HomeCreativityโอเรียนทอล พริ้นเซส เปิดตัว LIP Rescue “ลิปสติกนกหวีด” สวยได้ป้องกันภัยได้

โอเรียนทอล พริ้นเซส เปิดตัว LIP Rescue “ลิปสติกนกหวีด” สวยได้ป้องกันภัยได้

แชร์ :

JWT_OP_Lip Rescue thailand 2

บริษัท เจ. วอลเตอร์ ธอมสัน ประเทศไทย จำกัด ร่วมกับ โอเรียนทอล พริ้นเซส โดย บริษัท โอ. พี. เนเชอรัล โพรดักส์ จำกัด ห่วงใยและใส่ใจสวัสดิภาพสตรี ร่วมพัฒนา “ลิป เรสคิว”  (Lip Rescue) ลิปสติกที่ได้รับการออกแบบนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ให้มีลักษณะเป็นนกหวีด ช่วยให้สาวๆ ปกป้องตนเองจากภัยและอาชญากรรมที่อาจเกิดขึ้นได้ในทุกที่ทุกเวลา โดย “ลิป เรสคิว” เป็นผลงานการสร้างสรรค์ล่าสุดภายใต้โครงการพัฒนานวัตกรรมร่วมกันระหว่าง เจ. วอลเตอร์ ธอมสัน ประเทศไทย และบริษัท โอ.พี.เนเชอรัล โปรดักส์ จำกัด ผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายเครื่องสำอาง โอเรียนทอล พริ้นเซส

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

นางสาวปรัตถจริยา ชลายนเดชะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจ. วอลเตอร์ ธอมสัน ประเทศไทย กล่าวว่า “เจ. วอลเตอร์ ธอมสัน ประเทศไทย ร่วมงานกับ โอเรียนทอล พริ้นเซส มาเป็นระยะเวลายาวนานในฐานะที่ปรึกษาด้านการสื่อสารการตลาด โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เราได้ทำงานร่วมกันในรูปแบบพันธมิตรและได้สร้างสรรค์แคมเปญและกลยุทธ์การสื่อสารการตลาดที่ช่วยตอบโจทย์และความต้องการของผู้บริโภคมาแล้วมากมาย อาทิ แคมเปญ ‘Secrets’ ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากและได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากผู้บริโภค อีกทั้งยังสามารถคว้ารางวัล Gold ในสาขา Branded Entertainment Webisodes/Online Content จากเวที London International Advertising Awards ในปี 2014 ที่ผ่านมา  โดยในปีนี้ เจ. วอลเตอร์ ธอมสัน และ โอเรียนทอล พริ้นเซส ยังคงร่วมมือและพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งในการคิดค้นและสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ๆ โดยหยิบยกความเป็นตัวตนของแบรนด์ โอเรียนทอล พริ้นเซส ที่เข้าใจถึงความเป็นตัวตนรวมถึงห่วงใยและใส่ใจสวัสดิภาพของสตรี มาต่อยอดศึกษาควบคู่กับสถานการณ์และปัญหาในปัจจุบัน ก่อให้เกิดโครงการ ‘ลิป เรสคิว’ เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ตัวอย่างร่วมกันล่าสุดระหว่าง เจ. วอลเตอร์ ธอมสัน และ โอเรียนทอล พริ้นเซส”

“โดยที่มาของการพัฒนานวัตกรรม ‘ลิป เรสคิว’ นี้ เกิดจากการนำประเด็นเกี่ยวกับสถิติอาชญากรรมและความรุนแรงต่อผู้หญิงในประเทศไทย ซึ่งพบว่าผู้หญิงที่ถูกกระทำรุนแรงถึงร้อยละ 941 คือเหยื่อของคดีอาชญากรรมทางเพศและร่างกาย โดยสาเหตุหนึ่งที่พบคือการขาดความระมัดระวังต่อบุคคลและสถานการณ์รอบตัว  ทั้งนี้ อาชญากรรมที่เกิดขึ้นกับผู้หญิงนั้น สามารถเกิดขึ้นได้ทั้งในและนอกบ้าน และยังส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินเป็นจำนวนมาก    ด้วยเหตุนี้ เจ. วอลเตอร์ ธอมสัน จึงได้จับมือกับ โอเรียนทอล พริ้นเซส สานต่อความห่วงใยและใส่ใจในสวัสดิภาพของสตรี ร่วมสร้างสรรค์อุปกรณ์ที่ผู้หญิงสามารถพกพาไปด้วยได้ทุกที่เพื่อใช้เป็นอุปกรณ์ป้องกันภัยที่อาจเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา”

