HomeBrand Move !!ไมเนอร์ โฮเทลส์ ลงนามข้อตกลงกับ เดอะ คาวาเลรอส กรุ๊ป เปิดโรงแรม เอ็นเอช คอลเลคชั่น แห่งแรกในแอฟริกาใต้

ไมเนอร์ โฮเทลส์ ลงนามข้อตกลงกับ เดอะ คาวาเลรอส กรุ๊ป เปิดโรงแรม เอ็นเอช คอลเลคชั่น แห่งแรกในแอฟริกาใต้

แชร์ :

ไมเนอร์ โฮเทลส์ (Minor Hotels) เจ้าของโรงแรม ผู้ประกอบการ และนักลงทุนระดับนานาชาติ ซึ่งปัจจุบันมีโรงแรมและรีสอร์ทมากกว่า 540 แห่ง ใน 56 ประเทศทั่วเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง แอฟริกา คาบมหาสมุทรอินเดีย ยุโรป และอเมริกา ประกาศลงนามพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ กับกลุ่มบริษัท เดอะ คาวาเลรอส กรุ๊ป (The Cavaleros Group) ในการบริหารโรงแรมในเมืองโจฮันเนสเบิร์ก ประเทศแอฟริกาใต้  โดยการลงนามในครั้งนี้ยังเป็นการเปิดตัวแบรนด์โรงแรม เอ็นเอช คอลเลคชั่น (NH Collection) ของ ไมเนอร์ โฮเทลส์ เป็นครั้งแรกในทวีปแอฟริกา

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2567 กลุ่มไมเนอร์จะเข้าบริหารโรงแรมในแซนด์ตัน (Sandton) ซึ่งเป็นเขตเศรษฐกิจและการเงินที่ใหญ่ที่สุดของแอฟริกาใต้ โดยโรงแรมซึ่งมีห้องพักจำนวน 329 ห้องนี้จะเปิดให้บริการในช่วงแรกภายใต้ชื่อ เอ็นเอช แซนด์ตัน (NH Sandton) ก่อนที่จะปรับปรุงโรงแรมครั้งใหญ่และรีแบรนด์เป็น เอ็นเอช คอลเลคชั่น แซนด์ตัน (NH Collection Sandton) ในภายหลัง

โรงแรมที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของย่านแซนด์ตันในเมืองโจฮันเนสเบิร์กแห่งนี้ ได้เปิดให้บริการมาอย่างยาวนานถึง 30 ปี และอยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติโออาร์ แทมโบ (OR Tambo International Airport) ประมาณ 20 กิโลเมตร โรงแรม เอ็นเอช แซนด์ตัน จะมาพร้อมตัวเลือกห้องพักมากมายตั้งแต่ ห้องพักแบบมาตรฐาน ห้องสวีท ห้องสวีทขนาด 1 ห้องนอน และห้องรอยัลสวีทขนาด 145 ตารางเมตร พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นห้องอาหารและบาร์ อย่างละ 2 แห่ง เอ็กเซ็คคิวทีฟ เลาจน์ ห้องประชุม ฟิตเนส และสระว่ายน้ำขนาดใหญ่

เดอะ คาวาเลรอส กรุ๊ป เป็นกลุ่มบริษัทในแอฟริกาใต้ที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2469 (ค.ศ. 1926) และมีบริษัทที่ดูแลด้านอสังหาริมทรัพย์โดยเฉพาะที่จัดตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2510 (ค.ศ. 1967) โดยคอสมาส คาวาเลรอส (Cosmas Cavaleros) ผู้ก่อตั้งและประธานบริษัทผู้ล่วงลับ โดยในปัจจุบันบริษัทอยู่ภายใต้การบริหารของ เพนนี คาวาเลรอส (Penny Cavaleros) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และอเล็กซี่ คาวาเลรอส (Alexi Cavaleros) หัวหน้าฝ่ายการเข้าซื้อกิจการต่างประเทศ เดอะ คาวาเลรอส กรุ๊ป ถือเป็นหนึ่งในกลุ่มบริษัทอสังหาริมทรัพย์เอกชนที่ใหญ่ที่สุดในแอฟริกาใต้ โดยมีธุรกิจหลัก ได้แก่ การลงทุนและพัฒนาศูนย์ข้อมูล ธุรกิจพาณิชย์ อุตสาหกรรม โรงแรม และศูนย์การค้าทั้งในและต่างประเทศ และยังเป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำที่ได้รับการยอมรับทั้งในและต่างประเทศจากความสำเร็จในการรวบรวมและต่อยอดสินทรัพย์ที่มีคุณภาพในพอร์ตโฟลิโอ

