15.00 น. ณ ศูนย์การค้าเอ็มโพเรียม สุขุมวิท

ดอม เหตระกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท มอเตอร์ไซเคิล คิงดอม จำกัด ผู้จัดงาน “The Distinguished Gentleman’s Ride 2016″ ในกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงการจัดงานในครั้งนี้ว่า บริษัทฯ ได้ตระหนักถึงความสำคัญในการจัดกิจกรรมดีๆ เพื่อสังคม และมองว่าการจัดกิจกรรม The Distinguished Gentleman’s Ride 2016 จะเป็นหนึ่งก้าวที่ยิ่งใหญ่ ในการรวมตัวกันของเหล่านักบิดที่ต้องการรวมตัวกันและพร้อมที่จะออกมาทำสิ่งดีๆ เพื่อสังคม ตามวัตถุประสงค์ของกิจกรรมที่ต้องการรณรงค์และสนับสนุนการวิจัยเกี่ยวกับโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก ให้กับมูลนิธิ Movember และเพื่อกระตุ้นให้ผู้ชายตระหนักถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพตนเองมากขึ้น

- Advertisement -

“หัวใจหลักของการจัดงาน The Distinguished Gentleman’s Ride 2016 ก็คือเพื่อรวมกลุ่มคนที่รักรถมอเตอร์ไซค์มาร่วมกันทำกิจกรรมการกุศลเพื่อสังคม ง่ายๆ เพียงแค่สวมสูทและขับรถมอเตอร์ไซค์คันโปรดออกมาร่วมรณรงค์ ซึ่งส่วนตัวผมมองว่ากลุ่มนักขับจะมองหาความแปลกใหม่ และมีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์อยู่ตลอดเวลา ดังนั้นการจัดกิจกรรมเพื่อที่สร้างแรงดึงดูดใหม่ๆ เราต้องหาอะไรที่แปลกและแตกต่าง และงานดังกล่าวก็สามารถตอบโจทย์ข้อนี้ได้เป็นอย่างดี เพราะเราจะประกาศให้สังคมรู้ว่านี่คือสุภาพบุรุษนักขับนะ เราใช้สิ่งที่ชอบมาทำประโยชน์ให้กับสังคม ซึ่งนอกเหนือจากความสุขในฐานะผู้ให้แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ผู้ขับขี่จะได้รับก็คือการได้รับการยอมรับจากคนภายนอกเพิ่มขึ้นตามไปด้วย” ดอม กล่าว

จุดเริ่มต้นของงาน The Distinguished Gentleman’s Ride เกิดจากการรวมตัวกันของเหล่า Biker ในประเทศออสเตรเลีย ที่มองหาและต้องการสร้างเอกลักษณ์ใหม่ของนักขับมอเตอร์ไซค์ ด้วยการแต่งกายใส่สูทสุดเนี้ยบและขับรถมอเตอร์ไซค์คลาสสิกออกมาโลดแล่นบนถนน จึงกลายเป็นภาพลักษณ์ของสุภาพบุรุษนักขับที่มีเป้าหมายดีๆ เพื่อสังคม อย่างการรณรงค์สนับสนุนการดูแลสุขภาพของสุภาพบุรุษ โดยกิจกรรมดังกล่าวเริ่มจัดครั้งแรกในปี 2012 ที่ประเทศออสเตรเลีย และได้ขยายวงกว้างในการจัดงานเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนมาถึงปัจจุบันที่มีผู้เข้าร่วมกว่า 50,000 คน จาก 500 เมือง ครอบคลุม 90 ประเทศทั่วโลก ซึ่งโครงการในปีนี้ได้ร่วมกับมูลนิธิ Movember ที่คอยช่วยเหลือและสนับสนุนเรื่องโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก และรวมไปถึงอีกหลายโรคร้ายที่สุภาพบุรุษทั้งหลายไม่ใส่ใจเพราะคิดว่าตนเองเป็นเพศที่แข็งแรง และยังคงใช้ชีวิตประจำวันทั่วไปอย่างประมาท

