LINE ฉลองครบรอบ 1 ปี LINE ครีเอเทอร์มาร์เก็ต [PR]

KRID2302

LINE ประเทศไทยจัดงานแถลงข่าวครบรอบ 1 ปี LINE ครีเอเทอร์มาร์เก็ต ประกาศโครงการประกวดวาดสติกเกอร์ เพื่อให้นักออกแบบชาวไทยมาร่วมสร้างสรรค์ผลงาน พร้อมเผยรายชื่อ สุดยอดครีเอเทอร์สติกเกอร์ขายดีที่ออกแบบโดยคนไทย งานนี้มีดาราและนักออกแบบชื่อดัง มาร่วมงานมากมาย อาทิ เม-พิชญ์นาฏ กอล์ฟ-พิชญะ เปิ้ล-นาคร ดีเจพุฒ และ นิว-นภัสสร

- Advertisement -

LINE ครีเอเทอร์มาร์เก็ต คือแพลตฟอร์มที่ให้ผู้ใช้ทั่วโลกสามารถสร้างสรรค์ผลงานสติกเกอร์ ของตนเองเพื่อขายใน LINE หลังจากผ่านการรีวิวจากทาง LINE แล้ว สติกเกอร์จะถูกวางจำหน่ายทั้งในไลน์ สโตร์ (https://store.line.me) และในส่วนของครีเอเทอร์สติกเกอร์บนสติกเกอร์ช้อปในแอพพลิเคชั่น LINE โดยผู้ออกแบบจะได้รับรายได้ประมาณ 50 เปอร์เซ็นต์ จากยอดขายสติกเกอร์หลังจากหักค่าบริการของ App Store, Google Play หรือการหักค่าบริการของแอพอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

เอก อัครประเสริฐกุล หัวหน้าฝ่ายออกแบบ LINE ประเทศไทย เผยว่า “ตลาดสติกเกอร์โตขึ้นมาก หลังจากเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2557 ที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน มีครีเอเทอร์สติกเกอร์จากนักออกแบบทั่วโลก วางขายมากกว่า 120,000 เซ็ตใน LINE สติกเกอร์ช้อป และ มีนักออกแบบชาวไทยลงทะเบียนในครีเอเทอร์มาร์เก็ต (https://creator.line.me) มากกว่า 40,000 คน และมีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อยๆ”

โดย 10 อันดับสติกเกอร์เซตที่ขายดีที่สุดในประเทศไทยในรอบ 1 ปีที่ผ่านมา ได้แก่

1) Jumbooka 22nd Century Girl

2) Tidlom ติดลม 

3) momo (Thai) โมโม่ (ภาษาไทย)

4) Hua Kala (TH) หัวกะลา (ภาษาไทย)

5) Nong Mind น้องมาย จอมแก่น

6) JuJuu the Pandi’s life

7) Kingdomoftigers

8) momo & joon pyo โมโม่กับจุนเพียว

9) him & her

10) momo II (Thai) โมโม่ II (ภาษาไทย)

นาโอโตโมะ วาตานาเบะ ผู้จัดการฝ่ายวางแผนสติกเกอร์ ไลน์คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น กล่าวว่า

“สติกเกอร์ที่เป็นที่นิยมของผู้ใช้ LINE คือ สติกเกอร์ที่ใช้สื่อสารได้ง่ายในชีวิตประจำวันและสติกเกอร์ซึ่ง แสดงสีหน้าอารมณ์ได้ชัดเจน หลังจากที่เปิดตัว LINE ครีเอเทอร์มาร์เก็ต ผู้ใช้ LINE ก็มีโอกาสได้ใช้สติกเกอร์ที่หลากหลายจากนักออกแบบทั่วโลก ส่วนเทรนด์สติกเกอร์ที่กำลังมาแรงในตลาด ไทยก็คงหนีไม่พ้นสติกเกอร์ภาษาท้องถิ่น ไม่ว่าจะเป็นภาษาอีสาน ภาษาเหนือ หรือภาษาใต้ ซึ่งสติกเกอร์เหล่านี้ มีคาแรคเตอร์ชัดเจนและยังแฝงไว้ด้วยอารมณ์ขันที่แสดงเอกลักษณ์ของนักออกแบบไทยได้เป็นอย่างดีอีกด้วย”

28120

เพื่อเป็นการฉลอง LINE ครีเอเทอร์มาร์เก็ตครบรอบ 1 ปี LINE จึงจัดโครงการประกวดออกแบบสติกเกอร์ LINE Creators Market Sticker Contest ในหัวข้อ “Happy to be Thai” เพียงออกแบบสติกเกอร์ที่ แสดงออกถึงความเป็นไทย และแฝงไว้ด้วยความสนุกสนาน ร่าเริง ผู้สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมโครงการ และส่งผลงานเข้ามาได้ที่ https://lin.ee/8VFnjVH/prmt/pr เปิดรับผลงานตั้งแต่วันที่ 24 มิถุนายน – 24 กรกฎาคม 2558 (ภายในเวลา 23:59 น.) ผู้เข้ารอบจำนวน 10 ท่านจะได้ร่วมทริปไปประเทศญี่ปุ่น 5 วัน 3 คืน พิเศษสุดๆ กับโอกาสเข้าเยี่ยมชมออฟฟิศ LINE ในย่านชิบูยะใจกลางกรุงโตเกียว ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ กับนักออกแบบสติกเกอร์ชื่อดังชาวญี่ปุ่น และท่องเที่ยวในหลากหลายสถานที่ซึ่งจะสร้างแรงบันดาลใจ ในการออกแบบให้กับคุณ ประกาศผลวันที่ 17 สิงหาคม 2558 เวลา 16:00น. ผ่านทาง Official Account ของ LINE ประเทศไทย และ LINE Creators TH