HomePR NewsMAJOR x PRONTO เปลี่ยนจอหนังไม่ใช้แล้วเป็น ‘กระเป๋ารักษ์โลก’ เปิดพรีออเดอร์ 1 พ.ย.นี้

MAJOR x PRONTO เปลี่ยนจอหนังไม่ใช้แล้วเป็น ‘กระเป๋ารักษ์โลก’ เปิดพรีออเดอร์ 1 พ.ย.นี้

แชร์ :


“เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์” สานต่อโครงการ Green Cinema โรงหนังรักษ์โลก ซึ่งให้ความสำคัญกับปัญหาขยะ การคัดแยกและการแปรรูป เพิ่มมูลค่าขยะให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพื่อสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ ลดการเกิดปัญหาต่อสิ่งแวดล้อมในอนาคต

เดือนกุมภาพันธ์ 2566 ที่ผ่านมา ได้นำจอหนังที่ไม่ได้ใช้งานแล้วมาผลิตเป็นกระเป๋า เนื่องจากนวัตกรรมการฉายภาพยนตร์ได้เปลี่ยนจากเครื่องฉายระบบดิจิทัลเป็นเครื่องฉายระบบเลเซอร์ จึงต้องเปลี่ยนจอฉายภาพยนตร์ใหม่เป็นจอ Silver Screen

จึงนำจอหนังธรรมดาที่เป็นพื้นผ้าพลาสติกมาพัฒนาออกแบบและตัดเย็บเป็นกระเป๋า โดยใช้หลัก Upcycling เปลี่ยนเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ด้วยการสร้างมูลค่าเพิ่มให้นำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ ช่วยลดการสร้างขยะใม่ให้ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม เป็นจุดเริ่มต้นของการเกิดเป็น “กระเป๋าจากจอหนัง” ดีไซน์เก๋เพื่อใช้ประโยชน์ที่เป็นแฟชั่นนำเทรนด์สายรักษ์โลกด้วยคอนเซ็ปท์ I am Reborn from Major Cineplex Screen เวอร์ชั่นที่ 1 ออกจำหน่ายครั้งแรกพร้อมกับกระแสตอบรับอย่างดี จำหน่ายไปแล้ว 1,000 ใบ ซึ่งช่วยลดขยะจากจอหนังไปจำนวน 25 จอ

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

ล่าสุดได้ร่วมมือ Collaboration กับแบรนด์ไฮสตรีทแฟชั่นสุดฮิตของเมืองไทย PRONTO สร้างงานเอ็กซ์คลูซีฟ กระเป๋าจากจอหนัง “I am Reborn from Major Cineplex Screen” เวอร์ชั่นที่ 2 ด้วยวัสดุที่เป็นเอกลัษณ์เฉพาะตัว เน้นการออกแบบเพื่อใช้ประโยชน์ในชีวิตประจำวันที่แตกต่างกันออกไปตามไลฟ์สไตล์ของคนรักหนังที่รักษ์โลกด้วย ซึ่งมีกระเป๋าให้เลือกใช้ด้วยกัน 3 ขนาด ดังนี้

1. M-Pouch ราคาใบละ 590 บาท ออกแบบโดยอ้างอิงจากบัตร M Pass เน้นใส่ของเล็กๆ เช่น บัตรต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบัตรประชาชน , บัตร ATM , ใบขับขี่ , เงินสด หรือ ที่ขาดไม่ได้เลยคือโทรศัพท์มือถือ สามารถพกไปไหนมาไหนได้ง่ายด้วยการห้อยสายคล้องคอได้

2. M-Pop ราคาใบละ 1,290 บาท ออกแบบโดยได้แรงบันดาลใจจากกล่องป๊อปคอร์น เป็นกระเป๋าทรงสี่เหลี่ยมขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป บุด้วยผ้าพลาสติก 2 ชั้น เหมาะสำหรับใส่ของที่มากขึ้น เช่น กระเป๋าสตางค์, เพาเวอร์เเบงก์, แว่นตา, เครื่องสำอาง, หมวก, กระติกน้ำ เป็นต้น.

3. M-Tote ราคาใบละ 990 บาท ที่ถือติดตัวไปไหนได้ตลอดทั้งวัน ตอบโจทย์คนที่ต้องพกพาของใช้ติดตัวเยอะ หรือไปช้อปปิ้งระหว่างวัน สามารถติดสายสะพายเพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน

วางจำหน่ายเฉพาะที่ Shop Pronto และ ทาง Major Mall Official Store ผ่านออนไลน์ Shopee และ Lazada โดยจะเริ่มเปิดรับ Pre Order ในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ ผ่านช่องทางออนไลน์ Shopee และ Lazada


แชร์ :

You may also like