“เฟซบุ๊ค” สุดแสบบบ สอนวิธี “บล็อค” แฟนเก่า

block someone facebook

ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อว่า เฟซบุ๊ค” (Facebook) โซเชี่ยลเน็ตเวิร์คที่ออกแบบมา บนพื้นฐานของความเรียบง่าย แต่เดี๋ยวนี้เนื่องจากความต้องการที่เกิดขึ้นมากมาย บวกกับความกังวลเรื่องความปลอดภัยทั้งหลายแหละ และดราม่าที่เกิดขึ้นเยอะแยะเต้มไปหมด เฟซบุ๊คก็เลยต้องเพิ่มฟีเจอร์ต่างๆ เพื่อป้องกันปัญหาเหล่านี้ และเพื่อทำให้ผู้ใช้งานรู้จักและเข้าใจวิธีการใช้ฟีเจอร์เหล่านี้ เฟซบุ๊คเลยต้องทำวิดีโอ 4 เรื่อง สอนวิธี บล็อคใครบางคน, วิธีแก้ไขโพสต์, วิธีโพสต์ข้อความแบบที่ให้โชว์เฉพาะเพื่อน และวิธีการ Untag

- Advertisement -

ทั้งหมดนำเสนอแบบเรียบง่ายสไตล์โฆษณาของเฟซบุ๊ค ถ่ายทำวิธีการใช้ฟีเจอร์นั่นๆ แบบชัดเจน ช้าๆ ชัดๆ ปนอารมณ์ขันเล็กๆ ใส่มุขเข้าไปนิดหน่อย เพื่อทำให้ดูไม่น่าเบื่อ เป็นซีรี่ย์วิดีโอ Tutorial ที่น่าดูอยู่ไม่น้อย สำหรับเรื่อง How to Block Someone สอนวิธีการบล็อคแฟนเก่า เปรียบเทียบความสัมพันธ์ของคนสองคนกับการนั่งรถไปด้วยกัน แต่ถ้าหากว่าเกิดรู้สึกอึดอัด มีใครคนใดคนใดหนึ่งอยากลงระหว่างทาง อีกคนก็อยากกำจัดอีกฝ่ายไปให้พ้นโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คก็ทำได้โดยง่าย แค่จิ้มไม่กี่ปุ่ม แต่ถ้าปุ๊บปุ๊บอยากจะคืนดีกันก็ Unblock ได้ง่ายๆ เช่นกัน ส่วนวิดีโออีก 3 เรื่อง ประกอบด้วย How to Edit a Post, How to Share With Just Friends และ How to Untag a Photo

HowtoBlackEx2

ฟีเจอร์ต่างๆ เหล่านี้เป็นเรื่องที่ง่ายแสนง่ายสำหรับคนที่เชี่ยวชาญการเล่นเฟซบุ๊ค แต่วิดีโอเหล่านี้ก็สะท้อนให้เห็นว่าถึงความของเฟซบุ๊คที่จะเข้าถึงกลุ่มคนที่เพิ่งเริ่มหัดใช้ ไม่ว่าจะเป็นผู้สูงอายุ อย่างในเรื่อง How to Share With Just Friends หรือคนในตลาดใหม่ๆที่เฟซบุ๊คเพิ่งเข้าถึงและเป็นเป้าหมายการเติบโตของเฟซบุ๊คหลังจากที่ตลาดเดิมๆเริ่มมีอัตราการเติบโตชะลอตัวอย่างมากอีกทั้งยังเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ใช้งานว่าเฟซบุ๊คมีความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวมากพอเพียงแต่ต้องใช้ฟีเจอร์ต่างๆควบคู่ไปด้วยเท่านี้เฟซบุ๊คก็จะเป็นพื้นที่สื่อสังคมออนไลน์ที่ได้ดั่งใจคุณแล้ว

[youtube]https://www.youtube.com/watch?v=r1TXMu6fmjw[/youtube]

[youtube]https://www.youtube.com/watch?v=nccw5BKLTEQ[/youtube]

[youtube]https://www.youtube.com/watch?v=myP-u863GSw[/youtube]

[youtube]https://www.youtube.com/watch?v=HO7Byu7Pv1o[/youtube]