Home Featured ส่องก่อนใคร ICON SIAM อภิมหาศูนย์การค้าฯริมน้ำ มูลค่า 54,000 ล้าน คนทั่วโลกต้องตะลึง

ส่องก่อนใคร ICON SIAM อภิมหาศูนย์การค้าฯริมน้ำ มูลค่า 54,000 ล้าน คนทั่วโลกต้องตะลึง

icon siam (1)

ICON SIAM  อภิมหาศูนย์การค้าและความบันเทิงริมแม่น้ำเจ้าพระยา ถนนเจริญนคร ฝั่งธนบุรี กรุงเทพฯ ที่มีมูลค่ามากกว่า 50,000 ล้านบาท อัพเดทความคืบหน้าและการก่อสร้างโครงการ  โดยมี ชฎาทิพ  จูตระกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอคอน สยาม จำกัด เป็นแม่งานแถลงข่าวครั้งนี้

ชฎาทิพ อธิบายว่า ไอคอนสยามตั้งเป้าหมายเป็นจุดหมายปลายทางที่น่าตื่นเต้นอลังการที่สุดแห่งหนึ่งของโลก คล้ายๆกับในต่างประเทศเช่น มารีนา เบย์ แซนดส์ – สิงคโปร์  คานารี่ วอล์ค – ลอนดอน  เป็นต้น ICON SIAM จะอิงประวัติศาสตร์อันยาวนานของแม่น้ำเจ้าพระยามาเป็นแกนหลัก เริ่มเซ็นสัญญาลงทุนระหว่าง 3 บริษัทเมื่อปี 2553 คือ สยามพิวรรธน์ , แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวลล๊อปเม้นต์ คอร์ปฯ  และ เครือเจริญโภคภัณฑ์  โดยมูลค่าการลงทุนอยู่ 50,000 ล้านบาท และล่าสุดเพิ่มทุนสำหรับเฟส 2 อีก 4,000 ล้านบาทสำหรับพื้นที่เช่าพื้นที่ใหม่ซึ่งตั้งอยู่ตรงข้าม ICON SIAM เนื้อที่ประมาณ 5 ไร่ บนถนนเจริญนคร ซึ่งยังพิจารณาอยู่ว่าจะทำเป็นอะไรดีถ้าไม่ใช้รีเทล โครงการมีเนื้อที่ทั้งหมด 750,000 ตารางเมตร ประกอบด้วยหลัก 2 อาคาร ซึ่งทั้งสองอาคารเชื่อมติดกัน คือ

1.ICON SIAM อาคารหลัก ศูนย์การค้าและแหล่งความบันเทิง พื้นที่ 500,000 ตารางเมตร ที่มีแบรนด์ดังกว่า 500 แบรนด์ที่เตรียมจะเปิด Global Iconic Store พร้อมกับร้านอาหารดังในต่างประเทศและแหล่งบันเทิงต่างๆครบครัน

2.ICON LUXE หรือ  Luxury Wing  โซนสินค้าลักส์ชัวรี่ 25,000 ตารางเมตร ที่เชื่อมกับอาคารหลัก ICON SIAM  รวมไปถึงคอนโดมิเนียม 2 อาคารจาก แมกโนเลีย วอเตอร์ฟร้อนท์ เรสิเดนซ์  และ เดอะ เรสซิเดนซ์ แอท แมนดาริน โอเรียนเต็ล

“ไม่เพียงแต่เป็นศูนย์การค้า แต่จะเป็นไอคอนหรือแลนมาร์คใหม่ของไทยและทำให้แม่น้ำเจ้าพระยากลับมายิ่งใหญ่อีกครั้งที่ทั่วโลกต้องหันมามอง หรือ Next Global Destination พร้อมกับสร้างบรรทัดฐานใหม่ของคำว่าล้ำเลิศทุกมิติ”

สำหรับการจองพื้นที่ในศูนย์ ตอนนี้พื้นที่เช่าค่อนข้างเต็ม หลายแบรนด์ต่างๆสนใจเข้ามาจับจอง และมี Waiting List อีกมากมายทำให้เราต้องลงทุนเพิ่มอีก 4,000 ล้านบาทสำหรับพื้นที่ใหม่ฝั่งตรงข้าม

นอกจากนี้เตรียมสร้างท่าเรือสำหรับลูกค้าและนักท่องเที่ยวอีก 4 ท่าเรือ  โดยแบ่งเป็น 1.ท่าสำหรับลูกค้าคอนโด/เรือส่วนตัว 2. ท่าจากลูกค้าทางเรือ  3. ท่าเรือสำราญ  4. ท่าเรือสาธารณะข้ามฝาก รวมไปถึงโปรเจคเพิ่มเติม คือ สนับสนุนกรุงเทพมหานคร สร้างขนส่งมวลชนรองสาย Golden Line ที่จะผ่านหน้า ICON SIAM โดยต่อมาจากสถานีกรุงธนบุรี  ความยาว 2.7 กิโลเมตร ทั้งสิ้น 3 สถานี  จะเปิดให้บริการปลายปี 2017 พร้อมกับการเปิดตัวศูนย์ฯ  ซึ่งทำให้มีจำนวนลูกค้ามากกว่า 150,000 ในแต่ละวันมาใช้บริการ

ไฮไลท์ 7 สิ่งมหัศจรรย์แห่งไอคอนสยาม

1. River Park  

2. Water Garden

3. โรงละคร State of Auditorium 

4. พิพิธภัณฑ์ทางวัฒนธรรมแห่งชาติ และ มิวเซียม

5. ตลาด Venice East of Market

6. ขนส่งมวลชนรอง Skytrain Golden Line

7.  เปิดเผยปลายปี 2559

8-ICONSIAM ชฎาทิพย์ จูตระกูล

ชฎาทิพ จูตระกูล

icon siam mall (1)

icon siam mall (2)

แบบจำลองเสมือนจริง

icon siam (2)

ภาพจำลอง ICON SIAM

4 - ทัศนียภาพภายใน ICONSIAM 2

ภายใน ICONSIAM

5 - ทัศนียภาพภายใน ICONLUXE 2

ภายใน ICONLUXE

[xyz-ihs snippet=”LINE”]

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการ ตกลง อ่านเพิ่มเติม