หัวใจสำคัญที่ทำให้ “บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอชั่น จำกัด (มหาชน)” หรือ “SC Asset” เติบโตมากว่า 20 ปี และไม่เคยเลือนหายไปตามกาลเวลา นอกจากคุณภาพและนวัตกรรมของที่อยู่อาศัยแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันคือ “บริการหลังการขาย” เพราะไม่เพียงจะช่วยสร้างความประทับใจ ยังผูกใจลูกบ้านให้อยู่กับแบรนด์ไปยาวนาน ที่ผ่านมาเราจึงเห็น SC Asset คิดค้นและพัฒนาบริการหลังการขายใหม่ๆ มาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นรู้ใจคลับ รู้ใจแอป จนมาถึงกิจกรรมล่าสุด “SeCret Kyoto อยู่บ้านเอสซี…รู้อีกทีได้ไปเกียวโต” ซึ่งเป็นทริปสุดอันซีนที่จะทำให้ลูกบ้านได้รับประสบการณ์อยู่อาศัยที่แตกต่างและสนุกมากกว่าเดิม จนทำให้ทริปนี้ถูกพูดถึงกันอย่างมาก และลูกบ้านที่ได้ร่วมทริปนี้ต่างก็ประทับใจกันสุดๆ
เรื่องราวของ SeCret Kyoto จะน่าสนใจอย่างไร? Brand Buffet เลยขอพาไปดูเบื้องหลังกระบวนการคิด และประสบการณ์จริงจากลูกบ้าน SC Asset ทั้ง 3 ครอบครัว ที่ได้ร่วมทริปสุดเอ็กซ์คลูซีฟในครั้งนี้กัน
SeCret Kyoto ทริปสุดอันซีนที่คิดจากความเข้าใจ จนได้ใจลูกบ้านไปเต็มๆ
จุดเริ่มต้นของกิจกรรม SeCret Kyoto ในครั้งนี้ เกิดจากความตั้งใจของ SC Asset ที่ให้ความสำคัญกับการดูแลลูกบ้านมาอย่างต่อเนื่อง และอยากให้ลูกบ้านได้รับประสบการณ์พิเศษที่แตกต่างมากยิ่งขึ้น โดยนำ Utility Token สุดล้ำในชื่อ “Morning Coin” หรือ MNC ซึ่งเป็นการให้เหรียญโทเคนกับลูกบ้านเมื่อซื้อบ้าน คอนโด และใช้บริการต่างๆ ในแอปเพื่อนำไปแลกสิทธิประโยชน์กันแบบจุกๆ
นอกจากการพัฒนาเหรียญโทเคนมาให้ลูกบ้านสะสมกันแล้ว Morning Coin หรือ MNC ยังออกแบบสิทธิพิเศษแปลกใหม่ ซึ่งกระบวนการคิดนั้นมาจากความเข้าใจลูกบ้าน และการศึกษา Journey ของผู้อยู่อาศัยในทุกโครงการว่าสนใจอะไร จากนั้นก็นำมาออกแบบ กระทั่งเกิดเป็นโปรแกรมสิทธิประโยชน์มากมายเพื่อลูกบ้าน ภายใต้คอนเซ็ปต์ The S.U.N. โดย S คือ Special การให้ส่วนลดการซื้อบ้านและคอนโดกับ SC Asset รวมถึงบริการในเครือ และพาร์ทเนอร์ต่างๆ เช่น โรงแรมย่านราชวัตร, โรงแรมเทมส์ วัลลีย์ เขาใหญ่ และโรงพยาบาลพระรามเก้า ขณะที่ U-Unique คือ กิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่หาได้ยากที่ SC ส่งมอบให้ลูกบ้าน ซึ่งล่าสุดก็คือ แคมเปญ SeCret Kyoto Trip อยู่บ้านเอสซี…รู้อีกทีได้ไปเกียวโต ที่พาลูกบ้านไปสัมผัสวัฒนธรรมและสถานที่ท่องเที่ยวของเมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่นในมุมใหม่ 5 วัน 3 คืน พิเศษสำหรับ 3 ครอบครัวเท่านั้น ส่วน N-Network เป็นการสร้างคอมมูนิตี้ ผ่านกิจกรรมต่างๆ เพื่อสร้างมิตรภาพ และยังสามารถต่อยอดไปสู่โอกาสทางธุรกิจในอนาคต