ความร่วมมือระหว่างไมเนอร์ โฮเทลส์ และ เดอะ คาวาเลรอส กรุ๊ป เปิดโอกาสให้ไมเนอร์ โฮเทลส์ได้เข้าบุกเบิกการลงทุนครั้งแรกในแอฟริกาใต้ ซึ่งถือเป็นเขตเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดอันดับสองของทวีปตามผลิตภัณฑ์มวลรวม (GDP) และยังเป็นประเทศที่กลุ่มตั้งเป้าจะเข้ามาพัฒนาธุรกิจโรงแรมในอนาคต โดยไมเนอร์ โฮเทลส์ และเดอะ คาวาเลรอส กรุ๊ป วางแผนที่จะต่อยอดความร่วมมืออันแข็งแกร่งในครั้งนี้ พร้อมตั้งเป้าที่จะร่วมเป็นหุ้นส่วนทางด้านธุรกิจโรงแรมในทั่วทวีปแอฟริกา

วิลเลียม ไฮเน็ค (William Heinecke) ประธานกรรมการและผู้ก่อตั้ง บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของไมเนอร์ โฮเทลส์ กล่าวว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ลงนามความร่วมมือทางกลยุทธ์กับ เดอะ คาวาเลรอส กรุ๊ป ในการเปิดตัวโรงแรมแห่งแรกในแอฟริกา ภายใต้แบรนด์เอ็นเอช โฮเทลส์  ซึ่งจะเปลี่ยนเป็นโรงแรมเอ็นเอช คอลเลคชั่น ในภายหลัง โดยโรงแรมแห่งนี้จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของพอร์ตโฟลิโอเราในแอฟริกา ซึ่งเติบโตอย่างต่อเนื่อง ตามรอยแบรนด์อนันตรา อวานี และเอเลวาน่า เราตั้งตาคอยที่จะได้ร่วมมือและสานต่อความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดและยาวนานกับเพนนีและทีม เดอะ คาวาเลรอส กรุ๊ป ”

เพนนี คาวาเลรอส (Penny Cavaleros) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เดอะ คาวาเลรอส กรุ๊ป กล่าวว่า “การตัดสินใจร่วมลงนามพันธมิตรกับ ไมเนอร์ โฮเทลส์ ในการบริหารโรงแรมแซนด์ตันและโรงแรมในแอฟริกาถือเป็นหมุดหมายสำคัญของ เดอะ คาวาเลรอส กรุ๊ป โดยที่ผ่านมาเราได้ทำการจัดกลุ่มอสังหาริมทรัพย์และเตรียมจะเดินหน้าผลักดันธุรกิจอย่างจริงจัง ซึ่งโรงแรมก็เป็นหนึ่งในกลุ่มธุรกิจที่จะสร้างการเติบโตแบบก้าวกระโดดให้กับทวีปแอฟริกา ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา เราได้พูดคุยกับกลุ่มโรงแรมระดับนานาชาติมากมายและได้ข้อสรุปว่า ไมเนอร์ โฮเทลส์ มีประวัติ ความรวดเร็วในการเติบโต และวัฒนธรรมที่ตรงกับค่านิยมองค์กรของเรา ซึ่งปัจจุบัน เรากำลังอยู่ในระหว่างการพิจารณาโครงการโรงแรมหลายแห่งในทวีปแอฟริกา และอยู่ในขั้นตอนการสอบทานธุรกิจ”

ปัจจุบัน ไมเนอร์ โฮเทลส์ ดำเนินธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ท 27 แห่งใน 8 ประเทศ ในทวีปแอฟริกา ภายใต้แบรนด์อนันตรา อวานี และเอเลวาน่า คอลเลคชั่น พร้อมโครงการขยายโรงแรมเพิ่มในอนาคต

เอ็นเอช คอลเลคชั่น เป็นแบรนด์ที่มีโรงแรมในพอร์ตโฟลิโอมากกว่า 90 แห่งทั่วโลก ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองสำคัญทั่วทวีปยุโรปและทวีปอเมริกา โดยเมื่อปีที่ผ่านมาได้มีการเปิดให้บริการโรงแรมเป็นครั้งแรกในตะวันออกกลางบนเกาะปาล์ม จูไมราห์ ของดูไบ และในมัลดีฟส์ ซึ่งภายในปีนี้ ทางแบรนด์ยังจะเปิดให้บริการ เอ็นเอช คอลเลคชั่น แห่งแรกในเอเชีย ณ จังหวัดเชียงใหม่  พร้อมโครงการในอีกหลายประเทศ ซึ่งรวมถึงฟินแลนด์และกาตาร์


แชร์ :

You may also like