เปิดรับสมัครแล้ว “Facebook Awards” ประจำปี 2015 สมัครได้ตั้งแต่วันนี้ – 1 เมษายน [PR]

2015 Facebook Awards 1

Facebook พร้อมเปิดรับการเสนอผลงานเข้าชิงรางวัล Facebook Awards ประจำปี 2015 แล้ว โดยในปีนี้ Facebook ได้ปรับเปลี่ยนรายละเอียดของการแข่งขันเพื่อเติมสีสันให้นักโฆษณาที่สนใจเข้าร่วมประกวด

- Advertisement -

รางวัล Facebook Awards (หรือชื่อเดิม Facebook Studio Awards) นั้นมอบให้แก่ผลงานสร้างสรรค์ที่โดดเด่นที่สุดบน Facebook โดยในปี 2015 นี้ จะเป็นครั้งแรกที่ผลงานจาก Instagram จะมีสิทธิ์เข้าชิงด้วย โดยผลงานที่ได้รับเลือกเป็นผู้ชนะนั้น นอกจากจะต้องเป็นผลงานที่ได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลามจากผู้ใช้ทั่วไปแล้ว ยังจะต้องมีบทบาทในการขับเคลื่อนผลลัพธ์ทางธุรกิจอีกด้วย ทั้งนี้ แบรนด์และเอเจนซี่ต่างๆ ที่ส่งผลงานเข้าประกวดจะมีโอกาสได้รับการยอมรับในฐานะผู้กำหนดมาตรฐานด้านการตลาดที่ยอดเยี่ยมบน Facebook และ Instagram จากผู้เชี่ยวชาญระดับแถวหน้าในอุตสาหกรรมโฆษณา ซึ่งรวมถึงสมาชิกในคณะกรรมการความคิดสร้างสรรค์หรือ Creative Council ของ Facebook อีกด้วย

Facebook จะเปิดรับการเสนอผลงานเข้าชิงรางวัลจนถึงวันที่ 1 เมษายน 2558 ก่อนจะประกาศรายชื่อผู้ชนะในช่วงฤดูร้อน สำหรับรายละเอียดการแข่งขันในปีนี้ มีดังต่อไปนี้

 

** รายละเอียดใหม่ในปีนี้ **

ศาสตร์แห่งการตลาดยังคงพัฒนาไปอย่างต่อเนื่อง Facebook Awards จึงปรับเปลี่ยนรูปแบบด้วยเช่นกัน สำหรับในปีนี้ เราได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบการแข่งขันดังนี้

รางวัลสาขาใหม่: เพื่อให้ครอบคลุมผลงานสร้างสรรค์ด้านการตลาดในประเภทต่างๆ ได้ทั่วถึงยิ่งขึ้น รางวัล Facebook Awards ในปีนี้ จึงเปิดสาขาใหม่ขึ้นอีก 4 สาขา โดยสาขารางวัลทั้งหมดในปีนี้ ได้แก่

  • Integrated Campaign: สำหรับแคมเปญโฆษณาที่เล่าเรื่องราวผ่านสื่อในหลายช่องทางได้อย่างกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียว
  • Craft: สำหรับผลงานภาพยนตร์ ภาพถ่าย งานเขียน ประสบการณ์ผู้ใช้ และการลำดับความที่ยอดเยี่ยม
  • Social Technology (ใหม่): สำหรับผลงานการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีหรือแอพพลิเคชันบน Facebook
  • Media Strategy (ใหม่): สำหรับการใช้สื่อบน Facebook อย่างสร้างสรรค์และได้ผลจริง โดยใช้บทวิเคราะห์ ข้อมูล และการเลือกกลุ่มเป้าหมายเป็นฐานในการวางกลยุทธ์เพื่อขับเคลื่อนผลสำเร็จทางธุรกิจ
  • Facebook for Good (ใหม่): สำหรับแคมเปญโฆษณาที่ยอดเยี่ยมที่สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อองค์กรการกุศลหรือองค์กรไม่แสวงผลกำไร
  • New Frontiers (ใหม่): สำหรับแคมเปญโฆษณาที่ยอดเยี่ยมสำหรับตลาดที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว ซึ่งได้แก่อินเดีย เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ละตินอเมริกา แอฟริกา และตะวันออกกลาง

แคมเปญบน Instagram: แต่เดิมแล้ว รางวัล Facebook Awards จะพิจารณาเฉพาะผลงานแคมเปญที่เผยแพร่บน Facebook เท่านั้น แต่ในปีนี้ เราจะพิจารณาผลงานบน Instagram ในการคัดเลือกผู้ชนะรางวัลสาขา Craft ด้วย

2015 Facebook Awards 2

ขั้นตอนการเสนอผลงาน

ผลงานที่ส่งเข้าชิงรางวัล Facebook Awards จะต้องเป็นแคมเปญโฆษณาที่เผยแพร่ออกสู่สาธารณะในระหว่างวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2557 ถึงวันที่ 31 มีนาคม 2558 ผลงานดังกล่าวจะจัดทำขึ้นเป็นภาษาใดก็ได้ แต่รายละเอียดการเสนอผลงานเข้าชิงรางวัลจะต้องจัดทำเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น สำหรับแบบฟอร์มการเสนอผลงานและรายละเอียดด้านเกณฑ์และช่วงเวลาการตัดสิน สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Facebook Awards