สายการบิน Virgin Atlantic เปลี่ยนวีดีโอสาธิตฯบนเครื่องสุดน่าเบื่อเป็น “อนิเมชั่นสุดผจญภัย”

virgin atlantic safety video animation

- Advertisement -

ภายใต้ความสร้างสรรค์และฝีมือการถ่ายทำของ Art& Graft สตูดิโอแห่งกรุงลอนดอน Virgin Atlantic สายการบินสัญชาติอังกฤษ ได้ออกวิดีโอสาธิตความปลอดภัยบนเครื่องบินตัวใหม่ ซึ่งจะปล่อยออกมาให้ดูกันบนเครื่องในวันที่ 1 มีนาคมที่จะถึง ทว่า ล่าสุดพวกเขาก็ได้อัพวิดีโอดังกล่าวลงยูทูป ให้ได้ดูกันก่อนแบบเอ็กซ์คลูซีพ

แน่นอน Virgin Atlantic มักใส่ใจกับความปลอดภัยของลูกค้าเสมอ พวกเขาจะต้องมั่นใจว่า ลูกค้าทุกคนรู้ว่าถุงลมนิรภัยอยู่ที่บริเวณข้อศอกของตัวเอง อย่างไรก็ตาม วิดีโอตัวนี้ นอกจากจะอธิบายและให้รายละเอียดเพื่อความปลอดภัยของลูกค้าแล้ว มันยังมอบความสนุกสนานบันเทิงด้วยความวิจิตรพิสดาร

จริงๆก่อนหน้านี้ Virgin Atlantic ก็มีวิดีโอสาธิตความปลอดภัยที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครอย่าง The Safety Dance ซึ่งเป็นการบรรยายระบบความปลอดภัยต่างๆโดยทำเป็นมิวสิควิดีโอ แต่สำหรับครั้งล่าสุดนี้ พวกเขาทำขึ้นมาในรูปแบบของแอนิเมชั่น ผลงานครั้งนี้จึงน่าจะสร้างความชื่นชอบแด่ทั้งคนรักหนังและรักการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี

ด้วยแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์คลาสสิคและการถ่ายภาพแบบคัลท์ น่าจะทำให้ผู้โดยสารรู้สึกเสมือนว่าพวกเขากำลังหลุดเข้าไปในโลกไซไฟล้ำจินตนาการแบบที่พวกเขาไม่เคยเจอมาก่อน และในขณะเดียวกัน พวกเขาก็ยังได้เรียนรู้วิธีการต่างๆในเรื่องของระบบความปลอดภัยอีกด้วย

แอนิเมชั่นอันสวยสดงดงามนี้ ใช้เวลารังสรรค์ออกมากว่า 2-3 เดือน ซึ่ง Art & Graft ก็ได้อธิบายว่าพวกเขาใช้วิธีการอะไรที่ทำให้มันออกมาสวยงามอย่างที่เห็น “มันเป็นการผสมผสานระหว่างวิธีการวาดรูปด้วยเทคนิคสองมิติและสามมิติ ซึ่งช่วยให้มันกลายเป็นอะไรที่มากกว่าวิดีโอสาธิตความปลอดภัยบนเครื่องบิน”


virginanimation1

virginanimation3

virginanimation2

 

[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=8XNxZh9_YN0[/youtube]

ที่มา: virgin