แสนสิริ ผนึกกำลัง บีทีเอส ทุ่ม 6 พันล้าน เนรมิตโครงการใหม่บนทำเลทอง “จตุจักร”

sansiri jj

ความจริงแล้วกรุงเทพมีย่านสำคัญๆ หลายแหล่ง แต่มีไม่กี่จุดที่เป็นศูนย์กลางการเดินทาง สามารถเลือกได้เลยว่าจะใช้ BTS หรือว่า MRT รวมทั้งรถเมล์หรือว่ารถส่วนตัวก็ผ่านได้สะดวก “จตุจักร” คือ Interchange สำคัญที่เดินทางได้ง่ายด้วยช่องทางที่กล่าวมาทั้งในวันนี้ และยิ่งในอนาคตเมื่อแผนก่อสร้างจุดเชื่อมต่อทั้งหมดเสร็จสมบูรณ์ การเดินทางก็จะยิ่งง่ายขึ้นไปอีก และส่งผลให้ที่ดินย่านนี้ยิ่งเพิ่มมูลค่า

- Advertisement -

จึงเป็นที่มาของการที่ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์มากมายเดินหน้าลุยโครงการทั้งคอมมูนิตี้มอลล์และคอนโดมิเนียม

เรียกได้ว่าไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาเพื่อลงทุนอยู่อาศัยหรือลงทุนเพื่อการพาณิชย์ก็เติบโตอย่างก้าวกระโดด โดยอาศัยจุดเด่นด้านทำเล ซึ่งเป็นปัจจัยหลักของการเลือกซื้อโครงการอสังหาริมทรัพย์ โดยรวมแล้วมีโครงการต่างๆ กำลังอยู่ในระหว่างการดำเนินการราว 7 แห่ง และเมื่อเสร็จสมบูรณ์จะมียูนิตรวมกันไม่ต่ำกว่า 3-4 พันยูนิต

เพราะ “จตุจักร” มีความโดดเด่นมากในแง่ของการเดินทางและการขนส่ง เป็นจุดเชื่อมรถไฟฟ้า BTS และ MRT ที่ในปัจจุบันเห็นได้ชัดเจนแล้วว่าเป็นจุดเชื่อมต่อการเดินทางที่สำคัญ เข้าใจกลางเมืองได้ง่าย ทั้งสยามสแควร์, สีลม, อโศก การเดินทางด้วยรถยนต์ก็ง่ายด้วยถนนเส้นหลักทัั้งวิภาวดีและพหลโยธิน ขึ้นทางด่วนก็สะดวกทั้งออกเมืองหรือเข้าเมือง

อีกทั้งในอนาคตมีแผนอย่างเป็นรูปธรรมแล้วว่า พื้นที่ตรงนี้ จะกลายเป็นฮับของการเดินทางเมื่อรถไฟฟ้าทำส่วนต่อขยายทั้งที่อยู่ระหว่างก่อสร้างและจะเกิดขึ้นในอนาคตอีกหลายสาย  เช่น ไฟฟ้าสายสีเขียวเข้ม เชื่อมต่อไปยังสะพานใหม่ คูคต โดยวิ่งบนเส้นทางถนนพหลโยธิน ก็จะมาเชื่อมกับจตุจักรอีกพร้อมกับสายอื่น อีก 3 เส้นทาง สีน้ำเงิน สีม่วง และสีแดงเข้ม การเดินทางอีกรูปแบบที่น่าจับต่อมองคือ BRT โครงข่ายเชื่อมการเดินทางภายในย่านพหลโยธิน ระยะทางรวม 10.3 กิโลเมตร แถมตัว BRT เองยังมีแผนทำเป็นพลาซ่าใต้ดินเชื่อมถึงกันขนาดใหญ่โตเหมือนในต่างประเทศ

ขณะเดียวกัน “จตุจักร” ก็มีความเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและการใช้ชีวิตในตัวเอง มีสถานที่ราชการอย่างกระทรวงพลังงาน, กระทรวงการคลัง บริษัทเอกชนขนาดใหญ่ก็มี ปตท. และธนาคารกสิกรไทย หรือบริษัทเอกชนอื่นๆ อีกมาก นอกจากจตุจักรนอกจากจะเป็น “ฮับ” ในตัวเองแล้ว ตามที่กล่าวมาแล้ว ยังอยู่ใกล้กับ “ฮับ” สำคัญอีกแห่งนั่นคือ “บางซื่อ” ทำเลทองของการเดินทางด้วยระบบราง ที่มีแผนว่าจะย้ายศูนย์กลางรถไฟจากหัวลำโพงมาที่นี่ ซึ่งศูนย์กลางเศรษฐกิจและการอยู่อาศัยจำเป็นจะต้องมีความโดดเด่นในตัวเอง ขณะเดียวกันเชื่อมต่อกับทำเลอื่นได้โดยง่าย

ในเรื่องของไลฟ์สไตล์อยู่ใกล้สวนสาธารณะขนาด 700 ไร่ของสวนจตุจักร และแน่นอนว่ามีตลาดนัดที่มีชื่อเสียงระดับโลก มีเสน่ห์ดึงดูดทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ แถมยังพัฒนาจากเดิมที่เป็นแหล่งค้าปลีก เดี๋ยวนี้กลายเป็นแหล่งค้าส่งด้วยแล้ว ในส่วนของห้างสรรพสินค้าก็มีทั้งที่มีอยู่ในปัจจุบันแล้ว และมีแผนที่จะเปิดตัวในเร็ววันนี้

จากสภาพแวดล้อมทั้งเรื่องการเดินทางที่สะดวกและสาธารณูปโภคครบครัน ทำให้เชื่อได้ว่าที่ดินบริเวณจตุจักร มีแนวโน้มราคาขยับจาก 5-6 แสนบาทต่อตารางวาเป็นราคาหลักล้าน ซึ่งถือว่าเทียบเท่าทองหล่อเลยทีเดียว เมื่อทุกๆ โครงการจากภาครัฐและเอกชนรายรอบเสร็จสมบูรณ์ และกลายเป็น “นิวซีบีดี” หรือย่านศูนย์กลางธุรกิจใหม่ในอนาคต จตุจักร จึงกลายเป็นทำเลทอง ที่ทำให้การใช้ชีวิตทั้งเรื่องงานและเรื่องไลฟ์สไตล์ หรือแม้แต่การซื้อเพื่อลงทุน “จตุจักร” ก็ตอบโจทย์ทั้งหมด

เพื่อสอดรับกับความสำคัญด้านทำเลทองนี้ “แสนสิริ” จับมือกับ “บีทีเอส” ในลักษณะบริษัท Joint Venture ร่วมมือกันพัฒนาโครงการคอนโดมิเนี่ยมมูลค่า 6,000 ล้านบาท บนพื้นที่ 5 ไร่ นำเอาจุดเด่นของทั้ง 2 บริษัทมาผนวกกัน โดยมีโครงการที่ “จตุจักร” เป็นโครงการแรก ด้วยแบรนด์ “เดอะ ไลน์” โดยชูคอนเซ็ปท์ว่า Location is Everything ตั้งอยู่ริมถนนพหลโยธิน ใกล้สถานี BTS หมอชิตและ MRT จตุจักร ที่เริ่มมีเปิดให้ลงทะเบียนกันแล้ว

Photo : Prachachat Online (3 Mar 2014)

[Advertorial]

ช่องทางรับข่าวสารกับ Brand Buffet  ผ่าน LINE

  เพิ่มเพื่อนรัวๆ  ที่ ID :   @brandbuffet

เพิ่มเพื่อน