‘ส.ขอนแก่นฟู้ดส์’ เล็งออกสินค้าใหม่ ปูพรมผุดสาขากลุ่มธุรกิจ QSR ดันยอดขาย [PR]

0

 SORKON

‘ส.ขอนแก่นฟู้ดส์’ มองแนวโน้มกลุ่มตลาดอาหารขบเคี้ยวและร้านอาหารบริหารด่วนในครึ่งปีหลังสดใส รับความเชื่อมั่นและกำลังซื้อของผู้บริโภคกลับมาคึกคัก หลัง คสช.มีโรดแม็พกระตุ้นเศรษฐกิจชัดเจน ช่วยฟื้นความมั่นใจ แถมเทศกาลกระแสฟุตบอลโลกช่วยหนุน เร่งดันสินค้าอาหารขบเคี้ยว ‘มูชิ’ เข้าสู่ช่องทางขาย เล็งเปิดตัวสินค้าใหม่อีก 1 แบรนด์ พร้อมขยายร้านข้าวขาหมูยูนนานเพิ่มเท่าตัว ยึดทำเลปั๊มน้ำมัน ปตท.หวังสิ้นปีช่วยดันยอดขายรวมทั้งปีเติบโต 15% ตามเป้า

นายเจริญ รุจิราโสภณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ส.ขอนแก่นฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) หรือ SORKON ผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารแปรรูปจากเนื้อสัตว์รายใหญ่ของไทย เปิดเผยว่า จากการประเมินภาพรวมของเศรษฐกิจในครึ่งปีหลังเชื่อว่ามีแนวโน้มฟื้นตัวที่ดี หลังจาก คสช.มีแนวทางการดำเนินมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจที่ชัดเจนเพื่อเพิ่มกำลังซื้อของประชาชน รวมถึงจะมีการจัดตั้งรัฐบาลใหม่ในเร็วๆ นี้ ช่วยปลุกความเชื่อมั่นของนักลงทุนและผู้บริโภคที่จะจับจ่ายซื้อสินค้าอีกครั้ง หลังจากที่ชะลอตัวมาตั้งแต่ไตรมาส 4 ปีก่อน

ทั้งนี้ บริษัทฯ มองว่า จากปัจจัยดังกล่าว ส่งผลดีต่อกลุ่มอุตสาหกรรมอาหารในครึ่งปีหลัง ที่รับอานิสงส์จากการใช้จ่ายเงินของผู้บริโภคมากขึ้น โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลฟุตบอลโลกพบว่า ผู้บริโภคมีการจับจ่ายซื้อสินค้าประเภทขนมขบเคี้ยวเพื่อไปรับประทานที่บ้าน หรือออกไปรับประทานอาหารนอกบ้านมากขึ้น จึงเป็นโอกาสดีของบริษัทฯ ในการเร่งผลักดันกลุ่มธุรกิจอาหารขบเคี้ยวและร้านอาหารบริการด่วนในปีนี้ให้เติบโตมากขึ้น เนื่องจากทั้ง 2 กลุ่มธุรกิจนี้ ยังเป็นตลาดที่สามารถขยายตัวได้อีกมาก

“เรามองว่าช่วงนี้เป็นจังหวะดี ที่จะเร่งผลักดันทั้ง 2 กลุ่มธุรกิจของ ส.ขอนแก่นให้เติบโต เพราะช่วงกระแสฟุตบอลโลกช่วยทำให้ผู้บริโภคมีอารมณ์จับจ่ายซื้อสินค้าและกล้าใช้จ่ายเงินเพื่อซื้อสินค้าและบริการมากขึ้น เราจึงเร่งวางสินค้าอาหารขบเคี้ยวแบรนด์ ‘มูชิ’ เข้าสู่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่นให้ครบทุกสาขาภายในสิ้นเดือนนี้ และครบทุกช่องทางขายทั้งร้านค้าแบบดั้งเดิมและห้างค้าปลีกขนาดใหญ่ภายในสิ้นเดือน ก.ค.” นายเจริญ กล่าว

นอกจากนี้ บริษัทฯ มีแผนออกสินค้าใหม่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารขบเคี้ยวอีก 1 รายการ ซึ่งเป็นไปตามแผนการดำเนินงานของบริษัทฯ ที่มีนโยบายพัฒนานวัตกรรมสินค้าอาหารสำเร็จรูปโดยใช้วัตถุดิบจากเนื้อหมูและเนื้อไก่เพื่อต่อยอดธุรกิจและสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่สินค้านั้น

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร SORKON กล่าวว่า ส่วนกลุ่มธุรกิจร้านอาหารบริการด่วน บริษัทฯ วางเป้าขยายสาขาร้านข้าวขาหมูยูนนานในสถานีบริการน้ำมัน ปตท.อย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่าภายในสิ้นปีนี้จะมีจุดจำหน่ายประมาณ 19 สาขาจากปัจจุบันที่มีอยู่ 9 สาขา และจะเปิดร้านข้าวขาหมูในรูปแบบรถเข็นในปลายปีนี้ เพื่อผลักดันภาพรวมผลการดำเนินงานรวมทั้งปีให้เติบโต 15% ตามเป้าที่วางไว้