การทดลองเปลี่ยนชีวิต..ไม่เข้าใจกัน ทำไมไม่ “เขียน” บอกความในใจ จาก Samsung Note4

samsung social experiment 1

หากพูดถึง Samsung Galaxy Note4 คงจะไม่พูดถึงอุปกรณ์คู่กายอย่างปากกา S Pen ก็ไม่ได้ปากกาที่ถูกพัฒนาขึ้นมาให้การเขียนดิจิตอลบนจอเหมือนกับการเขียนปากกาในสมุดมากที่สุด และทำให้ผู้ใช้ปลดปล่อยจินตนาการและความคิดผ่านการเขียนได้อย่างอิสระดั่งใจคิด

- Advertisement -

Samsung Galaxy Note4 จึงต่อยอดจุดแข็งของโปรดักซ์อีกครั้ง ด้วยการทดลอง Social Experiment ชิ้นล่าสุด ผ่านอินไซต์ของคนไทยที่มักมีปัญหา มักจะหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้า เพราะชอบสร้างกำแพงทางความคิดและคาดเดาสถานการณ์ต่างๆในทางลบ คิดว่าเขาจะต้องเป็นแบบนั้น หรือคิดว่าถ้าพูดออกไปก็อาจทำให้เรื่องแย่ลงกว่าเดิม หรือเรียกกันว่า “มโนอคติ” จนทำให้ปัญหาที่เกิดขึ้นไม่เคยถูกคลี่คลาย และกลายเป็นปมที่ยังค้างคาใจจนถึงทุกวันนี้

จึงทำให้เกิดการทดลองนำเอาสองฝ่ายที่มีปัญหาต่อกัน ไม่ว่าจะเป็นคู่เพื่อน คู่พี่น้อง คู่แฟน คู่พ่อลูก พาไปแยกห้องอยู่และให้เล่าถึงปัญหาที่เกิดขึ้นกับอีกฝ่ายนึง พร้อมกับเขียนสิ่งที่อยากจะบอกกับอีกฝ่ายด้วย Samsung Galaxy Note4 อีกฝ่ายนึงก็จะเห็นข้อความดิจิตอลเหล่านั้นปรากฏบนจอ และเขียนตอบกลับด้วย Samsung Galaxy Note4 เช่นเดียวกัน สุดท้ายทั้งสองฝ่ายก็เข้าใจความคิดหรือความในใจของฝ่ายตรงข้าม และกลับมาดีกันเช่นเดิม

samsung social experiment 2

จุดเด่นของการทดลองครั้งนี้ นอกจากเป็นการโชว์ความล้ำหน้าของฟีเจอร์ S-Pen แล้วยังตอบโจทย์ Brand DNA ของตระกูล Note ได้อย่างชัดเจน พร้อมทั้งส่งเสริมภาพลักษณ์แบรนด์ในฐานะผู้ช่วยพัฒนาสังคมให้ดียิ่งขึ้น ด้วยการช่วยให้ปัญหาเล็กๆเหล่านั้นคลีคลายไปได้ด้วยดี จากความเชื่อของ Samsung Galaxy Note4 ที่ว่า การเขียนด้วยลายมือเป็นความรู้สึกที่แท้จริง สามารถทำลายกำแพงแห่งอคติได้ และทำให้คนกลับมาเชื่อมต่อถึงกันได้การเขียนมีพลังมากกว่าที่คิด สามารถให้พลังและความรู้สึกได้มากกว่าแค่การพิมพ์ หรือแค่ส่งสติกเกอร์ ที่ไม่สามารถแสดงถึงความในใจอย่างแท้จริง เทียบได้กับ “การเขียนลายมือ”

samsung social experiment 3