Top 3 บริษัทที่คน Gen Y อยากทำงานด้วยมากที่สุด

0

jobsingha

จากผลสำรวจของเว็บไซต์ Jobnisit ที่ร่วมมือกับ เอเชีย อินเทิร์นชิพ โปรแกรม Asia Internship Program (AIP Global) ทำการสำรวจความคิดเห็นของ นักศึกษาและคนรุ่นใหม่มากกว่า 15,000 คน จาก 35 มหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศไทย ซึ่งครอบคลุมไปด้วยคณะวิชาสาขาต่างๆเช่น วิศวกรรมศาสตร์ นิติศาสตร์ บริหารธุรกิจ ศิลปกรรมศาสตร์ เทคโนโลยีสารสนเทศ การท่องเที่ยว รัฐศาสตร์ และแพทย์ศาสตร์ ในหัวข้อ บริษัทที่บัณฑิตจบใหม่ต้องการเข้าร่วมทำงานด้วยมากที่สุด

จนเป็นที่มาของผลของบริษัทต่างๆ ที่นักศึกษาจบและคนรุ่นใหม่อยากทำงานด้วยทั้งสิ้น 7 บริษัท ดังนี้

miys_top-companies-thailand-2016-jobnisit

ในบทความนี้ BrandBuffet จะเล่าถึงบริษัทที่ติดอันดับ Top 3 ในกลุ่มองค์กรที่ได้รับการสำรวจว่าคนรุ่นใหม่อยากทำงานด้วยมากที่สุด

อันดับ 3 บุญรอด บริวเวอรี่ (Boon Rawd Brewery) จากบริษัทที่มีประวัติศาสตร์มายาวนาน เป็นโรงต้มกลั่นเบียร์แห่งแรกของประเทศไทย ตั้งแต่ปี 2473 จนวันนี้ บุญรอด ไม่ได้มีผลิตภัณฑ์เพียงแค่เบียร์สิงห์ที่รู้จักกันเป็นอย่างดีทั้งในประเทศ ระดับเอเชีย และตลาดโลก แต่ยังมีสินค้ามากมายทั้งกลุ่มเครื่องดื่ม อาหาร หรือแม้แต่อสังหาริมทรัพย์ นอกจากนี้ด้วยการทำตลาดผ่านกิจกรรมที่หลากหลายทั้ง Music Marketing, Sport Marketing ไปจนถึงกิจกรรมเพื่อสังคม ตลอดจนการสร้างงานให้กับคนไทย ก็ทำให้การสำรวจบริษัทบุญรอดฯ นี้ได้ถูกเลือกให้เป็นบริษัทลำดับแรกในการเลือกเข้าทำงานถึง 6.2% จากคะแนนโหวตของนักศึกษาหลายกลุ่มสาขาวิชา

ด้วยความมั่นคงของบริษัทที่ก่อตั้งมายาวนานเฉลิมฉลองครบรอบ 80 ปีของบริษัทไปเมื่อ 2556 กับความใกล้ชิดที่สินค้าในเครือบุญรอดอยู่เคียงข้างคนไทยมาตลอด จึงเกิดเป็นความผูกพันที่นักศึกษาจบใหม่อย่างร่วมเป็นเส่วนหนึ่งของครอบครัวสิงห์

อันดับที่ 2 กูเกิล (Google) บริษัทเทคโนโลยีข้ามชาติ ซึ่งได้รับการเลือกเป็นสถานที่ทำงานลำดับแรกจากนักศึกษาหลากหลายสาขาวิชาเช่น การตลาด ศิลปศาสตร์ และสาขาอื่นๆ ไม่ใช่เฉพาะแค่จากนักศึกษาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศเท่านั้น โดยคะแนนจากผลสำรวจที่ได้ก็คือ 8.2% นับเป็นบริษัทที่เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีอันดับต้นๆ ของโลก และทุกวันนี้คนรุ่นใหม่ทั้งหลาย ก็ใช้ผลิตภัณฑ์ของกูเกิลไม่ว่าทางใดก็ทางหนึ่งในทุกวัน

อันดับที่ 1 เครือเอสซีจี (SCG Group) ซึ่งมี 3 ธุรกิจหลักคือ เอสซีจี ซิเมนต์-ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง เอสซีจี แพคเกจจิ้ง และเอสซีจี เคมิคอลส์ ซึ่งเป็นหนึ่งในองค์กรยักษ์ใหญ่ของประเทศอีกด้วยเช่นกัน โดยได้รับคะแนนจากผู้เข้าร่วมการสำรวจถึง 8.6% และ 29% มาจากกลุ่มนักศึกษาคณะวิศวกรรมฯชั้นปีที่ 4 ที่เลือก เครือเอสซีจี (SCG Group) เป็นตัวเลือกแรกของสถานที่ทำงาน

โดยทั้ง 3 บริษัทมีจุดร่วมที่ทำให้นักศึกษาต่างก็จนใจอยากร่วมงานด้วย ไม่ว่าจะเป็นความมั่นคง การสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างสมำเสมอ และมีสินค้าที่เชื่อมโยงกับการใช้ชีวิตประจำวัน เป็นจุดเด่นที่กลุ่มคน Gen Y ซึ่งเป็นคนที่จะผลักดันเศรษฐกิจของโลกให้ความสนใจ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก www.jobnisit.com

Comments are closed.