Home PR News บาร์บีคิวพลาซ่า จัดกิจกรรมออนไลน์”ขอบคุณผู้เสียสละ”ช่วงปีใหม่

บาร์บีคิวพลาซ่า จัดกิจกรรมออนไลน์”ขอบคุณผู้เสียสละ”ช่วงปีใหม่

 bbq plaza logo

 

ช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่ในแต่ละปี หลายคนมักจะคิดถึงวันหยุดยาว การท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ การเฉลิมฉลองกิจกรรมความสุขสนุกสนานกับคนรัก เพื่อนสนิท หรือสมาชิกในครอบครัว แต่หลาย ๆ คนอาจนึกไม่ถึงว่ามีบุคคลในอีกหลากหลายสาขาอาชีพ ที่ต้องเสียสละความสุขส่วนตัวช่วงฉลองเทศกาลปีใหม่เพื่อทำงานให้บริการประชาชนและเพื่อให้คนไทยทุกคนได้เฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ

 

ดังนั้น บาร์บีคิวพลาซ่าจึงเดินสายนำคำขอบคุณที่รวบรวมจากการจัดกิจกรรมออนไลน์ “ขอบคุณผู้เสียสละด้วยใจ” จากแฟนเพจเฟซบุ๊คบาร์บีคิวพลาซ่า พร้อมของขวัญจากบาร์บีกอนและบัตรรับประทานอาหารที่ร้าน   บาร์บีคิวพลาซ่ารวมมูลค่าทั้งสิ้น   90,000   บาท   มอบให้แก่  รศ.นพ.ฉันชาย สิทธิพันธุ์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ฝ่ายสนับสนุนบริการ นางสาวจินตนา โทวัฒนพันธ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขต สัมพันธวงศ์ และนางภาวิณี ปาลวัฒน์  รองผู้จัดการมูลนิธิร่วมกตัญญู ในฐานะตัวแทนของบุคคลหลากหลายสาขาอาชีพที่ต้องเสียสละทำงานเพื่อคนไทยช่วงฉลองเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา

 

นางชาตยา สุพรรณพงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท เดอะบาร์บีคิวพลาซ่า จำกัด ผู้อยู่เบื้องหลังกิจกรรม “ขอบคุณผู้เสียสละด้วยใจ” กล่าวว่า “ทุกปี พอเป้ไปฉลองปีใหม่ที่ไหน เป้จะสังเกตุเห็นเจ้าหน้าที่หลากหลายอาชีพ เช่น เจ้าหน้าที่กู้ภัย พนักงานดับเพลิง พนักงานขับรถโดยสารสาธารณะ แพทย์และพยาบาล ทหาร หรือตำรวจ ที่ยังคงทำงานให้บริการประชาชนในช่วงปีใหม่ หรือแม้แต่พนักงานกวาดถนนและเก็บขยะเอง ก็มาช่วยดูแลความสะอาดในพื้นที่ที่มีการจัดงานฉลองปีใหม่ด้วย จึงเป็นที่มาของไอเดียสำหรับบาร์บีคิวพลาซ่าในการรณรงค์ให้คนไทยทุกคนนึกถึงเจ้าหน้าที่ที่เสียสละทำงานเพื่อคนไทยในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา ด้วยการจัดกิจกรรมออนไลน์ “ขอบคุณผู้เสียสละด้วยใจ” พร้อมปล่อยคลิปวิดีโอผ่านสื่อออนไลน์ช่องทางต่างๆ รณรงค์ให้คนไทยนึกถึงและส่งคำขอบคุณให้เจ้าหน้าที่จากสาขาอาชีพต่าง ๆ  ผ่านหน้าเพจเฟซบุ๊คของบาร์บีคิวพลาซ่า ซึ่งผลปรากฏว่ามีแฟนเพจฯจำนวนมากส่งคำขอบคุณผ่านมาทางเรา ดังนั้นเราจึงขอเป็นตัวแทนรวบรวมคำขอบคุณจากใจเหล่านั้นแล้วนำไปมอบให้แก่ตัวแทนเจ้าหน้าที่จาก 3 หน่วยงาน ได้แก่ กลุ่มแพทย์และพยาบาลของโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ที่ให้การดูแลผู้ป่วยใกล้กับบริเวณที่มีการจัดงานฉลองปีใหม่เวทีใหญ่ของกรุงเทพ  กลุ่มพนักงานกวาดถนนและเก็บขยะ ภายใต้สำนักงานเขตสัมพันธวงศ์ ซึ่งเป็นเขตพื้นที่ที่มีการค้าขายตลอด 24 ชั่วโมง รวมทั้งเป็นจุดหมายของการกินและเที่ยวช่วงฉลองเทศกาลปีใหม่และเทศกาลอื่น ๆ และกลุ่มอาสาสมัครกู้ชีพ มูลนิธิร่วมกตัญญู เสมือนหนึ่งเป็นตัวแทนให้กับเจ้าหน้าที่ทุกสาขาอาชีพ ทุกหน่วยงาน ที่ร่วมกันเสียสละความสุขส่วนตัวเพื่อดูแล  คนไทยในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมาค่ะ บาร์บีคิวพลาซ่าหวังว่าคำขอบคุณเหล่านี้จะสร้างขวัญและกำลังใจที่ดีในการทำงานให้แก่เจ้าหน้าที่ผู้เสียสละอาชีพต่างๆ ไม่มากก็น้อยค่ะ”

