หาดวงศ์อำมาตย์” มนต์เสน่ห์แห่ง “พัทยา” ที่อยู่ใกล้แค่เอื้อม

pattay sansiri

ชลบุรี ประตูสู่ภาคตะวันออกที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ ใช้เวลาเดินทางเพียงแค่ 1-2 ชั่วโมงก็ถึงที่หมายอย่างรวดเร็ว โดยชลบุรีมีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ทั้งบางแสน สัตหีบ และ “พัทยา” แหล่งท่องเที่ยวที่โด่งดังมานานหลายสิบปี และยังคงเป็นจุดมุ่งหมายของนักท่องเที่ยวจนถึงทุกวันนี้ เพรียบพร้อมด้วยความงดงามทางธรรมชาติจากท้องทะเล และสิ่งปลูกสร้างใหม่ๆ ที่น่าสนใจมากมาย

- Advertisement -

หนึ่งในเทรนด์การพักผ่อนของคนกรุงเทพ คือ การเดินไปใช้ชีวิตจังหวัดใกล้ๆ ดังนั้น “พัทยา” จึงกลายเป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะอยู่ใกล้กับกรุงเทพ เดินทางสะดวกมีถนนสายมอเตอร์เวย์ซึ่งกว้างขวางถึง 8 ช่องจราจร เชื่อมต่อกับถนนสายหลักอย่างสุขุมวิท หรือจะวิ่งผ่านเส้นบางนาก็มีทางด่วนที่อำนวยความสะดวก อีกทั้งพัทยาอยู่ไม่ไกลจากทำเลทองที่ใกล้กับกับย่านธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นสนามบินสุวรรณภูมิ หรือนิคมอุตสาหกรรมสำคัญๆ ของภาคตะวันออกหลายต่อหลายแห่ง

นอกจากการเดินทางที่สะดวกสบายแล้ว พัทยายังมีเสน่ห์ชวนให้ท่องเที่ยวได้ไม่รู้เบื่อ ไม่ว่าจะเป็นหาดพัทยา ชายหาดยอดนิยมที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองพัทยาแวดล้อมด้วยแหล่งช็อปปิ้งสำหรับคนไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ  หรือ หาดวงศ์อำมาตย์ หาดที่ยังคงมีความเป็นธรรมชาติสูง แต่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันและรายล้อมด้วยโรงแรมระดับห้าดาว นอกจากชายหาดแล้ว พัทยายังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย เริ่มจากสถานที่อิงกับทะเลอย่าง Gulf Charters โรงเรียนสอนขับเรือยอร์ชแห่งแรกของเมืองไทย Art In Paradise จุดหมายสำคัญของผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายรูป ต้องมาลองแอ็คชั่นท่าทางให้เข้ากับภาพ 3 มิติ “ปราสาทสัจธรรม” อาคารไม้ที่สร้างจากไม้แกะสลักทั้งหลัง เป็นอีกหนึ่ง landmark ที่สำคัญของเมืองพัทยา  “สวนนงนุช” แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมานาน มีดอกไม้ที่น่าสนใจผลัดเปลี่ยนมาแสดงให้นักท่องเที่ยวชมอยู่เรื่อยๆ และที่ขาดไม่ได้ คือ ของกินขึ้นชื่อ ถ้าจะเป็นมื้อหนักก็ต้องร้าน มุมอร่อย ร้านอาหารทะเลชื่อดังที่มีรสชาติอร่อยสมชื่อร้าน La Barguette ซึ่งต้องลิ้มลองสักครั้งเมื่อไปถึงพัทยา หรือจะทานมื้อค่ำบรรยากาศดีๆ ที่ The Glass House ที่กำลังโด่งดังในขณะนี้ก็น่าไปเช็คอิน ถ่ายรูปเก๋ๆ  แต่ถ้าอยากถ่ายรูปแบบเซ็ทใหญ่มีเวลาเที่ยวทั้งวันต้องที่ ซิลเวอร์เลค ไร่องุ่น ที่ เปิดให้ศึกษาการทำไวน์และชิมผลไม้ต่างๆ ได้ทั้งวัน นอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวใหม่ที่ลงทุนระดับอภิมหาโปรเจ็กท์อย่าง สวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์คอเมโซน ซึ่งสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ไม่น้อย

pattaya_map-01

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นของพัทยา จะเห็นได้ว่าถ้าหากต้องการเที่ยวที่พัทยาละก็วันเดียวเที่ยวไม่หมด เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายจริงๆ ดังนั้น การซื้ออสังหาริมทรัพย์ที่พัทยาจึงน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีของคนกรุงเทพ ไม่ว่าจะเพื่อเป็นบ้านหลังที่สอง หรือลงทุนปล่อยให้เช่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่หาดวงศ์อำมาตย์ ซึ่งเป็นบริเวณนี้มีสภาพแวดล้อมค่อนข้างดี รายล้อมไปด้วยโรงแรม รีสอร์ท หรือคอนโดมิเนียมที่นี่ถือว่าอยู่ในระดับไฮเอนด์

สนใจโครงการคอนโดมิเนี่ยมที่พัทยาสามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ “บ้านปลายหาด” วงศ์อมาตย์ คอนโดมิเนี่ยมพร้อมเข้าอยู่ จากแสนสิริ คลิกที่นี่

[Advertorial]