“เมืองไทย มาราธอน 2015” ประเดิมสนามแรกงดงาม ประทับใจนักวิ่ง ออกสตาร์ท “กลางสะพานพระราม 8” กว่า 6,000 คน [PR]

มาราธอนประเดิมสนามแรก ณ กรุงเทพมหานคร ของกิจกรรม “เมืองไทย มาราธอน 2015”  ซึ่งเป็นมาราธอนซีรี่ย์ 4 สนาม 4 ภาค ครั้งแรกของประเทศไทย ในชื่อ “เมืองไทย มาราธอน 2015 Smile @ Bangkok”

เส้นทางวิ่ง “สะพานพระราม 8 – ทางยกระดับบรมราชชนนี”  บรรยากาศคึกคัก มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมรวมกว่า 6,000 คน และทุกคนมาด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ของการจัดงานที่มุ่งส่งเสริมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ และกระจายความสุขให้แก่ประชาชน ทั้งยังได้สัมผัสบรรยากาศของกรุงเทพมหานครในยามเช้า บนสะพานพระราม 8 ซึ่งเป็นโอกาสที่หาได้ยาก

- Advertisement -

“เมืองไทย มาราธอน 2015” แบ่งประเภทการแข่งขันตามระยะทาง คือ Full Marathon ระยะทาง 42.195 กิโลเมตร Half Marathon ระยะทาง 21.100 กิโลเมตร และMini Marathon ระยะทาง 10 กิโลเมตร นอกจากนี้ยังมีMuang Thai Smile Run(เมืองไทย สไมล์ รัน) ระยะทาง5 กิโลเมตร เพื่อส่งเสริมสุขภาพควบคู่กับการสร้างความสุขและรอยยิ้ม โดยเปิดโอกาสให้ผู้สนใจทุกเพศ ทุกวัย เข้าร่วมกิจกรรมนี้ได้

ขณะเดียวกัน คณะผู้จัดงานยังได้ให้ความสำคัญกับการดูแลด้านความปลอดภัยของการจัดงาน โดยได้รับความอนุเคราะห์จากสถานีตำรวจในพื้นที่ รวมถึงกองบังคับการตำรวจจราจร เข้ามาอำนวยความสะดวกการดูแลด้านความปลอดภัย รวมถึงเส้นทางวิ่งสะพานพระราม8 – ทางยกระดับบรมราชชนนีที่ปิดการจราจร 100% ในช่วงเวลาที่จัดกิจกรรม ซึ่งขอขอบคุณพี่น้องชาวกรุงเทพฯ ในความร่วมมือและขออภัยในความไม่สะดวก

ทั้งนี้ ขอเชิญชวนนักวิ่งมาร่วมกิจกรรม “เมืองไทย มาราธอน 2015″ ในสนามที่เหลือ โดยผู้สนใจสามารถสมัครวิ่งและติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.muangthaimarathon.com