อมยิ้มกันได้อีก กับ “จดหมายขอบคุณจากอ้อย” แคมเปญสุดน่ารัก! ที่ตอนนี้ ไม่ว่าใครก็พูดถึง

0

mitrphol ethanol

โดยไอเดียของแคมเปญ จดหมายจากต้นอ้อย ได้ใช้ “จดหมาย” เป็นจุดเริ่มต้นในการสร้างกระแส นับว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว  เพราะกลุ่มมิตรผลได้ใส่ความคิด สร้างสรรค์ ลงไปในงานจนได้ข้อความที่ถูกเขียนขึ้นมาโดยต้นอ้อย ซึ่งถ้าเราสังเกตดีๆ จะเห็นได้ว่า ลายเส้นขยึกขยือต่างๆ ที่ปรากฏในจดหมายนั้น ไม่ใช่ภาษาประหลาดอะไรที่ไหน แต่จริงๆ แล้วคือคำ “ขอบคุณ” ในภาษาของต้นอ้อยนั่นเอง และหลังจากที่จดหมายได้ถูกส่งออกไปหาดารา และผู้มีชื่อเสียงต่างๆ ในประเทศ ก็กลายเป็นเรื่องราวดีๆ ที่ใครๆ หลายคนต่างพูดถึงกันอย่างกว้างขวางในโลกโซเชียล

MP_Sugarcane_มิตรผล

และนี่คือคลิปความในใจของต้นอ้อยที่สื่อสารผ่านจดหมาย จาก กลุ่มมิตรผล

หลังจากที่ จดหมายขอบคุณจากต้นอ้อย ได้ถูกส่งออกไปจนกลายเป็นกระแส “กลุ่มมิตรผล” ก็ไม่รอช้าได้ปล่อยคลิปเฉลยออกมาทันทีว่าจริงๆ แล้ว จดหมายที่คนดังและดาราหลายคนได้รับนั้น เป็นจดหมายที่ถูกเขียนขึ้นมาจาก “ต้นอ้อย” เพื่อขอบคุณทุกคนที่เห็นค่าของพลังงานจากเอทานอล

ซึ่งจากคลิปจะเห็นได้ว่าต้นอ้อย ได้ทำหน้าที่เป็นตัวแทน ออกมาพูด “ขอบคุณ” กับคนไทย ที่เห็นคุณค่าและใช้พลังงานสะอาดอย่าง “เอทานอล” เรียกได้ว่าการออกมา ขอบคุณ สังคมของ ต้นอ้อย ในครั้งนี้ ทำให้เราได้เห็นถึงประโยชน์ของอ้อยที่เราไม่เคยรู้มาก่อนว่าอ้อยนั้นเป็นหนึ่งในหัวใจสำคัญของพลังงานแห่งชาติ งานนี้ต้องยกให้เป็นแคมเปญดีๆจาก“กลุ่มมิตรผล” ที่ทำให้เรามองเห็นถึงความสำคัญจากพืชที่สุดแสนจะใกล้ตัวอย่าง “อ้อย”  

[Advertorial]

[xyz-ihs snippet=”LINE”]