ในปัจจุบัน SC เปิดใช้ “มอร์นิง คอยน์” (Morning Coin – MNC) เชื่อมโยงลูกบ้านสู่โลกแห่งสิทธิพิเศษ เพื่อให้ลูกบ้านเข้ามาแลกสิทธิประโยชน์เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยกิจกรรมที่ถูกใจมากที่สุดคือ การพาลูกบ้านไปท่องเที่ยวที่เมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่นกับแคมเปญ SeCret Kyoto Trip อยู่บ้านเอสซี…รู้อีกทีได้ไปเกียวโต โดยที่เลือกเมืองนี้ เพราะ SC Asset มองว่า เกียวโตเป็นเมืองแห่งศิลปะและวัฒนธรรมที่มีทั้ง “ความลับ” และ “ความพิเศษ” มากมายแฝงตัวอยู่ในนั้น จึงตรงกับความต้องการของ SC Asset ที่อยากมอบประสบการณ์พิเศษให้กับลูกบ้าน จึงส่งผลให้ลูกบ้านนำ Morning Coin มาแลกลุ้นสิทธิ์กว่า 1,000 ราย
ทำถึง และเหนือคาดหมาย
คุณวิภาภรณ์ โบว์เสรีวงศ์ หนึ่งในครอบครัวที่ได้ร่วมทริปนี้ บอกว่า เป็นทริปที่สนุกและประทับใจมากที่สุดเท่าที่เคยไปมา ได้ทั้งมิตรภาพและประสบการณ์ใหม่มากมาย ส่วนตัวเป็นคนเดินทางท่องเที่ยวบ่อย อย่างปีที่แล้วเดินทางทั้งหมด 15 ประเทศ อีกทั้งญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ทุกคนต้องเคยไป บางคนอาจจะเคยไปมาหลายครั้ง แต่ทริปนี้เลือกสถานที่ที่ยังไม่เคยไปมาก่อน และแต่ละที่ Exclusive มาก เช่น โรงแรม THE SHINMONZEN มีห้องพักเพียง 9 ห้อง ขณะที่โรงแรมไฮเอนด์จะมีห้องพักประมาณ 20 ห้อง และที่ประทับใจสุดคือ ความใส่ใจในบริการจากทีมงาน SC Asset และโลคอลไกด์ ทุกวันจะสอบถามเวลากลับที่พัก เพื่อเตรียมน้ำในอ่างออนเซ็นไว้ให้ รวมถึงเช็คสภาพอากาศและจัดเตรียมอุปกรณ์สำหรับการเดินทาง ถ้าอากาศหนาวมากๆ จะเตรียมถุงร้อนและชากาแฟสำหรับดื่มบนรถ หากฝนตก จะเตรียมร่มไว้ให้
ขณะเดียวกันยังมีกิจกรรมหลากหลายให้ทำ เช่น จัดให้ใส่ชุดยูกาตะ และกิโมโน พร้อมแต่งหน้าทำผม ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ได้ใส่ชุดแบบนี้ จากนั้นพานั่งรถลากโบราณสมัยเอโดะชมธรรมชาติของวิวป่าไผ่ เหมือนได้ย้อนเวลากลับไปสมัยโบราณ ความพิเศษกว่านั้นคือ สามารถเลือกโปรไฟล์คนที่ลากรถได้ โดยเจ้าหน้าที่จะส่งโปรไฟล์มาให้เลือกก่อน รวมถึงกิจกรรมระบายสีตัวทานูกิ หรือจิ้งจอกแรคคูนญี่ปุ่น ซึ่งชาวญี่ปุ่นเชื่อกันว่าเป็นสิ่งของนำโชคของคนทำธุรกิจให้เงินไหลมาเทมา เมื่อระบายสีเสร็จ ทางร้านได้นำไปทาแลคเกอร์และอบเพื่อให้ทุกคนนำกลับบ้านด้วย
“เราก็เที่ยวมาเยอะ หลากหลายที่ โดยส่วนใหญ่จะเลือกไปกับทัวร์ไฮเอนด์ เพราะต้องการบริการที่ดี แต่ทริปนี้ ทำถึงกว่า และเหนือความคาดหมาย”
