HomePR Newsคาราบาวเปิด โครงการ Carabao Coach The Coaches ปี 4 ผนึก EFL พาโค้ชระดับโลกมาติวศาสตร์ลูกหนังให้กับโค้ชไทย เทียบเท่ามาตรฐานโลก ตอกย้ำผู้สนับสนุนคาราบาว คัพ และผู้นำด้าน Sport Marketing [PR]

คาราบาวเปิด โครงการ Carabao Coach The Coaches ปี 4 ผนึก EFL พาโค้ชระดับโลกมาติวศาสตร์ลูกหนังให้กับโค้ชไทย เทียบเท่ามาตรฐานโลก ตอกย้ำผู้สนับสนุนคาราบาว คัพ และผู้นำด้าน Sport Marketing [PR]

แชร์ :

คาราบาวกรุ๊ป ตอกย้ำการเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ การแข่งขันฟุตบอล    คาราบาว คัพ และผู้นำด้าน Sport Marketing สานต่อโครงการ Carabao Coach the Coaches ปี 4 ผนึกความร่วมมือกับ ฟุตบอลลีกอังกฤษ (EFL) พาโค้ชระดับโลกมาติวศาสตร์ลูกหนังให้กับโค้ชไทยอย่างเข้มข้น เพื่อเสริมสร้าง และพัฒนาทักษะการฝึกสอนให้เทียบเท่ากับมาตรฐานโลก ผ่านโค้ชมืออาชีพจาก English Football League (EFL) ประเทศอังกฤษ ต่อยอดการพัฒนานักฟุตบอลเยาวชนไทย สู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพในอนาคต

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

นายกมลดิษฐ สมุทรโคจร รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท คาราบาวกรุ๊ป จากัด (มหาชน) กล่าวว่า โครงการ Carabao Coach the Coaches เป็นโครงการที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 เพื่อพัฒนาและเสริมสร้างศักยภาพความรู้ฟุตบอลให้แก่โค้ชในประเทศไทย ซึ่งจะได้รับหลักสูตรติวเข้มทั้งภาคปฎิบัติและภาคทฤษฎีจากโค้ช English Football League (EFL) โดยมีเป้าหมายเพื่อให้ผู้เข้าอบรมสามารถนำไปพัฒนา ต่อยอดการสอนนักฟุตบอลระดับเยาวชนให้มีทักษะการฝึกฝนการเล่นที่ถูกต้อง พร้อมเปิดโอกาสให้ซักถามและแลกเปลี่ยนความรู้ รวมถึงประสบการณ์ต่างๆ อย่างใกล้ชิด ความพิเศษของโครงการนี้คือ เปิดอบรมพร้อมจัดเตรียมที่พักและอาหาร ให้กับผู้ที่เข้าอบรมฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

โดยรายชื่อผู้ฝึกสอนจาก EFL ในครั้งนี้ ล้วนเต็มไปด้วยความสามารถและประสบการณ์ที่จะนำมาถ่ายทอดให้กับผู้ฝึกสอนฟุตบอลไทย ประกอบด้วย Leroy Moore โค้ขจากสโมสร Leicester City เริ่มเข้าสู่การเป็นโค้ชจาก Pre-academy รับผิดชอบในการสรรหาเด็กๆ อายุ 7 -8 ปี เข้ามาเป็นนักฟุตบอลเยาวชนของ Leicester City ล่าสุดยังได้รับคัดเลือกเป็น 1 ใน 12 โค้ชในโปรเจค Premier League Coaching Skills and Expertise ร่วมกับ Brian Quailey โค้ชสัญชาติอังกฤษ ผู้รับหน้าที่เป็น Foundation Phase Coach ของสโมสร Leicester City ในชุดเยาวชน U11 ร่วมด้วย John Thompson อีกหนึ่งโค้ช จากสโมสร Leicester City เริ่มสู่การเป็นโค้ชจากการนำประสบการณ์ฟุตบอลผู้ใหญ่มาสู่เกมระดับรากหญ้าของกลุ่มเยาวชน มีโอกาสได้ปั้นนักเตะ Leicester City ก็ได้มาทาบทามให้เป็นโค้ชและแมวมองของอคาเดมี่ ทำงานกับสโมสรมามากกว่า 20 ปี และดูแลการฝึกสอนนักฟุตบอล รุ่นอายุ 5-9 ปีรับรองความเป็นโค้ชด้วย UEFA B License และ The National Talent Identification & Scouting Level 2 พร้อมทั้งจบคอร์ส Safeguarding Children และ Michael Wright โค้ชจากแดนผู้ดี ผู้รับหน้าที่เป็น Lead Coach and Programme Manager ให้กับสโมสร Southampton รุ่นเยาวชนอายุไม่เกิน 8 และ 11 ปี

“คาราบาวกรุ๊ป ตอกย้ำการเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของการแข่งขันฟุตบอลคาราบาว คัพ และผู้นำด้าน Sport Marketing นำประสบการณ์ฟุตบอลระดับโลกมาสู่วงการฟุตบอลไทย เดินหน้าสานต่อความร่วมมือกับฟุตบอลลีกอังกฤษ ส่งผู้ฝึกสอนฟุตบอลที่มีความสามารถ และประสบการณ์จากประเทศอังกฤษมาถ่ายทอดความรู้ ทักษะ และเทคนิคฝึกสอนฟุตบอลให้กับผู้ฝึกสอนชาวไทยระดับเยาวชน เพื่อก้าวสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพในอนาคต” นายกมลดิษฐ กล่าว

สำหรับรายละเอียดการอบรมในโครงการ Carabao Coach the Coaches ปีที่ 4 กำหนดจำนวนผู้เข้าอบรมทั้งสิ้น 360 คน แบ่งเป็น 6 รุ่นๆ ละ 60 คน อบรมรุ่นละ 3 วัน ณ ราชประชา ปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ประกอบด้วย รุ่นที่ 1 วันที่ 29 เมษายน – 1 พฤษภาคม 2567, รุ่นที่ 2 วันที่ 1 – 3 พฤษภาคม 2567, รุ่นที่ 3 วันที่ 3 – 5 พฤษภาคม 2567, รุ่นที่ 4 วันที่ 7 – 9 พฤษภาคม 2567, รุ่นที่ 5 วันที่ 9 – 11 พฤษภาคม 2567 และรุ่นที่ 6 ซึ่งเป็นรุ่นสุดท้าย วันที่ 11 – 13 พฤษภาคม 2567


แชร์ :

You may also like