Homehenry cavill datingปิดฉาก 14 ปี Farm Design “กลุ่มบุญรอด” ไม่ต่อสัญญาเตรียมพิจารณาแบรนด์ใหม่เสียบแทน

ปิดฉาก 14 ปี Farm Design “กลุ่มบุญรอด” ไม่ต่อสัญญาเตรียมพิจารณาแบรนด์ใหม่เสียบแทน

แชร์ :

Farm Design

ทำร้ายจิตใจสายหวาน โดยเฉพาะคนรักชีสเค้ก ไม่น้อย หลังร้านเบเกอรี่ชื่อดังจากฮอกไกโด ฟาร์ม ดีไซน์” (Farm Design) ประกาศโบกมือลาเมืองไทย โดยจะเปิดให้บริการเป็นสาขาสุดท้ายที่ Fashion Island ในวันที่ 27 ..นี้ 

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

ล่าสุดเพจ Farm Design Thailand ระบุว่าขอขอบคุณลูกค้าที่น่ารักของ Farm Design Thailand ทุกท่าน พี่มูวววว์และพวกเราทุกคนดีใจ ที่ได้มอบความสุขให้กับทุกท่าน ตลอดระยะเวลา 14 ปีที่ผ่านมา Farm Design สาขา Fasion Island  สาขาสุดท้ายของเรา จะให้บริการถึง วันที่ 27 .. 66 ใครที่คิดถึง Farm Design มาเจอกัน ที่สาขา Fashion Island”

ในส่วนของพนักงานที่ส่วนใหญ่จะเป็นพนักงานพาร์ทไทม์ ก็จะหมดสัญญาลงไปด้วย ส่วนระดับผู้จัดการหรือพนักประจำก็จะถูกโยกไปทำหน้าที่อื่นในเครือ หรือบางคนอาจะหมดสัญญาจ้างเช่นกัน 

การโบกมือลาประเทศไทยของฟาร์ม ดีไซน์”  (Farm Design) ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากระยะเวลา 14 ปี ที่ผ่านมาภาพรวมตลาดขนมหวานเมืองไทย รวมไปถึงตลาดโลกเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว การเข้ามาของเทรนด์สุขภาพ ทำให้หลายแคธิกอรี่เดิมไม่ได้รับความนิยมอีกต่อไป ทำให้หลายเจ้าต้องปรับกลยุทธ์ ไม่ว่าจะเป็นการปรับรสชาติ วัตถุดิบ ไปจนถึงการนำเข้าแบรนด์ใหม่ๆ มาทดแทนแบรนด์เดิมที่ไม่ตอบโจทย์เรื่องของสุขภาพมากนัก

แม้จะยังไม่แน่ชัดว่า สัญญาของทางฟู้ด แฟคเตอร์ กับ ฟาร์ม ดีไซน์ จะหมดลงอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่ แต่จากสถานการณ์ที่ร้านค้าทั้ง 26 สาขาทยอยปิดมาอย่างต่อเนื่อง นอกจากตัวสัญญาที่กำลังจะหมดลงแล้ว ส่วนหนึ่งยังเป็นผลมาจากการหมดสัญญาเช่าพื้นที่กับ LANDLORD (ศูนย์การค้า) ที่หมดสัญญาหรือครบรอบในการเช่าพื้นที่ ที่ส่วนใหญ่กรอบของเวลาสิ้นสุดปลายปี ทำให้ถึงเวลาต้องรีวิวสัญญาการเช่าใหม่

แหล่งข่าวในแวดวงขนมรายหนึ่งกล่าวกับ BrandBuffet ว่าด้วยระยะเวลา 14 ปี กับภาพรวมตลาดขนมหวานที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา โดยเฉพาะการเข้ามาเทรนด์สุขภาพตลอดช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมา ทำให้ตลาดชีสเค้กอาจจะไม่ตอบโจทย์ลูกค้าเท่าที่ควร ทำให้ทางฟู้ด แฟคเตอร์ ไม่ต่อสัญญาที่หมดลงพอดี และด้วยความเหมาะสมของเวลา ในอนาคตมีความเป็นไปได้ที่ทางฟู้ด แฟคเตอร์ อาจจะพิจารณาผลิตภัณฑ์ตัวอื่นว่ามีความเหมาะสมที่จะเข้ามาแทนที่แบรนด์เดิมหรือไม่มากกว่า

สำหรับร้านฟาร์ม ดีไซน์”  (Farm Design) เป็นร้านเบเกอรี่ชื่อดังมีต้นกำเนิดมากจาก ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น เน้นอาหารหวานๆ เย็นๆ ซึ่งมีทั้งเบเกอรี่ ไอศกรีมชื่อดังจากญี่ปุ่น โดยมีชีสเค้กเป็นเมนูขึ้นชื่อที่ทุกคนต้องลอง และ Strawberry Cheesecake Frappe สตรอว์เบอร์รี่ชีสเค้ก เฟรบเป้ เครื่องดื่มซิกเนเจอร์ยอดนิยมในใจของใครหลายคน

ฟาร์ม ดีไซน์ เข้ามาทำตลาดครั้งแรกในไทยเมื่อปี 2011 หรือเมื่อ 14 ปีที่ผ่านมา โดยกลุ่มบุญรอดบริวเวอรี่ ภายใต้การนำเข้าของ บริษัท เอส คอมพานี (1933) จำกัด (ก่อนจะโยกเข้ามาจัดทัพใหม่ภายใต้เครือฟู้ด แฟคเตอร์ในเครือบุญรอด บริวเวอรี่ ภายหลัง) การนำเข้าขณะนั้นเนื่องจากเล็งเห็นโอกาสในการเปิดร้านชีสเค้กในไทย  โดยก่อนที่จะโบกมือลาประเทศไทยอย่างเป็นทางการฟาร์ม ดีไซน์มีจำนวนสาขาทั้งสิ้น 26 แห่ง ซึ่งสาขาสุดท้ายที่เปิดให้บริการคือสาขา Fashion Island ที่จะยุติลงในวันที่ 27 ..นี้

 


แชร์ :

You may also like