เก็บทุกเม็ด ใส่ใจทุกรายละเอียด
นอกจากการเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวในสถานที่แปลกใหม่แล้ว คุณวนิชา สังวรเวชภัณฑ์ บอกว่า อีกหนึ่งความพิเศษของทริปนี้ คือ การใส่ใจในทุกรายละเอียด ตั้งแต่การคัดเลือกโปรแกรมที่พิเศษ พอถึงสนามบิน มีการจัด Fast Track และเลานจ์ไว้รองรับ เมื่อถึงเกียวโตก็มีรถมารับกระเป๋าไปจัดการเช็คอิน เพื่อให้พวกเราเที่ยวโดยไม่เสียเวลา แถมมี Local Guide ชาวไทยที่อยู่ญี่ปุ่นมา 15 ปี คอยให้ข้อมูลเกี่ยวกับเกียวโต และยังสอดแทรกเกร็ดเล็กๆ น้อยๆ ทำให้ได้ความรู้เชิงลึก อย่างตอนไปวัดคัตสึโอจิ หรือวัดแห่งชัยชนะที่มีตุ๊กตาดารุมะ นอกจากจะเล่าประวัติ ยังบอกว่าเมื่อไหว้ขอพรแล้วให้นำตุ๊กตาดารุมะที่ชอบมา 1 ตัว แล้วให้เขียนรูปตาไว้ทางขวาหนึ่งข้าง จากนั้นเอากลับไปที่บ้าน ถ้า 1 ปีทำได้สำเร็จก็วาดรูปตาทางซ้ายอีกข้าง
นอกจากนี้ ร้านอาหารก็หลากหลาย ครบรส ตั้งแต่ลงเครื่องก็ฟินกับร้านชาเขียวเก่าแก่กว่า 150 ปี จากนั้นก็ไปทานโซบะซึ่งเป็นร้านที่เปิดมากว่า 556 ปี และทำเส้นโซบะสดให้กับพระราชวังเป็นประจำ รวมถึงเมนูปลาที่ไม่เคยทานมาก่อน ซึ่งเป็นวัตถุดิบจากทะเลสาป และเทปันยากิที่มีเชฟมาทำให้เห็นสดๆ และสามารถเห็นวิวปราสาทโอซาก้าได้ชัดเจน ไม่หมดแค่นั้น ยังพาไปลิ้มรสอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับในบรรยากาศส่วนตัวท่ามกลางหุบเขา โดยมีเกอิชาและไมโกะฝึกหัดมาแสดงรำแบบย้อนยุคโบราณและพูดคุยอย่างเป็นกันเอง ซึ่งเปิดโลกใหม่มาก และแต่ละร้านที่ไป ยังไม่ต้องเข้าคิว ทีมงานจะจัดสรรเวลา พอพวกเราทำกิจกรรมเสร็จ มาถึงก็สามารถทานได้เลย
เปิดประสบการณ์ใหม่ สุดคุ้มค่า
อีกหนึ่งครอบครัวที่ได้ร่วมทริปในครั้งนี้ คุณรชตะ ศิลาเดช จากโครงการเวนิว ไอดี เวสต์เกต บอกว่า สิ่งที่ได้จากการร่วมทริป SeCret Kyoto คือ ประสบการณ์ ทั้งอาหาร ที่พัก และสถานที่ท่องเที่ยว เป็นอะไรที่แปลกใหม่ จึงประทับใจมาก และมองว่าการได้เป็นลูกบ้าน SC Asset คุ้มค่ามาก เพราะได้ทั้งคุณภาพ ฟังก์ชั่นบ้านที่ตอบการอยู่อาศัย ทำเลเดินทางสะดวก รวมถึงความปลอดภัยและประสบการณ์ใหม่ๆ จากการบริการหลังการขาย
เช่นเดียวกับ คุณมวลชน ปิยะรัตน์ และ คุณชญานันทน์ วชิรางกูร ครอบครัวที่ 3 จากโครงการบางกอก บูเลอวาร์ด รามคำแหง-วงแหวน ที่ได้เข้าร่วมทริป SeCret Kyoto บอกว่า นอกจากโครงการบ้านจะมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ทำให้รู้สึกปลอดภัยแล้ว เวลามีปัญหาอะไร ทีมบริการหลังบ้านจะช่วยเหลือได้เร็วมาก ทั้งยังซ่อมแซมได้เรียบร้อย ทำให้อุ่นใจในการอยู่อาศัย และการได้ร่วมทริปนี้ก็ประทับใจในการดูแลทุกรายละเอียดของทีมงานและไกด์มาก แทบจะทำให้ทุกอย่าง อีกทั้งยังจัดเต็มทุกอย่างทั้งที่พักหรูหรา และของกิน
