HomeSponsoredคิดค้น 18 ปี “ลอรีอัล กรุ๊ป” เปิดตัว เมลาซิล (Melasyl) นวัตกรรมใหม่แก้ปัญหาเม็ดสีผิวเฉพาะจุด ต้นเหตุรอยด่างดำและรอยสิว

คิดค้น 18 ปี “ลอรีอัล กรุ๊ป” เปิดตัว เมลาซิล (Melasyl) นวัตกรรมใหม่แก้ปัญหาเม็ดสีผิวเฉพาะจุด ต้นเหตุรอยด่างดำและรอยสิว

แชร์ :

มากกว่า 50% ของคนทั่วโลก มีความกังวลเรื่องปัญหาด้านผิวพรรณ และ 43% มองว่าปัญหาจุดด่างดำที่เกิดขึ้นส่งผลกระทบทำให้ความมั่นใจลดลง ลอรีอัล กรุ๊ป (L’Oréal Groupe) ผู้นำนวัตกรรมความงามระดับโลก จึงมุ่งมั่นคิดค้นเทคโนโลยีด้านความงามเพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น และเติมเต็มความมั่นใจให้กับผู้บริโภคทั่วทุกภูมิภาคของโลกครอบคลุมทุกโทนสีผิวที่แตกต่างกัน 

ลอรีอัล กรุ๊ป (L’Oréal Groupe) ผู้ขับเคลื่อนนวัตกรรมความงามของโลกมา 115 ปี มุ่งคิดค้นผลิตภัณฑ์ความงามที่ตอบโจทย์ความยั่งยืน ด้วยการทุ่มเทศึกษาค้นคว้าเรื่องเม็ดสีผิวมาเป็นเวลาถึง 35 ปี โดยปีที่ผ่านมาใช้งบลงทุนราว 1,000 ล้านยูโร ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้านความงาม ซึ่ง 40% เป็นงานวิจัยเกี่ยวกับผิว พร้อมเปิดตัวนวัตกรรมใหม่ เมลาซิล (Melasyl) โมเลกุลที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อสำหรับปัญหาเม็ดสีผิวเฉพาะจุด ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดจุดด่างดำและรอยสิว ซึ่งเป็นปัญหาสำคัญของคนทุกเพศทั่วโลก 

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

“ปัญหาที่เกี่ยวกับเม็ดสีผิวนั้นไม่ใช่เรื่องผิวเผิน และมีข้อมูลระบุถึงผลกระทบต่อคุณภาพชีวิตที่ลดลง ลอรีอัลทุ่มเทวิจัยเรื่องเม็ดสีผิวมาเป็นเวลากว่า 30 ปี จนสามารถเข้าใจปัญหาและกลไกการเกิดเม็ดสีส่วนเกินอย่างลึกซึ้งและถ่องแท้ ในทุกความหลากหลายของลักษณะและสีผิว นวัตกรรมที่ไม่เหมือนใครของเรา ที่มีกลไกการจัดการกับปัญหาความไม่สม่ำเสมอของสีผิว จัดการได้แม้กับรอยดำฝังลึก โดยไม่ยับยั้งกระบวนทำงานในการสร้างเม็ดสีผิวตามธรรมชาติ มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งกับประเทศไทย และภูมิภาค SAPMENA อันประกอบด้วย เอเชียแปซิฟิกใต้ ตะวันออกกลาง และแอฟริกาเหนือ ที่เต็มไปด้วยความหลากหลายของสีผิว” ดร.ดิมอย รอย รองหัวหน้าฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม ตลาดเกิดใหม่ ลอรีอัล กรุ๊ป กล่าว เมลาซิล ส่วนผสมแชมเปี้ยนตัวใหม่ 

