HomeBrand Move !!ครั้งแรกของ ซูเปอร์มาร์เก็ตไทย TOPS เริ่มต้นใช้ อีโคแพ็คเกจจิ้งสำหรับเนื้อสัตว์ ย่อยสลายได้ 100%

ครั้งแรกของ ซูเปอร์มาร์เก็ตไทย TOPS เริ่มต้นใช้ อีโคแพ็คเกจจิ้งสำหรับเนื้อสัตว์ ย่อยสลายได้ 100%

แชร์ :

ท็อปส์(Tops) ธุรกิจกลุ่มฟู้ด ในเครือเซ็นทรัล รีเทลเปิดตัวบรรจุภัณฑ์รักษ์โลกสำหรับเนื้อสัตว์ นำร่อง ใช้สำหรับโซนเนื้อสัตว์แช่เย็น ชูจุดเด่นคงรสชาติ ความสด และ ปลอดภัย โดยเป็นซูเปอร์มาร์เก็ตเจ้าแรกในไทย ที่ใช้ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงผลิตจากเยื่อพืชธรรมชาติ ย่อยสลายไว ทดแทนการใช้พลาสติก ซึ่งนำไปสู่การลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ เพื่อก้าวสู่เป้าหมายการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net Zero) ภายในปี 2050 ตามเจตนารมย์ Green & Sustainable ของเซ็นทรัล รีเทล ตอกย้ำความเป็นผู้นำแห่งอุตสาหกรรมค้าปลีกด้านอาหารด้วยวิสัยทัศน์แห่งอนาคต ที่ดำเนินธุรกิจโดยใส่ใจสิ่งแวดล้อมและสังคม โดยเชื่อว่าลูกค้าทุกคนสามารถเป็นส่วนหนึ่งของการขับเคลื่อนพลังแห่งความยั่งยืนร่วมกัน วางจำหน่ายแล้ววันนี้ ที่ท็อปส์ และท็อปส์ ฟู้ด ฮอลล์ ที่เข้าร่วมรายการ

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

คุณสเตฟาน คูม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มฟู้ด เซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า ท็อปส์ มีความมุ่งมั่นที่จะนำเสนอประสบการณ์การชอปปิงที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าทุกคน ด้วยการพัฒนาสินค้าและบริการที่มีประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่อง ควบคู่กับการตระหนักถึงความสำคัญของการสร้างความยั่งยืนในการดำเนินธุรกิจ ทั้งด้านสังคมและสิ่งแวดล้อม โดยหนึ่งในกลยุทธ์สำคัญของการดำเนินธุรกิจที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมของเราคือการปรับใช้บรรจุภัณฑ์รักษ์โลก โดยล่าสุดได้เปิดตัวนวัตกรรมโซลูชันบรรจุภัณฑ์ที่ยั่งยืนสำหรับกลุ่มสินค้าเนื้อหมูและไก่ ผลิตจากเยื่อพืชธรรมชาติ 100% สามารถย่อยสลายทางชีวภาพได้ภายใน 45 วัน เพื่อทดแทนการใช้พลาสติก ซึ่งนับเป็นก้าวสำคัญในการสร้างสรรค์นวัตกรรมความยั่งยืน เข้ามาปรับใช้ในกระบวนการการดำเนินธุรกิจเพื่อช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากกระบวนการผลิต พร้อมส่งเสริมให้ผู้บริโภคได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์โลกที่น่าอยู่ ตามเจตนารมณ์ของเซ็นทรัล รีเทล ในการเป็นต้นแบบองค์กรค้าปลีกสีเขียวที่ยั่งยืน หรือ Green & Sustainable Retail พร้อมเดินหน้าสู่เป้าหมายการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net Zero) ภายในปี 2050

สำหรับการเปิดตัวบรรจุภัณฑ์รูปแบบใหม่นี้ นับเป็นครั้งแรกของซูเปอร์มาร์เก็ตในประเทศไทยที่ได้นำบรรจุภัณฑ์รักษ์โลกมาใช้บรรจุสินค้าประเภทเนื้อสัตว์ ซึ่งสามารถย่อยสลายตามธรรมชาติได้อย่างสมบูรณ์ ช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและสังคม รวมถึงอันตรายที่อาจเกิดขึ้นต่อสัตว์ป่าจากขยะพลาสติก โดยบรรจุภัณฑ์ ชิ้น สามารถลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ประมาณ 64 กรัม ปัจจุบันท็อปส์ ได้ริเริ่มการเปลี่ยนมาใช้บรรจุภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มสินค้าเนื้อหมูและไก่รวมจำนวน 14 รายการ ที่ท็อปส์ และท็อปส์ ฟู้ด ฮอลล์ ที่เข้าร่วมรายการ ก่อนเตรียมขยายการเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ไปยังกลุ่มสินค้าเนื้อวัวและเนื้อแกะ รวมถึงการวางจำหน่ายในท็อปส์ เดลี่ โดยตั้งเป้าลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์มากกว่า 3 ตัน คาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่า ภายในปี 2024

ทั้งนี้ ท็อปส์ ได้ให้ความสำคัญกับแนวคิดใส่ใจสิ่งแวดล้อมจากต้นทางสู่ปลายทาง โดยได้ริเริ่มการนำนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์รักษ์โลกมาใช้บรรจุสินค้าเชอร์รี่สด ตั้งแต่เดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นบรรจุภัณฑ์ย่อยสลายได้ภายใน 45 วัน ทำจากของเหลือใช้ทางการเกษตร เช่น ฟางข้าว ชานอ้อย และผักตบชวา เป็นต้น ฝากล่องทำมาจากพลาสติกใส PET รีไซเคิลได้ 100% การันตีความปลอดภัยต่อสุขภาพ โดยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ไปแล้วมากกว่า 11 ตัน คาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่า นับตั้งแต่การเปลี่ยนมาใช้บรรจุภัณฑ์รักษ์โลก

 


แชร์ :

You may also like