bbq plaza 2

ชาตยา สุพรรณพงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ

ทั้งนี้ ตัวแทนเจ้าหน้าที่ผู้เสียสละจากทั้ง 3 หน่วยงาน ได้แสดงความคิดเห็นต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่ในส่วนงานที่ตนรับผิดชอบในแง่มุมต่าง ๆ เริ่มจาก รศ.นพ.ฉันชาย สิทธิพันธุ์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์   ฝ่ายสนับสนุนบริการ  เผยว่า “ช่วงปีใหม่ของทุกปี เป็นช่วงสำคัญที่เราต้องเตรียมความพร้อมในเรื่องบุคลากรทางการแพทย์ เครื่องมืออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นในการรักษาพยาบาลผู้ป่วย รวมไปถึงห้องฉุกเฉิน ห้องผ่าตัดที่ต้องพร้อมเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งเมื่อปีใหม่ที่ผ่านมา เรามีผู้ป่วยเข้ามารับการรักษาในช่วงฉลองเทศกาลปีใหม่เป็นจำนวนมาก เราจึงต้องมีแพทย์และพยาบาลจำนวนที่เพียงพอสำหรับให้บริการดูแลผู้ป่วยอย่างทั่วถึง ซึ่งส่วนตัวแล้ว ผมเชื่อว่า แพทย์และพยาบาลไม่ว่าจะทำงานอยู่ ณ โรงพยาบาลแห่งใดหรือหน่วยงานใด ล้วนยินดีและเต็มใจที่จะให้การดูแลรักษาประชาชนหากได้รับความเจ็บป่วยไม่ว่าจะในช่วงเวลาใดก็ตาม เพราะนั่นถือเป็นหน้าที่ที่สำคัญของแพทย์และพยาบาลทุกท่านครับ”

สำหรับอีกส่วนงานสำคัญที่ควบคุมดูแลการทำงานของเจ้าหน้าที่รักษาความสะอาด หรือ พนักงานกวาดถนนและเก็บขยะ สังกัดสำนักงานเขตต่างๆ ในกรุงเทพ ก็ถือเป็นอีกหน่วยงานสำคัญในบรรดาอีกหลาย ๆ หน่วยงานที่ต้องทำงานช่วงเทศกาลปีใหม่เพื่อดูแลความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของพื้นที่ต่าง ๆ ในกรุงเทพฯ ในการนี้ นางสาวจินตนา  โทวัฒนพันธ์  ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตสัมพันธวงศ์ ได้แสดงความคิดเห็นต่อการทำหน้าที่ของพนักงานกวาดถนนและเก็บขยะ ในเขตพื้นที่  สัมพันธวงศ์ ในช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่ว่า “เขตสัมพันธวงศ์เป็นเขตพื้นที่ที่มีการค้าขายตลอดเวลา ทั้งกลางวันและกลางคืน ประชาชนจำนวนมากทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศนิยมมารับประทานอาหารร้านต่าง ๆ หรือท่องเที่ยวช่วงฉลองเทศกาลปีใหม่หรือเทศกาลสำคัญๆ  อื่นๆ อีกมากมาย  ดังนั้นจึงเป็นเขตพื้นที่ที่พนักงานกวาดถนนและเก็บขยะต้องทำงานทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งนี้ เราได้แบ่งพื้นที่ดูแลรับผิดชอบงานด้านการเก็บขยะในจุดต่าง ๆ โดยเฉพาะ ในบริเวณที่เป็นแหล่งค้าขายหรือย่านร้านอาหารต่าง ๆ เช่น บริเวณสำเพ็ง หรือย่านเยาวราช ซึ่งถือเป็นทั้งแหล่งกินแหล่งเที่ยวที่สำคัญทั้งในช่วงวันปกติและในช่วงเทศกาล บริเวณเหล่านี้จะเป็นบริเวณที่มีปริมาณขยะเยอะมาก ดังนั้น  เราจึงต้องเตรียมเจ้าหน้าที่เก็บขยะถึง  3  ผลัด เพื่อลงพื้นที่ทำงานตลอด 24 ชั่วโมง และเพื่อให้เพียงพอที่จะทำให้ถนนทุกสายในเขตสัมพันธวงศ์ดูสะอาดเรียบร้อยเพื่อความสวยงามและความสุขของคนกรุงเทพค่ะ”