ดร.ดิมอย กล่าวว่า เมลาซิลเป็นผลงานจากการวิจัยอย่างยาวนานถึง 18 ปี และถูกนำไปศึกษาทางวิทยาศาสตร์มาแล้วถึง 121 ครั้ง เป็นนวัตกรรมที่ได้รับสิทธิบัตร ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีส่วนผสมของเมลาซิล สามารถช่วยให้สีผิวสม่ำเสมอและดูเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น ซึ่งปัจจุบันผลิตภัณฑ์ในประเทศไทยที่มีส่วนผสมของเมลาซิล ได้แก่ เมลา บี3 (Mela B3) ของลา โรช-โพเซย์ (La Roche Posay) ทั้งเซรั่มเมลาบี3 (MelaB3) และเมลาบี3 เอสพีเอฟ30 (MelaB3 SPF30) ไกลโคลิก ไบรท์ แอนไท-ดาร์ก สปอต ไบรท์เทนนิ่ง เซรั่ม  (GlycolicBright AntiDark Spot Brightening Serum)จากลอรีอัล ปารีส (L’Oréal Paris) นอกจากนั้นแบรนด์อื่นๆ ภายใต้ลอรีอัล กรุ๊ปเตรียมนำเมลาซิลมาใช้กับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวใหม่ๆ ที่จะเปิดตัว เพื่อให้ผู้บริโภคเข้าถึงผลิตภัณฑ์ที่ผู้เชี่ยวชาญคิดค้นขึ้นมาโดยใช้ส่วนผสมใหม่นี้ได้มากยิ่งขึ้น แนวทางการพัฒนาเมลาซิลนั้นสอดคล้องกับดีเอ็นเอของลอรีอัล กรุ๊ป ที่มุ่งสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ความงามอย่างมีคุณค่าและมีประโยชน์ และสามารถตอบโจทย์ความงามเฉพาะตัวของทุกคนในทุกภูมิภาคไม่ว่าจะมีความแตกต่างอย่างไร โดยมีการปรับสูตรผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสม สามารถใช้ได้กับทุกคน โดยการทำงานของเมลาซิล จะช่วยดักจับสารตั้งต้น (melanin precursor) ที่มากผิดปกติ ที่จะเปลี่ยนไปเป็นเม็ดสีส่วนเกิน (excess melanin) และจะนำไปสู่ปัญหาจุดด่างดำและสีผิวไม่สม่ำเสมอ 

“ภูมิภาค SAPMENA ที่ประกอบด้วย เอเชียแปซิฟิกใต้ ตะวันออกกลาง และแอฟริกาเหนือ มีการเติบโตของประชากรคนรุ่นใหม่โดยเฉพาะคนเจน Z ที่ให้ความสำคัญกับความหลากหลายและความเยาว์วัยที่เป็นธรรมชาติ ลอรีอัล กรุ๊ป เป็นบิวตี้เทค ที่เน้นนำวิทยาศาสตร์และคิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ ในการพัฒนาสินค้าที่สามารถตอบโจทย์ได้ทุกคนในทุกภูมิภาค เพื่อก้าวสู่การเป็นผู้นำนวัตกรรมความงามอย่างยั่งยืนภายในปี 2573” ดร.ดิมอย กล่าว 

ตอบโจทย์ปัญหาจุดด่างดำคนไทย 

นายแพทย์ภูมิ วิสุทธิ์จินดากรณ์ ผู้เชี่ยวชาญผิวหนัง กล่าวว่า ปัญหาเกี่ยวกับเม็ดสีผิวเฉพาะจุด และปัญหาฝ้า กระ เป็นปัญหาด้านปัญหาผิวพรรณที่มีการสืบค้นข้อมูลบนอินเทอร์เน็ตสูงมากปัญหาหนึ่งในประเทศไทย และเป็นหนึ่งในเหตุผลสำคัญที่ทำให้คนไทยไปพบแพทย์ผิวหนัง และความผิดปกติของเม็ดสีผิวมักจะรุนแรงขึ้นเมื่อสัมผัสกับปริมาณรังสียูวีและระดับมลภาวะระดับสูง ซึ่งปัญหาเม็ดสีผิวเฉพาะจุด เกิดขึ้นได้ในทุกช่วงอายุ ตั้งแต่ช่วงวัยรุ่นที่มีปัญหาจุดด่างดำจากริ้วรอยสิว ช่วงอายุ 30 – 35 ปี จะมีปัญหาฝ้า กระ และอายุ 40 ปีขึ้นไป จะเผชิญกับปัญหาเม็ดสีที่เกิดขึ้นจากอายุที่มากขึ้น 

