Toy Story ภาค 4 มาแน่ ปี 2017 และเหตุผล ทำไมดิสนี่ย์ถึงรักนายอำเภอและพ้องเพื่อน

1107-toy-story-970-630x420

หลังจากประสบความสำเร็จอย่างมากจากทั้ง 3 ภาค “ดิสนี่ย์” ประกาศแล้วว่า Toy Story 4 กำลังอยู่ในระหว่างการดำเนินการสร้าง โดยมีแผนจะยิงตัวอย่างภาพยนตร์เป็นครั้งแรกช่วงกลางปี 2017 โดยผู้กำกับที่จะมารับงานนี้ ก็คือ  John Lasseter ผู้ที่เคยกำกับเรื่องนี้มาแล้ว พร้อมดาราดังที่รับหน้าที่พากย์ตัวละครเด่นๆ กลับมาครบเซ็ททั้ง Tom Hanks และ Tim Allen ผู้รับบทนายอำเภอวู้ดดี้ และบัซ ไลท์เยียร์

- Advertisement -

เหตุผลที่ดิสนี่ย์ต้องหวนเอาหนังแฟรนไชส์เรื่องนี้มาทำภาคต่อก็เพราะรายได้อย่างงามที่มาจากหนังภาคต่อเรื่องนี้ ที่รวมทั้งสามภาคแล้วเป็นรองเพียงแค่การ์ตูนสุดคลาสสิคของดิสนี่ย์ เช่น สโนว์ไวท์และแบมบี้เท่านั้นเอง ประกอบกับพล็อตเรื่องอย่าง Finding Nemo และ Toy Story นี่แหละที่สามารถจับกลุ่มเป้าหมายทั้งผู้ใหญ่ที่มีกำลังซื้อและเด็กๆ ได้ในเวลาเดียวกัน นอกจาก Toy Story แล้ว ทางดิสนี่ย์ก็มีแผนทำภาคต่อของ Finding Nemo ซึ่งจะเผยโฉมให้เห็นในปี 2016 

Toy Story สามารถทำเงินทั้ง 3 ภาครวมกัน 883 ล้านเหรียญสหรัฐเฉพาะที่อเมริกา และอีก 1,942 ล้านทั่วโลก ถ้าดูตัวเลขเฉพาะ Toy Story ภาค 3 พบว่าทำเงินไป 415 เหรียญในอเมริกา และอีก  1.063 ทั่วโลก อย่างไรก็ตามต้นทุนการสร้างภาพยนตร์ระดับนี้ก็ไม่ใช่เรื่องถูกๆ แค่ค่าตัวอย่างทอม แฮงค์ก็สูงเอาการ จากข้อมูลในเว็บไซต์ imdb ระบุว่าค่าจ้างของดาราเจ้าของรางวัลออสการ์รายนี้ใน Toy Story 3 อยู่ที่ 15 ล้านเหรียญ

13093-20141107153317000000000ผู้กำกับ John Lasseter กล่าวถึงโปรเจ็กท์นี้ว่า พล็อตของ Toy Story 4 เป็นความคิดร่วมกันระหว่างเขากับทีมงานชื่อดังในดิสนี่ย์ไม่ว่าจะเป็น Andrew Stanton, (Finding Nemo), Pete Docter (Up, Monsters, Inc.) และ Lee Unkrich (Toy Story 3)

“พวกเรารักในคาแร็กเตอร์ พวกมันเหมือนครอบครัวของเรา เราไม่คิดจะทำอะไรกับมัน ถ้าหากว่าไม่สามารถยกระดับมันขึ้นมาได้ ใน Toy Story 3 เรื่องจบลงที่ความสัมพันธ์อันเพอร์เฟกซ์ของบัซกับวู้ดดี้ และเราไม่คิดว่าจะทำอะไรอีกล้ว จนกระทั่ง ผม แอนดู พีท และลี มีไอเดียใหม่ขึ้นมา ซึ่งผมตื่นเต้นมาก หยุดคิดถึงมันไม่ได้เลย พวกเราก็เลยตกลงใจสร้างมันขึ้นมาอีกครั้ง โดยที่ผมต้องการจะทำมันด้วยตัวเองด้วย”  John Lasseter เล่าให้ฟังถึงเบื้องหลัง 

Source