หนุ่มโชคดีได้สุดยอดงานในฝัน จ้าง 3 ล้านบาท “เที่ยว” ให้มันส์สุดๆ พร้อมโปรโมตท่องเที่ยวออสเตรเลีย

best job ever smith australia

สำหรับคุณแล้ว อาชีพในฝันที่ใครๆเห็นก็ต้องอิจฉานั้นคืออะไร????   คำตอบของแต่ละคนคงไม่เหมือนกัน แต่หากคุณได้รู้จักกับผู้ชายที่ชื่อว่า Andrew Smith คุณอาจต้องเปลี่ยนคำตอบที่เคยอยู่ในใจมาโดยตลอด เพราะผู้ชายคนนี้กำลังหารายได้ด้วยโปรเจคต์สุดวิเศษ ที่ไม่ว่าใครเห็นก็คงต้องเผลอคิดกันบ้างล่ะว่า ฉันอยากได้แบบนี้บ้างจัง

- Advertisement -

Smith ถูกว่าจ้างให้ประกอบอาชีพที่เรียกว่า Chief Funster แห่งรัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย โดยได้รับเงินตอบแทนถึง 93,000 เหรียญดอลล่าห์สหรัฐ (3.1 ล้านบาท) เพื่อทำหน้าที่ในการเที่ยวทั่วรัฐ พร้อมทั้งโปรโมตสถานที่ต่างๆด้วยความสนุกสนาน โดยมีเป้าหมายคือต้องเก็บภาพ “moments of fun” หรือวินาทีแห่งความสุข ให้ได้ทั้งสิ้น 802,000 ภาพภายในเวลาหกเดือน ซึ่งแต่ละโมเมนท์จะเป็นตัวแทนของความสุขสุดสนุกประเภทต่างๆที่สามารถพบได้ในหนึ่งตารางกิโลเมตรของรัฐนิวเซาท์เวลส์

จนถึงตอนนี้ Smith เก็บโมเมนท์ต่างๆไปกว่า 480,000 ภาพ ด้วยกิจกรรมที่หลากหลาย เช่น กระโดดร่ม, โรยตัวลงจากภูเขา, เล่นสเก็ตบอร์ดกับผู้เชี่ยวชาญ ฯลฯ ซึ่งกิจกรรมที่กล่าวมานี้ เป็นทิปที่เขาได้ไปภูเขาน้ำแข็งเพียงสถานที่เดียว

“ตารางโปรแกรมของผมตั้งแต่ต้นจนถึงตอนจบในเดือนมิถุนา แน่นไปด้วยกิจกรรมสุดวิเศษและประสบการณ์การท่องเที่ยวที่คงหาที่ไหนไม่ได้อีก”Smith กล่าว “แผนเจ๋งๆต่อไปของผม ยังเหลือการปีนสะพานซิดนีย์ฮาร์เบอร์, ว่ายน้ำกับฝูงปลาโลมาที่ Port Stephens, ไปชมการแสดงรอบเวิร์ลพรีเมียร์ที่ Strictly Ballroom: The Musical และ เป็นส่วนหนึ่งในงานที่ทุกคนรอคอยเทศกาล Vivid Sydney Festival” นอกจากนี้ หากคุณเป็นแฟนรายการแข่งรถของอังกฤษอย่าง Top Gear ตาของคุณอาจต้องร้อนผะผ่าวเพราะ Smith ได้มีโอกาสลองขับรถเคียงคู่กับ The Stig มาแล้ว!!!!

อย่างไรก็ตาม Smith ยังได้เน้นย้ำว่า จริงๆแล้วความท้าทายของตำแหน่ง Chief Funster ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องความสนุกสนาน แต่มันยังรวมไปถึงการวางแผนและทำทุกอย่างให้พอเหมาะพอเจาะภายในช่วงเวลาที่ได้มาเพียงสั้นๆ   มีคนจำนวนไม่น้อยที่ติดตามการผจญภัยของ Smith ผ่านทางสื่อโซเชียลมีเดียต่างๆ และแสดงให้เห็นว่าต้องการได้ทำอะไรเหมือนกับสิ่งที่ Smith ได้ทำ ดังนั้น จึงอาจสรุปได้ว่า Smith ทำงานของตนอย่างลุล่วง ในแง่ของการโปรโมตรัฐนิวเซาท์เวลส์ ให้เป็นจุดหมายปลายทางที่มีแต่ใครๆอยากเดินทางไปสัมผัส

smithtravel2

smithtravel4

smithtravel1

smithtravel3

ที่มา: ExpressUK

Comments are closed.