ปัจจุบันคนไทยมีความต้องการมีผิวที่สุขภาพดี มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ที่ซับซ้อนมากขึ้น และมีความสนใจเกี่ยวกับข้อมูลทางด้านวิทยาศาสตร์และทางเทคนิคของส่วนผสมอยู่ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิว และพัฒนาวิธีการดูแลผิวในหลากหลายขั้นตอนมากขึ้น เพื่อตอบโจทย์ปัญหาเฉพาะตัวที่แตกต่างกันไป” ผู้เชี่ยวชาญผิวหนังกล่าว 

ปัญหาเกี่ยวกับเม็ดสีผิวเฉพาะจุด เกิดจากเมลานิน ซึ่งมีหน้าที่สำคัญในการแสดงโทนสีผิวจึงทำให้สีผิวของมนุษย์มีความหลากหลายแตกต่างกันไป เมื่อผิวถูกแสงแดด ร่างกายจะผลิตเมลานินเพิ่มขึ้นเพื่อปกป้องเซลล์ผิว การผลิตเมลานินที่มากหรือน้อยกว่าปกติเกิดได้จากหลายปัจจัย และอาจก่อให้เกิดปัญหาเม็ดสีผิวเฉพาะจุด เช่น จุดด่างดำแห่งวัยและรอยดำจากสิว ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ของลอรีอัล กรุ๊ป ที่มีเมลาซิลเป็นส่วนประกอบจะเข้ามาช่วยลดเลือนจุดด่างดำที่เกิดขึ้น ซึ่งเป็นปัญหากวนใจ ด้วยประสิทธิภาพและความปลอดภัยที่ได้รับการทดสอบแล้วในทางคลินิกครอบคลุมทุกโทนสีผิว 

ลอรีอัล กรุ๊ป เป็นผู้นำในแวดวงวิทยาการก้าวหน้าทางความงามมาเป็นเวลากว่าหนึ่งศตวรรษ บริษัทได้ทุ่มเทศึกษาค้นคว้าเรื่องเม็ดสีผิวมาเป็นเวลาถึง 35 ปี เมลาซิลได้รับการนำเสนอครั้งแรกที่การประชุมแพทย์ผิวหนังโลก (World Congress of Dermatology) ประจำปี 2566 ที่สิงคโปร์ พร้อมกับผลการศึกษาทั่วโลกครั้งแรกเกี่ยวกับความผิดปกติของสีผิวในทางระบาดวิทยา และเมื่อไม่นานมานี้ เมลาซิลยังถูกพูดถึงในการประชุมใหญ่ประจำปีของสมาคมแพทย์ผิวหนังอเมริกา (American Academy of Dermatology) ในเมืองซานดิเอโก ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

ปัจจุบัน ลอรีอัล ประเทศไทย มีแบรนด์ในเครือหลากหลายแบรนด์ อาทิ L’Oréal Paris, Garnier, Maybelline New York, Lancôme, Giorgio Armani, Kiehl’s, Shu Uemura, YSL Beauty, La Roche-Posay, Vichy, CeraVe, Kérastase และ L’Oréal Professionnelและสำหรับเมลาซิล นวัตกรรมใหม่ล่าสุดของลอรีอัล กรุ๊ป อยู่ระหว่างการวางแผนพัฒนาสูตรและผลิตภัณฑ์ในแต่ละแบรนด์เพื่อตอบสนองความปรารถนาด้านความงามของผู้คนที่แตกต่างกัน ด้วยความมุ่งมั่นดำเนินธุรกิจด้านความงามอย่างมีจริยธรรม มุ่งสร้างความยั่งยืนให้สังคมและสิ่งแวดล้อม 


แชร์ :

You may also like