“บริการ” สำคัญเท่ากับ ทำเล ฟังก์ชันบ้าน
ขณะที่คุณวิภาภรณ์ บอกว่า ตอนซื้อบ้านบางกอก บูเลอวาร์ด หลังแรก เพราะประทับใจในคุณภาพ แต่พอต้องซื้อบ้านหลังที่ 2 ตัดสินใจซื้อบ้านแกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด เพราะเชื่อมั่นในบริการครบวงจร เนื่องจากปัจจุบัน “บริการหลังการขาย” มีความสำคัญเท่ากับ “ทำเล” และ “ฟังก์ชั่น” ของบ้าน เพราะการซื้อบ้านเป็นการลงทุนระยะยาว ประกอบกับสมัยนี้ผู้รับเหมาทิ้งงานกันเยอะ และงานไม่ได้คุณภาพ การจะซื้อบ้านสักหลังจึงต้องคำนึงถึงบริการหลังการขายเพิ่มมากขึ้นเพื่อสร้างความอุ่นใจและปลอดภัยให้กับผู้อยู่อาศัย
นอกจากการบริการที่ครบวงจรแล้ว การเป็นลูกบ้านของ SC ยังได้ทำกิจกรรมมากมาย ทั้งกิจกรรม One Day Trip พาไปถนนทรงวาด-เยาวราช จึงทำให้คนในหมู่บ้านได้รู้จักกันมากขึ้น กระทั่งมาถึงทริปนี้ ซึ่งการเข้าร่วมกิจกรรมจะต่างจากเดิม ต้องนำ Coin มาลงทะเบียน จากนั้นจะลุ้นรางวัล เพียง 3 ครอบครัวๆ ละ 2 คนเท่านั้น ซึ่งคุณวิภาภรณ์บอกว่า ตอนแรกแอบหวังลึกๆ เพราะมีคนมาสมัครเยอะ และพอได้มาร่วมทริป ก็ประทับใจมาก จนรอทริปต่อไปเลย
โดยกิจกรรมที่อยากให้มีต่อจากนี้ คุณวนิชา บอกว่า อาจจะเป็น Private Dinner หรือร้านอาหารจองยาก เพราะช่วงนี้มีร้านอาหารดังๆ ร้านโลคอล และร้านมิชลินที่ต้องใช้เวลาจองนาน หรือร้านเล็กๆ ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ซึ่งจะช่วยเปิดโลกใหม่ๆ ในการรับประทานอาหารมากขึ้น รวมไปถึงกิจกรรมออกกำลังกาย เช่น ทริปจักรยานสั้นๆ เพราะการออกกำลังกายเป็นเทรนด์อย่างหนึ่ง หรือการวาดรูป จัดดอกไม้โดยมีผู้เชี่ยวชาญมาสอนก็เป็นอีกสิ่งที่น่าสนใจ แต่ถ้าเป็นทริปต่างประเทศ มองว่าได้ทุกที่ เพราะถึงจะเป็นประเทศที่เคยไปแล้ว ก็สามารถหาสถานที่ได้แปลกใหม่
นี่คือ ประสบการณ์ส่วนหนึ่งจากลูกบ้าน ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความตั้งใจของ SC Asset ในการสร้างประสบการณ์ในการอยู่อาศัยที่ไม่ได้มองแค่การออกแบบที่อยู่อาศัยให้มีคุณภาพเท่านั้น แต่ยังพัฒนาบริการหลังการขายที่แตกต่างมาตอบไลฟ์สไตล์ลูกบ้านด้วย จึงทำให้แบรนด์ยังคงอยู่ในใจผู้บริโภคอย่างเหนียวแน่นมาถึงทุกวันนี้ ซึ่งเราเชื่อว่าในอนาคต SC Asset ต้องจัดกิจกรรมดีๆ มาทำให้ลูกบ้านว้าวอย่างแน่นอน ตอนนี้สะสมเหรียญ Morning Coin ไว้รอกันได้เลย
#SeCretKyoto #SCAsset #RueJaiClub #MorningCoin #RueJaiApp