แอร์เอเชียเปิดเว็บไซต์ AirMosphere.net พื้นที่ด้านการท่องเที่ยวแห่งใหม่ ที่ “ใครๆ ก็แบ่งปันได้” [PR]

AirMosphereสายการบินแอร์เอเชีย เปิดพื้นที่ชั้นบรรยากาศบริสุทธิ์แห่งใหม่ เว็บไซต์ AirMosphere.net เอาใจคนรักการท่องเที่ยว ตอบโจทย์ทั้งผู้ชอบชมและแชร์ข้อมูลท่องเที่ยวแบบอิสระหลากหลายสไตล์ เปิดกว้างทุกรูปแบบและเส้นทางการท่องเที่ยว เน้นจุดเด่นเว็บไซต์เข้าถึงง่าย เป็นมิตรกับทุกคน เยี่ยมชมและแชร์ข้อมูลท่องเที่ยวของคุณได้แล้ววันนี้ที่ AirMosphere.net

นายสันติสุข คล่องใช้ยา ผู้อำนวยการฝ่ายการพาณิชย์ สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า ปัจจุบันสื่อออนไลน์ ได้เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตทุกคน โดยเฉพาะข้อมูลท่องเที่ยวต่างๆ ที่จะมีกูรูด้านการท่องเที่ยว (Blogger) หรือแม้กระทั่งนักท่องเที่ยวทั่วไป การแบ่งปันข่าวสารในรูปแบบหลากหลายที่เป็นประโยชน์ต่อการสืบค้น เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย รวมทั้งกระตุ้นและสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ อยู่ตลอด แอร์เอเชียในฐานะสายการบินราคาประหยัด ผู้ให้บริการการเดินทาง เราจึงหวังเป็นส่วนเล็กๆ จะสร้างพื้นที่แบ่งปันด้านการท่องเที่ยวแห่งใหม่ ในชื่อเว็บไซต์ AirMosphere.net โดยเริ่มเปิดทดลองใช้งานตั้งแต่เดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา และเริ่มได้รับการตอบรับที่ดีอย่างต่อเนื่อง

- Advertisement -

“AirMosphere.net จะเป็นพื้นที่แบ่งปันด้านการท่องเที่ยวที่เปิดกว้างสำหรับทุกรูปแบบการท่องเที่ยว และเป็นมิตรทั้งกับนักท่องเที่ยว และ Blogger ทุกท่าน กล่าวคือ สำหรับนักท่องเที่ยวก็สามารถสืบค้นข้อมูลที่หลากหลาย รวมทั้งโพสต์แชร์ประสบการณท่องเที่ยวด้วยตนเองได้ ในขณะที่กูรูท่องเที่ยว หรือ Blogger จะมีช่องทางเพิ่มใหม่ในการเผยแพร่ผลงานดีๆ ให้กับผู้ติดตามทุกคน” นายสันติสุขกล่าว

ด้านนายเนธิน ชาลีวรรณ ผู้จัดการ Content & Social Media สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า AirMosphere.net คือศูนย์รวมข้อมูลของคนชอบเดินทางท่องเที่ยวด้วยตนเอง และหาสถานที่เที่ยวที่แปลกใหม่ ไม่เฉพาะเส้นทางบินของแอร์เอเชียและแอร์เอเชีย เอ็กซ์เท่านั้น เราเปิดกว้างสำหรับทุกรูปแบบการท่องเที่ยว โดยทุกคนสามารถสร้างผลงาน ร่วมแชร์ประสบการณ์ท่องเที่ยวได้ง่ายๆ ผ่านเว็บไซต์ที่ออกแบบมาเป็นมิตรกับทุกคน ขั้นตอนการโพสต์ก็ไม่ซับซ้อน สามารถนำเสนอได้ถึง 3 รูปแบบคือ ทั้งผู้ที่ “ชอบเขียน” ก็สามารถเขียนบรรยายการเดินทางของท่านได้อย่างง่ายพร้อมโพสต์ภาพประกอบ ผู้ที่ “ชอบถ่ายรูป” ก็สามารถโพสต์เป็นภาพสวยๆเล่าเรื่องได้ หรือแม้แต่การเล่าเรื่องด้วยโปสการ์ดเก๋ๆ ของแต่ละที่ โดยผู้ใช้งานสามารถค้นหาข้อมูลเชิงลึกใน AirMosphere.net ได้ โดยเพิ่มการค้นหาเข้าไป เช่น พิมพ์ชื่อสถานที่/หัวข้อ สไตล์การท่องเที่ยว ช่วงเวลาการเดินทาง งบประมาณ จำนวนเพื่อนร่วมทริป ก็จะเจอข้อมูลที่ต้องการได้โดยสะดวกและรวดเร็ว

อย่างไรก็ตาม เพื่อง่ายต่อการค้นหามากขึ้น AirMosphere.net ได้แบ่งกลุ่มสไตล์การเที่ยวเป็น 8 กลุ่ม คือ The Budget Traveler เที่ยวแบบประหยัด The Photographer ชอบถ่ายรูป The Cultural Traveler ชอบศึกษาวัฒนธรรม The Adventurer ชอบผจญภัย ท้าทาย The Food Lover ชอบทานอาหารอร่อย The Chill and Relaxer เน้นพักผ่อน The Shopaholic เน้นช้อปปิ้ง และThe Party Goer ชอบแดนซ์ ค้นหาสไตล์ที่ใช่..ชมและแชร์ข้อมูลท่องเที่ยวของคุณได้แล้ววันนี้ คลิกเลยที่ AirMosphere.net