สำหรับงาน The Distinguished Gentleman’s Ride 2016 ในประเทศไทย (กรุงเทพฯ) จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 24 และอาทิตย์ที่ 25 กันยายน 2559 โดยภายในงานจะมีกิจกรรมมากมาย ที่ยกขบวนมาเอาใจสุภาพบุรุษนักขับอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นเหล่าบรรดาบูธร้านค้าที่มีผลิตภัณฑ์เกี่ยวเนื่องกับมอเตอร์ไซค์ เสื้อผ้า แฟชั่น ดนตรี ไลฟ์สไตล์    รวมไปจนถึงการร่วมชมถ่ายทอดสดการแข่งขัน Moto GP: World Championship ซึ่งเป็นรายการแข่งขันรถจักรยานยนต์ระดับโลก และไฮไลท์สำคัญที่พลาดไม่ได้ ก็คือการปล่อยขบวนคาราวานสุภาพบุรุษนักขับออกสู่ท้องถนนพร้อมกันกว่า 90 ประเทศทั่วโลก ในวันอาทิตย์ที่ 25 กันยายน 2559 โดยประเทศไทยจะเริ่มออกสตาร์ทในเวลา 15.00 น. ณ ศูนย์การค้าเอ็มโพเรียม ผ่านลานพระรูปทรงม้า ข้ามสะพานพระราม 8 มุ่งสู่สนามหลวง ผ่านราชตฤณมัยสมาคม และมาสิ้นสุด ณ เอ็มควอเทียร์ โดยรวมระยะทางกว่า 25 กิโลเมตร

“ปัจจุบันตลาดบิ๊กไบค์ในประเทศไทยมีอัตราการเติบโตสูงมาก ซึ่งในส่วนของบริษัทฯ มุ่งเน้นการนำเข้า การจัดจำหน่าย และเป็นตัวแทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์ อุปกรณ์ รวมทั้งผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับรถจักรยานยนต์ ตลอดจนการส่งเสริมในเรื่องของความปลอดภัยบนท้องถนนและมารยาทในการขับขี่ ซึ่งการจัดกิจกรรมในครั้งนี้จะมีส่วนสำคัญเป็นอย่างยิ่งในการขยายฐานลูกค้า เพราะถือเป็นการสร้างฐานข้อมูลที่จะทำให้ทราบว่ามีผู้ใช้รถจักรยานยนต์แบรนด์ใดบ้าง ซึ่งบริษัทฯ จะนำข้อมูลดังกล่าวมาวิเคราะห์และประเมินเพื่อต่อยอดและขยายฐานธุรกิจของบริษัทฯ ต่อไป รวมทั้งจะนำไปสู่การนำเข้าผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ความต้องการของผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ดอม กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับผู้ที่สนใจบริจาคเงินสมทบทุนในโครงการ The Distinguished Gentleman’s Ride 2016 สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงคลิกเข้าไปที่ www.gentlemansride.com แล้วเลือก Donate โดยมีขั้นต่ำในการบริจาคอยู่ที่ 2.00 USD หรือประมาณ 70 บาท ซึ่งรองรับการบริจาคผ่านระบบออนไลน์ทั้งบัตรเครดิตและบัตรเดบิตที่มีสัญลักษณ์ Visa หรือ Mastercard หรือสามารถเข้ามาติดต่อบริจาคได้ที่บูธงาน The Distinguished Gentleman’s Ride 2016 ในวันที่ 24-25 กันยายน 2559 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น. ณ บริเวณ Quartier Water Garden ชั้น 5 ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ กรุงเทพฯ ซึ่งรายได้จากการจัดกิจกรรมจะถูกมอบให้กับมูลนิธิ Movember ซึ่งเป็นองค์กรการกุศลที่สนับสนุนเรื่องการต่อสู้กับมะเร็งต่อมลูกหมากและอัณฑะ รวมไปถึงปัญหาสุขภาพต่างๆ ของผู้ชายด้วย

ส่วนผู้ที่สนใจมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของคาราวานสุภาพบุรุษนักบิดในครั้งนี้ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมลงทะเบียนได้ที่ โทร. 08 6774 2813 หรือคลิกเข้าไปดูรายละเอียดอื่นๆ ได้ที่ Website: gentlemansride.com, Facebook: TriumphBangkok, Instragram: britbike_bkk และ Official Line: britbikebkk