Dawn of GAIA รายการธุรกิจยอดนิยมจากญีปุ่น บุกไทยลงช่อง 3 SD(28) [PR]

PressCon_Dawn of GAIA1

กรุ๊ปเอ็ม บริษัทจัดการด้านการลงทุนสื่อชั้นนำของประเทศไทย เผยถึงความร่วมมือในการนำเข้ารายการ DAWN OF GAIA “ก้าวใหม่โลกธุรกิจ จาก นิเคอิกรุ๊ป ผู้ผลิตรายการข่าว หนังสือพิมพ์และสถานีโทรทัศน์ยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่น ว่าเป็นโอกาสสำคัญที่จะร่วมกันนำเนื้อหารายการประเภทสารคดีธุรกิจที่โดดเด่นและหาชมได้ยากในประเทศไทยเข้ามา เพื่อกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มองหาแรงบันดาลใจ ในการทำธุรกิจและพัฒนาตนเอง โดยนำเสนอผ่านทางช่อง 3 SD (28)ทุกวันอาทิตย์ ออกอากาศเวลา 23:00 – 24:00 .

- Advertisement -

รัฐกร สืบสุข  กรุ๊ปเอ็ม เทรดดิ้ง พาร์ตเนอร์ กล่าวถึงมุมมองของกรุ๊ปเอ็มในการนำเข้ารายการนี้ว่า “ในยุคของดิจิตอลทีวี เนื้อหารายการที่โดดเด่นที่จะสามารถดึงดูดความสนใจของกลุ่มผู้ชมเฉพาะกลุ่มเป็นเรื่องสำคัญโดยเฉพาะกลุ่มผู้ชมที่มีรายได้ระดับสูงหรือนักธุรกิจนั้นเป็นกลุ่มที่เข้าถึงได้ยากจากรายการโทรทัศน์ทั่วไป รายการทีมีเนื้อหาที่มีความโดดเด่น ในด้านการนำเสนอและสาระที่พร้อมสร้างความบันเทิงอย่าง Dawn of Gaia นั้นหาได้ยาก ซึ่งรายการนี้พิสูจน์ความสำเร็จจากกระแสความนิยมในประเทศญี่ปุ่นมากว่าสิบปี ซึ่งรายการแบบนี้ยังไม่มีให้ได้รับชมกันในช่องฟรีทีวีในประเทศไทยเราเชื่อว่ารายการที่น่าสนใจแบบนี้จะเข้าถึงและให้ประโยชน์แก่กลุ่มผู้ชมในประเทศที่เป็นทั้งผู้ประกอบการ คนทำงานและนักศึกษา ที่มองหาแรงบันดาลใจ ในการทำธุรกิจในอนาคต”

ฮิเดอากิ อิมาอิ กรรมการผู้จัดการ นิเคอิกรุ๊ป เอเชีย ให้มุมมองว่า “รายการสารคดีทีวีชุดนี้ได้รับความนิยมอย่างสูงในกลุ่มนักธุรกิจของญี่ปุ่น เพราะเป็นการนำเสนอเรื่องราวของการต่อสู้อย่างกล้าหาญของนักธุรกิจชาวญี่ปุ่นในการที่จะผ่านวิกฤตการณ์ที่ยากลำบากซึ่งเกิดขึ้นในตลาดโลก รายการนี้ผลิตโดย ทีวีโตเกียว สมาชิกสำคัญของนิเคอิกรุ๊ป และด้วยความร่วมมือจากกองบรรณาธิการใหญ่ของนิเคอิ และผมเชื่อว่า “ก้าวใหม่โลกธุรกิจ” หรือ Dawn of GAIA”  จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ชมชาวไทยทุกคน”

“Dawn of GAIA มีความพิเศษมากในการนำเสนอประเทศญี่ปุ่นในมุมมองที่แตกต่างและแสดงให้เห็นถึงวิธีการที่นักธุรกิจชาวญี่ปุ่นหาทางปรับเปลี่ยนและฟื้นฟูธุรกิจของต้นให้ขึ้นมาอยู่ในระดับแนวหน้าได้ วิธีการนำเสนอของ กายา (GAIA) คือการเข้าไปพูดคุยสัมภาษณ์กับผู้คนโดยตรงและนำเสนอแนวคิดของการที่ผู้คนเหล่านี้สามารถลุกขึ้นยืนต่อสู้กับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงวิกฤตเรารู้สึกดีใจมากที่เราได้มีโอกาศแบ่งปันรายการดีๆเช่นนี้ให้กับทุกคน และหวังเป็นอย่างยิ่งว่ารายการนี้จะเป็นตัวเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างชาวไทยและชาวญี่ปุ่นให้เติบโตต่อไปในอนาคต” โยซาชิโกะ ซากุราอิ  กล่าว

Dawn of GAIA “ก้าวใหม่โลกธุรกิจ” เป็น ที่ออกอากาศต่อเนื่องมานานกว่าหนึ่ง ทศตวรรษ โดยได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ชมที่สนใจเรื่องราวของผู้ประกอบการที่มีชื่อเสียงในญี่ปุ่น ด้วยเอกลักษณ์ในการเชื่อมโยงเศรษฐกิจและสิ่งแวดล้อมเข้าด้วยกัน ให้ผู้ชมได้ติดตามและเข้าใจความสัมพันธ์ของโลกธุรกิจต่อด้านทั้งสอง ซึ่งนับเป็นจุดเด่นของชาวญี่ปุ่น โดยช่อง 3 SD (28) จะนำเสนอให้ได้ติดตามอย่างใกล้ชิด ทุกวันอาทิตย์ ออกอากาศเวลา 23:00 24:00 น.