“ลุงเปี๊ยก” พนักงานส่งไอติมวอลล์ ที่มีความสุขมากที่สุด

walls man ads

ตือ ตื๊อ ตื่อ  ตือ ตื๊อ ตื่อ  … เสียงสวรรค์พร้อมกับ “พี่ติมวอลล์”  (พนักงานขาย) ทั้ง 2 สิ่ง คือภาพคุ้นชินที่ติดอยู่ในใจของพวกเราทั้งเด็กเล็กจนถึงผู้ใหญ่ เพราะเมื่อได้กินไอศกรีมหรือไอติมทีไรเราก็รู้สึกชื่นฉ่ำใจทุกครั้ง  ปีนี้ วอลล์ (Wall’s) ต้องการเน้นย้ำแบรนด์แห่งความสุข  นำเอาชีวิตจริงของลุงสมยศ ศรีกุลวงษ์  หรือ ลุงเปี๊ยก  ที่ทำอาชีพพนักงานขายไอศกรีมวอลล์มายาวนานกว่า 20 ปี  มาถ่ายทอดถึงความสุข(ไอศกรีม)ที่ลุงได้ส่งไปให้กับลูกค้าทุกคน ผ่านหนังสั้นเรื่องล่าสุด

- Advertisement -

หนังสั้นสุดอบอุ่นเรื่องนี้  ออกแนว Reality ภายใต้แนวคิด “มากกว่าส่งไอติมคือส่งความสุข”  เล่าถึงภารกิจสุดท้ายที่ลุงเปี๊ยกอยากทำในวันสุดท้ายของการส่งไอศกรีมวอลล์  นั้นก็คือ  การส่งไอศกรีมไปให้ลูกค้าโดยให้พนักงานใหม่เป็นผู้ไปส่ง  แต่ที่น่าประทับใจ คือ ลุงเปี๊ยกจดลายแทงบันทึกรายชื่อและรายละเอียดของลูกค้าคนสำคัญต่างๆ ที่รอทานไอศกรีมอยู่ทุกวัน ตัวอย่างเช่น  ลุงตู่   ยายนี   พนักงานไร่อ้อย เป็นต้น  เพื่อให้ลูกค้าแต่ละรายได้ทานไอศกรีมที่ตนเองชอบและได้รับ “ความสุข” ที่เหมือนลุงเปี๊ยกเคยส่งให้มาตลอด 20 ปี

หนังสั้นเรื่องนี้ นอกจากทำให้รู้สึกอบอุ่น ความจริงใจ และรักในงานของลุงเปี๊ยกแล้ว  ยังรับรู้ได้ถึงความผูกพันที่เป็นมากกว่าพนักงานกับลูกค้า  แต่เปรียบเหมือนญาติที่รู้ใจเสมอมาหลายสิบปี    “พื่ติมวอลล์” จึงกลายกับเป็นตัวกลางเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างแบรนด์วอลล์กับผู้บริโภคได้เป็นอย่างเหนียวแน่น

หากได้ยินเสียง  ตือ ตื๊อ ตื่อ  ตือ ตื๊อ ตื่อ  …. อย่าลืมไปรับความสุขกับ “พี่ติมวอลล์” กัน

#มากกว่าส่งส่งไอติมคือส่งความสุข #พี่ติมวอลล์