4 เหตุผล ทำไม Baby Boomer ต้องฟังคนรุ่น Millennial

oldman

เรื่องที่ดูเหมือนจะเป็นเรื่องใกล้ตัวของคนรุ่นใหม่ที่จะพูดเรื่อง Infographic, เทคโนโลยี iBecons, แอพพลิเคชั่นโทรศัพท์มือถือ หรือว่าการทำการตลาดด้วยช่องทางหลากลาย คำพูดเหล่านี้กลายเป็นคำพูดที่ได้ยินทั่วไปในห้องประชุมเรื่องธุรกิจสมัยนี้ไปซะแล้ว แต่สำหรับคนยุค Baby Boomer (เบบี้บูมเมอร์ คือ กลุ่มคนที่เกิดระหว่างปี ค.ศ.1946-1964) คุณเข้าใจคำเหล่านี้มากแค่ไหน และยังมีเรื่องอื่นอีกไหมที่คุณยังตามเด็กรุ่นใหม่ไม่ทัน อย่าเป็นกังวลไป ลองเปิดใจแล้วถามคนรุ่น Millennial ดูก็ได้ แต่ถ้าหากว่าคุณยังเขินอายที่จะรับฟังคนที่เด็กกว่า ลองมาพิจารณาถึง 4 เหตุผลที่คุณต้องฟังพวกเขาดู 

- Advertisement -

 1. ไม่มีใครแก่เกินเรียน (It’s never too late to learn new stuff)

ถ้าหากว่าคุณคิดว่าจะได้ประโยชน์จากอะไรใหม่ๆ เช่น โซเชี่ยลมีเดีย และรู้สึกว่ามันไม่ยากจนเกินไป ก็ควรหาเวลาออนไลน์ลและมีส่วนร่วมกับมันซะ

2. มีช่องว่างเสมอในเศรษฐศาสตร์เพื่อการแบ่งปัน (There room for everyone in the new sharing economy)

เบบี้ บูมเมอร์ มีโอกาสที่จะเปิดใจรับฟังจากเจเนอเรชั่นที่ปัจจุบัน คนกลุ่มนี้เป็นผู้นำทางความคิด ฉลาด และเป็นผู้ที่สร้างความแตกต่าง

3. มันสนุกที่ได้ไม่ต้องทำงานกับคนที่คิดแต่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ (It’s fun to work with someone who is not jaded by crappy managers and miserable jobs)

การที่ไม่ทำงานกับคนโง่ เป็นเรื่องที่ทำให้คุณใช้ชีวิตการทำงานได้ง่ายขึ้น มีความเครียดน้อยลง

4. โอกาสไม่มีที่สิ้นสุด เมื่อคุณเปิดรับไอเดียและวิธีการทพธุรกิจ (The opportunities are endless once you decide to welcome new ideas and ways of doing business)

สร้างเครือข่ายพันธมิตรและเรียนรู้จากลูกค้าเป็นหนทางสู่ความสำเร็จ

คำแนะนำ

คุณควรมองหาคนที่เด็กกว่า ที่พร้อมจะสอนคุณในสิ่งที่พวกเขารู้ ซึ่งเชื่อเถอะว่ามันจะทำให้คุณรู้สึกดี เวลาที่คุณเข้าใจว่าคนอื่นเขาพูดเรื่องอะไรกันอยู่ แล้วความมั่นใจเหล่านี้ก็จะช่วยเพิ่มพลังคุณค่าในตัวคุณเอง

Source