ปิดท้ายด้วยอีกหนึ่งหน่วยงานที่มีบทบาทสำคัญในการดูช่วยดูแลบรรเทาสาธารณภัย อำนวยความสะดวกและให้บริการช่วยเหลือประชาชนกรณีเกิดอุบัติเหตุอุบัติภัยต่าง ๆ โดยเฉพาะในบริเวณพื้นที่การจัดงานฉลองปีใหม่ ซึ่งในการนี้          นางภาวิณี ปาลวัฒน์  ผู้จัดการมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้กล่าวถึงการทำงานของเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยที่ให้บริการประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ว่า       “ช่วงฉลองเทศกาลปีใหม่ถือเป็นช่วงเวลาสำคัญที่เราต้องระมัดระวังเรื่องอุบัติเหตุและอุบัติภัยมากเป็นพิเศษ เพราะจะมีคนจำนวนมากออกมาฉลองเทศกาลปีใหม่กันตามจุดต่าง ๆ ซึ่งโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุ อุบัติภัยต่างๆ ก็จึงมีสูง ดังนั้นเราจึงต้องมีการเตรียมการจัดสรรเขตพื้นที่ความรับผิดชอบสำหรับเจ้าหน้าที่กู้ภัยในการดูแลให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยอย่างทั่วถึงและทันท่วงที ผมเชื่อว่าเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยทุกท่านไม่ว่าจะอยู่ในส่วนงานใดหรือหน่วยงานไหนก็ตาม ล้วนรู้สึกยินดีและภาคภูมิใจที่มี     ส่วนร่วมให้คนไทยได้เฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่อย่างมีความสุขครับ”

นอกเหนือจาก 3 หน่วยงานที่กล่าวถึงข้างต้น ยังมีเจ้าหน้าที่จากอีกหลากหลายหน่วยงานและองค์กรที่ไม่ได้กล่าวถึง ณ ที่นี้ แต่ก็ล้วนมีบทบาทสำคัญในการช่วยดูแลความสงบเรียบร้อย ให้บริการและอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นในช่วงฉลองเทศกาลปีใหม่ หรือเทศกาลอื่นๆ  ไม่ว่าเจ้าหน้าที่เหล่านั้นจะทำงานในหน่วยงานไหน สังกัดอะไร ทุกท่านล้วนคือ          ”ผู้เสียสละ” เพื่อคนไทย บาร์บีคิวพลาซ่าและสมาชิกแฟนเพจฯ ทุกท่านขอยกย่องเชิดชูความเสียสละเหล่านั้นและขอเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ทุกท่านมีขวัญและกำลังใจที่ดีในการทำงาน ให้ความช่วยเหลือและดูแลบริการประชาชนต่อไป ร่วมซาบซึ้งและส่งต่อ       คำขอบคุณถึงผู้เสียสละทุกสาขาอาชีพผ่านคลิปวิดีโอ “ขอบคุณผู้เสียสละด้วยใจ”

 

[youtube]https://www.youtube.com/watch?v=BgWXCpdvgkQ[/youtube]

You may also like

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ เราจะถือว่าคุณยอมรับในเรื่องนี้ แต่คุณสามารถเลือกไม่รับได้หากต้องการ ตกลง อ่านเพิ่มเติม