แอพฯเด็ดรวมสารพัดคำตอบ เมื่อโดนคำถามสุดเซ็งจากญาติๆช่วงตรุษจีน

 

heaven earth chinese new year app

- Advertisement -

เคยไหมเวลารวมญาติทีไร หรือแม้แต่ไปงานแต่งงาน งานรวมรุ่น ต้องเจอกับคำถามที่สร้างความกระอักกระอ่วนหัวใจให้เรา เช่น เงินเดือนเท่าไหร่ มีแฟนหรือยัง เมื่อไหร่จะแต่งงาน ในช่วงเทศกาลตรุษจีนซึ่งเป็นช่วงเวลารวมญาติครั้งใหญ่ในรอบปี เป็นอีกครั้งที่คุรจะต้องเจอะเจอกับคำถามเหล่านี้

แต่ไม่เป็นไร เพราะ Heaven and Earth แบรนด์ชาในเครือโคคา-โคล่า ที่ทำตลาดในสิงคโปร์เข้าใจอินไซต์นี้ดี จึงทำแคมเปญ “#CalmComebacks” เพื่อช่วยให้ผู้คนผ่านช่วงเวลาเหล่านี้ไปได้ ด้วยแอพพลิเคชั่นในเฟซบุ๊ค ที่เมื่อคลิกเข้าไปแล้วลองเลือกสถานการณ์ แอพฯ ก็จะสุ่มคำตอบที่ดีๆ หรือบอกวิธีการเอาตัวรอดมาให้ เช่น เมื่อถูกถามเรื่องการแต่งงาน ให้หยอดคำหวานกลับไปว่า “ที่ยังไม่แต่ง เพราะยังหาใครที่ดีเท่าคุณไม่ได้ไง”

แอพฯ นี้มีสถานการณ์สมมุติทั้งหมด 6 เรื่อง ประกอบด้วย การแต่งงาน การมีลูก เงินเดือน ความสัมพันธ์ รูปลักษณ์ภายนอก และเรื่อเรียน โดยอิงมาจากอินไซต์ของคนสิงคโปร์ว่าล้วนแล้วแต่มีเรื่องเครียดในชีวิตเกี่ยวปับประเด็นเหล่านี้ นอกเหนือจากตัวแอพพลิเคชั่นแล้ว ยังมีคลิปวิดีโอที่นำแสดงโดยกลุ่มนักแสดงตลกชื่อดังของสิงคโปร์ เล่าเรื่อง 14 เหตุการณ์ที่คนกลุ่มนี้หาทางออกสุดเกรียนให้กับคำถามน่าลำบากใจ

Andrew Jeffrey, Marketing Manager, Coca-Cola ผู้ที่ดูแลแคมเปญนี้กล่าวว่า “เราต้องการสร้างแคมเปญที่มาจากอินไซต์จริงของผู้บริโภคที่เรามีปฏิสัมพันธ์ด้วย เราเข้าใจดีว่าสำหรับคนรุ่นใหม่ของสิงคโปร์มีความเครียดแค่ไหนในการใช้ชีวิต และหน้าที่ของชา The Heaven and Earth ก็คืออยู่เคียงข้างพวกเขา ทำให้พวกเขารู้สึกดีและก้าวต่อไปข้างหน้าได้ เฟซบุ๊คแอพพลิเคชั่นที่เราทำนี้ ไม่ใช่แค่มีประโยชน์ในช่วงตรุษจีน แต่ยังสร้างความสนุกให้กับผู้บริโภคได้พร้อมๆ กัน”

แอพฯ อยู่นี่ ลองเล่นดู: https://www.facebook.com/HeavenAndEarthTea/app_399425710191327

 Heaven and Earth  chinese new year

คลิปวิดีโอ 14 วิธีการเอาตัวรอดจาก คำถามสุดเซ็ง

[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=RdT3nF_s8bM[/youtube]