HomeBrand Move !!กลุ่มเซ็นทรัล ประกาศเข้าซื้ออสังหาริมทรัพย์ทั้งหมด จากกลุ่มซิกน่าฯ คว้าสิทธิ์เจ้าของห้างหรู “คาเดเว” ในเยอรมนี 100%

กลุ่มเซ็นทรัล ประกาศเข้าซื้ออสังหาริมทรัพย์ทั้งหมด จากกลุ่มซิกน่าฯ คว้าสิทธิ์เจ้าของห้างหรู “คาเดเว” ในเยอรมนี 100%

แชร์ :

KaDeWe

กลุ่มเซ็นทรัล ประกาศลงนามข้อตกลงเข้าซื้อบริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่ถือครองกรรมสิทธิ์ อาคารและที่ดิน ห้างสรรพสินค้าหรูคาเดเว จาก กลุ่มซิกน่า ไพร์ม ซีเลคชั่น เอจี  ทำให้กลายเป็นเจ้าของรายใหม่ ห้างหรู “ คาเดเว” ในเยอรมนี 100%  ทันที

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

โดยอาคารดังกล่าว ตั้งอยู่บนถนนโทเอนซีนสตราสเซอ (Tauentzienstraße) แหล่งชอปปิงที่มีชื่อเสียงที่สุดใจกลางกรุงเบอร์ลิน ซึ่งส่งผลให้กลุ่มเซ็นทรัลมีสถานะเป็นเจ้าของสินทรัพย์ทั้งหมดแต่เพียงผู้เดียว

สำหรับ “คาเดเว” คือห้างสรรพสินค้าที่เป็นเสมือนสัญลักษณ์ของกรุงเบอร์ลิน มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 100 ปี ปัจจุบันมียอดขายสูงสุดเป็นอันดับหนึ่ง และเป็นห้างหรูขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศเยอรมนี มีพื้นที่ค้าปลีกกว่า 60,000 ตารางเมตร นับเป็นศูนย์รวมที่สุดแห่งแฟชั่นระดับไฮเอนด์ อาหาร เครื่องดื่ม ไวน์ชั้นเลิศ และมีลูกค้าที่เข้ามาเยือนกว่า 8 ล้านคนต่อปี ตัวอาคารที่มีความโดดเด่นด้านสถาปัตยกรรม มีความเป็นเลิศทางนวัตกรรม และเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

 โดยกลุ่มเซ็นทรัลได้เข้าลงทุนในกลุ่มคาเดเว ซึ่งดำเนินธุรกิจห้างสรรพสินค้าลักชัวรี่ 3 สาขาในเยอรมนี ร่วมกับกลุ่มซิกน่าตั้งแต่ปี 2558 โดยเซ็นทรัลถือหุ้นในสัดส่วน 50.1% ขณะที่ซิกน่ายังคงเป็นเจ้าของอาคารอสังหาริมทรัพย์ ทั้ง 100% ที่ผ่านมาทางห้างจึงเป็นเพียงผู้เช่าเท่านั้น หลังจากการเข้าซื้ออาคารซึ่งเป็นที่ตั้งของห้างคาเดเวเสร็จสิ้น กลุ่มเซ็นทรัลจะกลายเป็นเจ้าของสาขาแฟลกชิพที่มีความสำคัญที่สุด และเป็นผู้ให้เช่าแก่กลุ่มคาเดเวแทน

​คุณทศ จิราธิวัฒน์ ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มเซ็นทรัล กล่าวว่า “เรามีความยินดีที่ได้ คาเดเว เบอร์ลิน เข้ามาเป็นหนึ่งในอสังหาริมทรัพย์ของกลุ่มเซ็นทรัล โดยการลงทุนเพิ่มในครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเราที่มีต่อกลุ่มคาเดเว ลูกค้า พนักงาน ตลอดจนพันธมิตรทางธุรกิจในยุโรป ว่าเราจะเดินหน้าต่อไปเพื่อหาทางออกที่ดีที่สุดร่วมกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ห้างสรรพสินค้าของเรากลับเข้าสู่การดำเนินการตามปกติและแข็งแกร่งยิ่งขึ้น โดยเร็วที่สุด”

 

​คุณทศ จิราธิวัฒน์

​คุณทศ จิราธิวัฒน์

 

อย่างไรก็ตามการเข้าซื้ออสังหาริมทรัพย์ คาเดเว ในครั้งนี้ เป็นการลงทุนส่วนตัวโดยตรงของกลุ่มเซ็นทรัล ภายใต้บริษัท ห้างเซ็นทรัลดีพาทเมนท์สโตร์ จำกัด ไม่เกี่ยวข้องกับ บมจ. เซ็นทรัลรีเทล และ บมจ. เซ็นทรัลพัฒนา แต่อย่างใด

 

ติดตามพวกเราได้ที่ LINE

อ่านเพิ่มเติม


แชร์ :

You may also like