
คุณชานนท์ จิรายุกุล ประธานกรรมการอาวุโสฝ่ายบริหาร ออปโป้แห่งประเทศไทย
OPPO เปิดตัว OPPO Reno14 Series 5G ชูไฮไลต์ AI Flash Photography สว่างสุดในเรตราคาหมื่นต้น พร้อมทัพไอดอล K-POP และ T-POP เจาะกลุ่มชิค & ชิลล์
สำหรับการเปิดตัว “OPPO Reno14 Series 5G” เป็นการสานต่อแนวคิด ‘The AI Portrait Expert’ หรือการถ่ายภาพพอร์ตเทรตให้คมชัดทุกสภาพแสงด้วยเทคโนโลยี AI Flash Photography ที่สว่างที่สุดในเรตราคาระดับกลาง นอกจากนั้นยังมีการดึงทัพเหล่าไอดอลเจนใหม่ นำโดย ‘มินนี่ i-dle’, ‘โบว์ เมลดา’, ‘วง BUS because of you i shine’ และ ‘กลัฟ คณาวุฒิ’ ที่มีสไตล์และตัวตนชัดเจน เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่สายโซเชียลที่อยู่ในเทรนด์ตลอดเวลาด้วย
คุณชานนท์ จิรายุกุล ประธานกรรมการอาวุโสฝ่ายบริหาร ออปโป้แห่งประเทศไทย กล่าวว่า “ปัจจุบัน OPPO Reno Series มียอดขายสะสมทั่วโลกกว่า 130 ล้านเครื่องในกว่า 100 ประเทศ ซึ่งสะท้อนถึงความเชื่อมั่นจากผู้ใช้ทั่วโลก นี่คือแรงผลักดันให้เราพัฒนาสมาร์ตโฟนที่เข้าใจและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภค สู่การพัฒนา OPPO Reno14 Series 5G ซีรีส์ล่าสุด ที่เรามุ่งมั่นยกระดับประสบการณ์การถ่ายพอร์ตเทรตให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่อย่างแท้จริง ด้วยเทคโนโลยี AI Flash Photography ที่ช่วยให้ภาพถ่ายพอร์ตเทรตสวย คมชัดแม้ในที่แสงน้อย และสว่างที่สุดในสมาร์ตโฟนเรตราคาเดียวกัน”
โดยรุ่นนี้ OPPO ได้ร่วมงานกับศิลปิน K-Pop และ T-pop อย่าง มินนี่ i-dle ในฐานะ ‘Reno แฟลชเกิร์ล’ เป็นตัวแทนคนรุ่นใหม่สายชิค & ชิลล์ ร่วมด้วยเหล่า OPPO Family นำโดย โบว์ เมลดา, วง BUS because of you i shine และกลัฟ คณาวุฒิ ที่ร่วมถ่ายทอดตัวตนของ The AI Portrait Expert ได้อย่างลงตัว เพื่อเข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีแพสชันในการสร้างตัวตนอย่างมีสไตล์
สำหรับฟีเจอร์เด่นของ OPPO Reno14 Series 5G ประกอบด้วย นวัตกรรม AI Flash Photography ที่ให้ความสว่างมากกว่ารุ่นก่อนถึง 100% ช่วยให้ทุกภาพพอร์ตเทรตสวยคมชัดแม้ในที่แสงน้อย พร้อมชุดเครื่องมือปรับแต่งภาพ AI แก้ไขภาพอัจฉริยะ 2.0
นอกจากนั้นยังมีมาตรฐานกันน้ำและฝุ่นระดับ IP69 และระบบกล้อง Ultra-Clear Low-Light Camera โดยในรุ่น OPPO Reno14 F 5G มีให้เลือกถึง 3 สี ได้แก่ สีฟ้า Opal Blue, สีชมพู Glossy Pink และสีเขียว Luminous Green
ในขณะที่ OPPO Reno14 5G มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีขาว Opal White และ สีเขียว Luminous Green และ OPPO Reno14 Pro 5G มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีขาว Opal White และสีเทา Titanium Grey
ทั้งนี้ OPPO Reno14 F 5G มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ถึง 6,000mAh และเทคโนโลยีชาร์จไว 45W SUPERVOOC ให้ใช้งานได้ยาวนานตลอดวัน
ในขณะที่ OPPO Reno14 5G อัปเกรดระบบระบายความร้อนเป็น AI Nano แบบคู่และแบตเตอรี่ 6,000mAh ชาร์จไว 80W SUPERVOOC ส่วน OPPO Reno14 Pro 5G มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 6,200mAh และชาร์จไว 80W SUPERVOOC พร้อมชาร์จไร้สาย 50W AIRVOOC ขับเคลื่อนด้วยระบบปฏิบัติการ ColorOS 15.0.2 ที่มีผู้ช่วยอัจฉริยะ Gemini และเครื่องมือ AI ครบครันทั้ง AI Call Assistant, AI VoiceScribe และ AI Translate ทำให้การใช้งานในชีวิตประจำวันสะดวกสบายยิ่งขึ้น
สำหรับราคา OPPO Reno14 Series 5G ที่เปิดตัวนั้น มีดังนี้
- OPPO Reno14 F 5G มาพร้อมความจุให้เลือก 3 ขนาด RAM 8GB + ROM 256GB วางจำหน่ายในราคา 11,999 บาท (เฉพาะช่องทางอีคอมเมิร์ซและ OPPO Brand Shop), RAM 12GB + ROM 256GB วางจำหน่ายในราคา 12,999 บาท และ RAM 12GB + ROM 512GB วางจำหน่ายในราคา 14,999 บาท
- OPPO Reno14 5G มาพร้อมความจุให้เลือก 2 ขนาด RAM 12GB + ROM 256GB วางจำหน่ายในราคา 16,999 บาท และ RAM 12GB + ROM 512GB วางจำหน่ายในราคา 18,999 บาท
- OPPO Reno14 Pro 5G มาพร้อมความจุ RAM 12GB + ROM 512GB วางจำหน่ายในราคา 24,999 บาท
นอกจากสมาร์ตโฟนซีรีส์ใหม่ ออปโป้ยังเปิดตัว 2 ผลิตภัณฑ์ IoT นั่นคือ OPPO Pad SE รุ่น LTE แท็บเล็ตที่รองรับการเชื่อมต่อทั้งซิมการ์ดและ wifi พร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 9,340mAh พร้อมชาร์จไว 33W ใช้งานได้ยาวนานตลอดวัน วางจำหน่ายในราคา 6,999 และ OPPO Watch X2 Mini สมาร์ตวอทช์พร้อมฟังก์ชันติดตามสุขภาพแบบองค์รวม และโหมดประหยัดพลังงาน กันน้ำกันฝุ่นพร้อมลุยทุกกิจกรรม วางจำหน่ายในราคา 9,999 บาท ด้วย




