ดีแทคสนับสนุน กสทช. ให้ความรู้เทคโนโลยีป้องกันภัยพิบัติและประโยชน์คลื่นมือถือ [PR]

Dtac_DisastorPrevention

นายปัญญา เวชบรรยงรัตน์ (ที่ 4 จากซ้าย) ผู้อำนวยการอาวุโสธุรกิจภูมิภาค – ภาคใต้และตะวันตก บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค ให้การต้อนรับ ดร.สุเมธ ชัยเลิศวณิชกุล (ที่ 5 จากซ้าย) ประธานอนุกรรมการโทรคมนาคมเพื่อการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ ในฐานะประธานพิธีเปิดงาน พร้อมคณะผู้บริหาร ในโอกาสเข้าเยี่ยมชมบูธดีแทคซึ่งจัดภายในงานโครงการสัมมนาสัญจรและนิทรรศการความรู้เทคโนโลยีโทรคมนาคมเพื่อป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยในสถานการณ์ภัยพิบัติและภาวะฉุกเฉินที่จัดขึ้นโดยสำนักงาน กสทช. ที่ภูเก็ต เมื่อเร็วๆ นี้

- Advertisement -

ภายในงานได้จัดแสดงเทคโนโลยีโทรคมนาคมในสถานการณ์ภัยพิบัติและภาวะฉุกเฉินจากผู้เข้าร่วมจัดงาน เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานและประชาชนได้ทราบถึงการป้องกันและการเตือนภัย รวมถึงวิธีที่ควรปฏิบัติเมื่อเกิดสถานการณ์ภัยพิบัติต่างๆ เช่น อุทกภัย สึนามิ แผ่นดินไหว โดยสามารถนำไปประยุกต์เพื่อความปลอดภัยในชีวิต

นอกจากนี้ ภายในงานดังกล่าว นายปัญญา เวชบรรยงรัตน์ ดีแทค ยังได้เข้าร่วมเสวนาให้ความรู้ความเข้าใจกับผู้รับฟังในหัวข้อ “ความพร้อมของเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ และการใช้ประโยชน์จากโทรศัพท์เคลื่อนที่ในสถาการณ์ภัยพิบัติและภาวะฉุกเฉิน” เพื่อแสดงให้เห็นถึงความสำคัญของการขยายเสาสัญญาณที่สร้างประโยชน์หลากหลายมิติให้กับชุมชนและรองรับนักท่องเที่ยวในพื้นที่ภาคใต้