“ซิคเว่ เบรคเก้” หวนคืนสู่บัลลังก์ CEO “ดีแทค” อีกครั้ง

ERA-192

ซิคเว่ เบรคเก้ ได้รับแต่งตั้งเข้าดำรงตำแหน่งรักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหารของดีแทคเป็นการชั่วคราว   นายซิคเว่ เบรคเก้ ได้รับแต่งตั้งเข้าดำรงตำแหน่งรักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของบริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค ในวันที่ 2 กันยายน 2557 แทนนายจอน เอ็ดดี้ อับดุลลาห์ ซึ่งได้ลาออกจากตำแหน่ง ปัจจุบันนายซิคเว่ เบรคเก้ ดำรงตำแหน่งรองประธานกรรมการดีแทค นายบุญชัย เบญจรงคกุล ประธานกรรมการบริษัทดีแทค อยู่ในระหว่างกระบวนการสรรหาผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่แล้ว

- Advertisement -

 นายบุญชัยกล่าวว่า ผมได้ขอให้คุณซิคเว่ เบรคเก้ มาดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารให้กับดีแทคเป็นการชั่วคราวในช่วงที่เราทำการสรรหาและแต่งตั้งประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ คุณซิคเว่ เบรคเก้ รู้จักดีแทคเป็นอย่างดี จากการเป็นรองประธานกรรมการและเคยเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารของดีแทคในช่วงปีพ.ศ. 2548-2551”

ปัจจุบันนายซิคเว่ เบรคเก้ ดำรงตำแหน่ง รองประธานบริหาร เทเลนอร์ กรุ๊ป และเจ้าหน้าบริหารสูงสุด เทเลนอร์ เอเชีย และยังคงดำรงตำแหน่งนี้ต่อไป

นายซิคเว่ กล่าวว่า ผมมีความเชื่อมั่นในความแข็งแกร่งของดีแทคที่จะแข่งขันเพื่อเพิ่มส่วนแบ่งตลาดและสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ให้กับลูกค้า เพื่อตอบสนองความต้องการใช้ดาต้าที่เพิ่มขึ้น บริษัทมุ่งมั่นในการดำเนินกลยุทธ์ Internet for All ที่สอดคล้องไปกับความต้องการของประเทศไทย ผมมีความยินดีเข้ามารับหน้าที่นี้และจะทำให้ดีที่สุด

นายบุญชัย กล่าวต่อว่า คุณจอนได้นำดีแทคผ่านช่วงเวลาที่สำคัญอย่างมากทั้งสำหรับองค์กรและอุตสาหกรรมการสื่อสารและโทรคมนาคม จากจุดเริ่มของการให้บริการที่เกี่ยวข้องกับอินเทอร์เน็ต จนมาถึงวันนี้ที่ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีการใช้อินเทอร์เน็ตและการพัฒนานวัตกรรมเกี่ยวกับอินเทอร์เน็ตเป็นอันดับต้น ๆ ในภูมิภาคเอเชีย ในสภาวะตลาดที่เติบโตและเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วแบบนี้ ดีแทคจะต้องพัฒนาและสร้างสรรค์อย่างต่อเนื่องเพื่อให้บริการที่ดีที่สุดกับลูกค้า ผมขอขอบคุณคุณจอนสำหรับความทุ่มเทที่คุณจอนให้แก่ดีแทค ลูกค้า พันธมิตรทางธุรกิจ และพนักงานดีแทคทุกๆ คน

นายจอนกล่าวว่า ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่มีโอกาสได้บริหารและทำงานร่วมกับทีมงานของดีแทคในช่วงของการเปลี่ยนแปลงที่น่าตื่นเต้นของอุตสากรรมโทรคมนาคม เราได้ร่วมกันสร้างรากฐานที่มั่นคงเพื่อให้บริการและสร้างสรรค์สิ่งที่ดีที่สุดเพื่อลูกค้าของเรา  ผมขอขอบคุณพนักงานทุกๆ คน สำหรับเวลาที่เราได้ร่วมแรงร่วมใจทำงานที่ดีแทค และขออวยพรให้ทุกๆ คนประสบแต่ความสำเร็จในทุกสิ่งตลอดไป

ความเห็น Brand Buffet: หลังจากประสบความสำเร็จจาการทำตลาดในประเทศไทย โดยเป็นซีอีโอที่สร้างสีสันให้กับอุตสาหกรรมโทรคมนาคมเป็นอย่างมาก คุณซิคเว่ก็พบกับความท้าทายครั้งใหม่ โดยเดินทางไปบุกตลาดที่อินเดีย ซึ่งถือว่าเป็นตลาดสุดหิน เพราะว่ามีคู่แข่งรายสำคัญระดับโลก และผู้ประกอบการท้องถิ่นอีกหลายราย ซึ่งคุณซิคเว่ก็ทำให้กิจการของเทเลนอร์ที่อินเดียกระเตื้องขึ้นในระดับที่น่าพอใจ จนกระทั่งได้รับความไว้วางใจให้ดูแลตลาดของเอเชียทั้งหมด ส่วนการกลับเข้าดำรงตำแหน่งนายใหญ่ของดีแทค ประเทศไทยอีกครั้งก็เป็นที่น่าจับตามองว่า บิ๊กบอสที่สร้างปรากฏการณ์ให้กับวงการหวนคืนสู่สังเวียนอีกครั้ง จะทำให้แคมเปญของดีแทคมีเรื่องน่าตื่นเต้นได้มากน้อยแค่ไหน เพราะสถานการณ์ในวันนี้ต่างไปจากเดิม เมื่อเกมการแข่งขันจาก Voice ได้เปลี่ยนเป็นสงคราม Data และจาก 2G สู่ 3G หรือ 4G กันแล้ว อย่างไรก็ตาม Brand Buffet ก็ขอต้อนรับการกลับมาของคุณซิคเว่ Warm Welcom Krub, Khun Sigve.