HomeBrand Move !!Collaboration กลยุทธ์ที่ทำให้ “มาม่า” ไม่ได้มีแค่แจกทอง

Collaboration กลยุทธ์ที่ทำให้ “มาม่า” ไม่ได้มีแค่แจกทอง

แชร์ :

Mama ททท Resize

หนึ่งในแคมเปญการตลาดที่ประสบความสำเร็จมายาวนาน จนสามารถเข้าไปอยู่ในการจดจำของผู้บริโภค คือ แคมเปญแจกทองของมาม่า ที่จัดต่อเนื่องทุกปีเป็นเวลากว่า 20 ปีแล้ว เป็นกลยุทธ์หมัดเด็ดที่ใช้ในการผลักดันยอดขายได้เป็นอย่างดี แต่วันนี้ นอกจากแคมเปญแจกทองแล้ว มาม่ายังได้งัดกลยุทธ์ Collaboration จับมือกับพันธมิตร ร่วมกันสร้างสรรค์แคมเปญการตลาดให้มีความแปลกใหม่ยิ่งขึ้น

Santos Or Jaune

โดยล่าสุดผนึกกำลังกับ “การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย” (ททท.) จัดแคมเปญชิงโชค “มาม่าลุ้นเที่ยวไทยกับ ททท.” ภายใต้โครงการ “12 เมืองต้องห้าม…พลาด Plus” บนผลิตภัณฑ์ มาม่าคัพ 12 รูปแบบ จัดทำทั้งหมด 13 รสชาติ จำนวน 42 ล้านถ้วย ส่งขายไปยัง 77 จังหวัดทั่วประเทศ เป็นการแจกรางวัลแพ็คเกจที่พัก ระดับ 4 ดาว 2 คืน ใน 12 เมืองต้องห้ามพลาด Plus รวมทั้งสิ้น 60 รางวัล รวมระยะเวลา 60 วัน

Mama ททท-25-crop Resize

คราวนี้มาดูกันว่าการทำ Collaboration ครั้งนี้ ทั้ง ททท. และ มาม่า มุ่งหวังผลที่จะได้กลับมาอย่างไรกันบ้าง…

ททท.
– ด้วยความที่มาม่าเป็นสินค้าแมส เข้าถึงทุกครัวเรือน ทุกโอกาสการบริโภค ครอบคลุมผู้บริโภคทุกกลุ่ม ดังนั้นการใช้ผลิตภัณฑ์มาม่าคัพ เป็นสื่อกลางในการสร้างการรับรู้แหล่งท่องเที่ยว จึงมีโอกาสสูงที่เรื่องราวที่ ททท. ต้องการสื่อสารจะเป็นที่รับรู้ในวงกว้าง

– เมื่อเกิดการรับรู้แล้ว จะนำไปสู่การเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ ไปยังจังหวัดเมืองรอง สอดรับกับนโยบายรัฐบาลที่ต้องการสร้างความสมดุลด้านการท่องเที่ยว โดยให้เกิดการกระจายนักท่องเที่ยวไปยังเมืองรองมากขึ้น

– หลังจากนักท่องเที่ยวมีประสบการณ์การท่องเที่ยวแล้ว จะเกิดการบอกต่อ และเที่ยวซ้ำ

มาม่า
– แคมเปญชิงโชค “มาม่าลุ้นเที่ยวไทยกับ ททท.” ถือเป็นอีกหนึ่งแคมเปญใหญ่ของปีนี้ ที่สหพัฒน์ทุ่มงบการตลาดกว่า 40 ล้านบาท

– วัตถุประสงค์หลักของแคมเปญนี้ เพื่อสร้างให้เกิดการ Remind แบรนด์ในกลุ่มผู้บริโภค และเหตุผลที่ใช้บรรจุภัณฑ์ “มาม่า คัพ” เพราะเชื่อมโยงกับพฤติกรรมการท่องเที่ยวมากกว่าแบบซอง เนื่องจากเป็นบรรจุภัณฑ์ที่สะดวกต่อการพกพาและบริโภค

– ขณะที่วัตถุประสงค์รอง ยิ่งกระตุ้นให้คนท่องเที่ยวได้มากขึ้นเท่าไร ก็ยิ่งส่งผลต่อยอดขายมาม่าคัพให้เติบโตตาม ดังจะเห็นได้จากในช่วงต้นปี และช่วงปลายปี ที่เป็นฤดูกาลท่องเที่ยว ยอดขายของมาม่าคัพในช่วงนั้นจะเติบโตไม่ต่ำกว่า 30%


แชร์ :

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการตกลงอ่านเพิ่มเติม