Homedating sites in minnesotaFlash Express ปัดพนักงานแห่ลาออก เร่งรับเพิ่ม เคลียร์ปัญหาพัสดุล้นคลัง

Flash Express ปัดพนักงานแห่ลาออก เร่งรับเพิ่ม เคลียร์ปัญหาพัสดุล้นคลัง

แชร์ :


หลังมีกระแสข่าวว่าพนักงานขนส่ง “แฟลช เอ็กซ์เพรส” (Flash Express) ลาออกจำนวนมาก เพราะถูกลดค่าคอมมิชชั่น ต้องส่งสินค้าต่อวันจำนวนมาก โดยไม่มี OT นอกจากนี้ยังมีการแชร์ภาพคลังสินค้าแฟลช ที่มีสินค้ากองอยู่จำนวนมากและยังไม่มีการจัดส่ง

ล่าสุด “แฟลช เอ็กซ์เพรส” ได้ชี้แจงเหตุการณ์ที่เป็นกระแสเชิงลบที่ปรากฏตามโซเชียล ณ ขณะนี้ว่า

ปัจจุบัน แฟลช เอ็กซ์เพรส เป็นผู้ให้บริการเอกชนที่มีจำนวนยอดส่งพัสดุสูงสุดเป็นอันดับต้นๆ ของตลาด ตลอดระยะเวลากว่า 5 ปี ของการให้บริการมุ่งมั่นส่งมอบบริการที่ดีที่สุด ในราคาคุ้มค่าที่สุดของตลาด มีจำนวนพนักงานรวมทุกประเทศกว่า 65,000 คน และให้บริการใน 3 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

จากสถานการณ์บางอย่างที่เกิดขึ้นก็เป็นไปตามสภาวการณ์ของภาพรวมตลาดในปีนี้ ที่ผู้ให้บริการขนส่งแทบทุกรายต่างต้องออกนโยบายภายใน เพื่อให้ธุรกิจเดินไปได้อย่างไม่สะดุด ที่ผ่านมาขนส่งทุกเจ้าต่างก็เดินหน้าปรับตัวเพื่อผ่านเหตุการณ์ดังกล่าวไปให้ได้ แม้แต่เรื่องการกำหนดนโยบายภายในให้สอดคล้องกับสภาพเศรษฐกิจก็นับเป็นเรื่องปกติของทุกธุรกิจ ไม่ว่าจะอยู่ในอุตสาหกรรมใด แต่แน่นอนว่านโยบายที่ปรับจะต้องไม่ขัดต่อกฏหมายพื้นฐาน ซึ่งแฟลช ก็ทำเช่นนั้นมาโดยตลอด

สำหรับสถานการณ์ปริมาณพัสดุของแฟลช ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะมีพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจให้บริการบน อี-คอมเมิร์ซ แพลตฟอร์ม ร้านค้าออนไลน์ รวมถึงลูกค้าทั่วไป เชื่อมั่นและไว้วางใจที่จะใช้บริการ

วันนี้แฟลช ยอมรับว่าการเพิ่มขึ้นของพัสดุล้นคลังเกิดขึ้นในบางสาขา แต่ก็ไม่ใช่ทุกสาขาตามกระแสที่กล่าวหาว่าแฟลชกำลังเผชิญภาวะคลังแตก ซึ่งสิ่งที่แฟลช ดำเนินการแก้ไข คือ การเร่งรับพนักงานเพื่อทำการเคลียร์พัสดุให้ส่งออกถึงลูกค้าโดยไว

ส่วนประเด็นการลาออกของพนักงานที่มีกลุ่มคนไม่หวังดีพยายามสร้างกระแส และปลุกปั่นสังคมให้เข้าใจว่ามีการลาออกของพนักงานทั้งบริษัท นับว่าไม่เป็นความจริง ปัจจุบันแฟลช ยังมีพนักงานประจำกว่า 40,000 คน ที่ยังคงทำงานอยู่ เท่ากับว่าไม่ได้มีการลาออกทั้งประเทศอย่างที่มีการกล่าวอ้างในโซเชียล

แฟลช ขอให้ลูกค้าเชื่อมั่นและใช้วิจารณญาณรับข้อมูลข่าวสาร อย่าหลงเชื่อกระแสสังคมที่เกิดจากกลุ่มคนที่ไม่หวังดีและไม่มีข้อมูลที่แท้จริง โดยอาศัยสถานการณ์ดังกล่าวมาเป็นช่องทางในการทำลายชื่อเสียงของแฟลช ไม่ว่าจะต้องเจอกับสถานการณ์ที่ยากเพียงใด แฟลช ยังมุ่งมั่นดำเนินธุรกิจเพื่อขยายโอกาสการสร้างงานในประเทศ พร้อมดูแลพนักงานทุกคนอย่างดีที่สุด เพื่อสร้างบริการที่ดีและมีคุณภาพให้แก่คนไทยทุกคน


“แฟลช เอ็กซ์เพรส” เป็นหนึ่งในสตาร์ทอัพ “ยูนิคอร์น” ปัจจุบันกิจการมีมูลค่ากว่า 70,000 ล้านบาท แต่สงครามราคาในธุรกิจขนส่ง ทำให้ผู้ประกอบการหลายรายเจอกับภาวะ “ขาดทุน” เช่นเดียวกับแฟลช ที่มีตัวเลขขาดทุนเพิ่มขึ้น

ย้อนดูผลประกอบการ “แฟลช เอ็กซ์เพรส”

– ปี 2562 รายได้ 2,122 ล้านบาท ขาดทุน 1,665 ล้านบาท
– ปี 2563 รายได้ 9,738 ล้านบาท ขาดทุน 716 ล้านบาท
– ปี 2564 รายได้ 17,607 ล้านบาท กำไร 5,660 ล้านบาท
– ปี 2565 รายได้ 14,805 ล้านบาท ขาดทุน 2,186 ล้านบาท

อ่านเพิ่มเติม


แชร์ :

You may also like