นายสาธิต จันทร์ทวีวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายความคิดสร้างสรรค์ บริษัท เจ. วอลเตอร์ ธอมสัน ประเทศไทย กล่าวเพิ่มเติมว่า “เราได้ทำการศึกษาพฤติกรรมของผู้บริโภคกลุ่มผู้หญิงวัยทำงานที่มีอายุระหว่าง 25 – 34 ปี โดยพบว่า ‘ลิปสติก’ เป็นสิ่งหนึ่งที่ผู้หญิงทุกคนพกติดตัวเป็นประจำทุกวัน และเรายังได้ทำการศึกษาเพิ่มเติมโดยพบว่า เมื่อเกิดสถานการณ์คับขัน เสียงที่แหลมและดัง มักทำให้ผู้ก่ออาชญากรรมตกใจวิ่งหนีไปและยังสามารถใช้เรียกขอความช่วยเหลือจากบุคคลที่อยู่ในบริเวณโดยรอบได้ ฝ่ายสร้างสรรค์ของ เจ. วอลเตอร์  ธอมสัน จึงนำข้อมูลทั้งสองมาหาจุดร่วมเพื่อต่อยอดและพัฒนาร่วมกับ โอเรียนทอล พริ้นเซส เกิดเป็นนวัตกรรม ‘ลิป เรสคิว’ ซึ่งเป็นการดัดแปลงปลอกลิปสติกของ โอเรียนทอล พริ้นเซส เข้ากับฟังก์ชั่นการใช้งานของนกหวีด ซึ่งนอกจากจะมีประโยชน์ด้านความสวยงามที่ช่วยให้ผู้หญิงแต่งเติมความงามให้กับใบหน้าของตนแล้ว ยังมีประโยชน์ในการร้องขอความช่วยเหลือและปกป้องตัวเองจากสถานการณ์ที่คับขันได้อีกด้วย”

นางอภัยพร ศรีสุข ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท โอ.พี. เนเชอรัล โปรดักส์ จำกัด กล่าวว่า “โอเรียนทอล  พริ้นเซส เป็นผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่ผลิตจากสารสกัดจากธรรมชาติ และเป็นแบรนด์ที่ยึดมั่นในการเข้าใจถึงตัวตนและความต้องการที่แตกต่างกันของผู้หญิง พร้อมอยู่เคียงข้างผู้หญิงในทุกสถานการณ์ ดังนั้น เราจึงมีความห่วงใยและใส่ใจในสวัสดิภาพและอยากเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ผู้หญิงตระหนักถึงภัยใกล้ตัวที่อาจเกิดขึ้น ดังนั้น เราจึงร่วมมือกับ เจ. วอลเตอร์ ธอมสัน ประเทศไทย พัฒนา ‘ลิป เรสคิว’ ขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์ให้เป็นลิปสติกที่มอบทั้งความสวยงามและช่วยลดความเสี่ยงจากภัยรอบตัวให้กับผู้หญิง  ผ่านการดัดแปลงบรรจุภัณฑ์ของลิปสติกรุ่น Beneficial Intense Creamy Lipstick ที่ผสมผสานสารสกัดแห่งการบำรุงจากธรรมชาติ และมีเนื้อครีมแวววาว ติดทนนาน ให้มีคุณสมบัติเป็นนกหวีดที่บริเวณปลอกชั้นนอก เพื่อเป็นอุปกรณ์ที่สามารถช่วยเหลือและลดความเสี่ยงต่ออันตรายในยามคับขันให้กับผู้หญิงได้ นอกจากนี้ เรายังเลือกใช้สี Raspberry ที่มีโทนสีแดง เพื่อสื่อถึงการเตือนภัย พร้อมกระตุ้นและสร้างความตื่นตัวให้ผู้หญิงระแวดระวังภัยรอบตัวและอาชญากรรมที่อาจเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา และที่สำคัญ เราอยากให้สังคมได้ตระหนักถึงภัยความรุนแรงและอาชญากรรมที่อาจเกิดขึ้นกับผู้หญิง เพื่อเป็นการรณรงค์และหาทางแก้ไขร่วมกันอีกด้วย”

 

JWT_OP_Lip Rescue thailand


แชร์ :

You may also like