HomeBrand Move !!Café Amazon เปิดสาขาแรก ‘ซาอุ’ วางเป้าหมายขยาย 150 สาขาใน 10 ปี

Café Amazon เปิดสาขาแรก ‘ซาอุ’ วางเป้าหมายขยาย 150 สาขาใน 10 ปี

แชร์ :

OR_cafe amazon sau 11หลังจากประเทศไทยและซาอุอาระเบียได้ฟื้นความสัมพันธ์ทางการทูตและความสัมพันธ์ทางการค้าในรอบ 30 ปี ทัพธุรกิจไทยต่างมุ่งหน้าสู่ตลาดกำลังซื้อสูง “ซาอุดิอาระเบีย”

ADFEST 2024

Santos Or Jaune

ล่าสุด บริษัท ปตท. น้ำมันและค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR ได้นำร้าน Café Amazon เปิดให้บริการใน “ซาอุดิอาระเบีย” สาขาแรกที่ InterHealth Hospital กรุงริยาด

คุณจิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า OR เห็นถึงศักยภาพของตลาดค้าปลีกในประเทศซาอุดีอาระเบีย โดยเฉพาะตลาดร้านกาแฟพรีเมี่ยมที่มีกำลังอุดหนุนของผู้บริโภคในประเทศซาอุดีอาระเบียเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

การลงนามสัญญาให้สิทธิ Master Franchise และการเปิดให้บริการ Café Amazon สาขา IHH ณ กรุงริยาดในครั้งนี้ ถือเป็นก้าวแรกของการรื้อฟื้นความสัมพันธ์ทางการทูตและการค้าระหว่างไทยและซาอุดิอาระเบียอย่างเป็นรูปธรรม

ถือเป็นอีกก้าวสำคัญที่ Café Amazon จะขยายธุรกิจให้เติบโตยิ่งขึ้น และมุ่งสู่การเป็น Global Brand ต่อไป ปัจจุบัน Café Amazon เปิดให้บริการทั้งในประเทศไทยและอีก 10 ประเทศทั่วโลก ได้แก่ สาธารณรัฐประชาชนจีน มาเลเซีย ลาว กัมพูชา เมียนมา ฟิลิปปินส์ ญี่ปุ่น เวียดนาม โอมาน และซาอุดิอาระเบีย

สำหรับการขยายสาขา Café Amazon ในประเทศซาอุดิอาระเบียจะใช้แนวคิด Taste of Nature เช่นเดียวกับในประเทศไทย โดยลูกค้าจะได้สัมผัสประสบการณ์จากบรรยากาศร้านที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติและเมนูพิเศษที่สร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อผู้บริโภคชาวซาอุดิอาระเบียโดยเฉพาะ ได้แก่ Iced Americano Coconut และ Iced Coconut Caramel Latte ซึ่งใช้มะพร้าวเป็นส่วนประกอบ

โดยมีแผนเปิดร้าน Café Amazon รวม 150 สาขา ภายในระยะเวลา 10 ปี

OR_cafe amazon sau 44

ช่วงครึ่งปีแรก 2565 มีร้าน Café Amazon ในไทยและต่างประเทศรวม 4,051 สาขา โดยเป็นสาขาในต่างประเทศจำนวน 323 สาขา

ปัจจุบัน Café Amazon เป็นเชนร้านกาแฟที่มีจำนวนสาขามากที่สุดเป็นอันดับ 6 ของโลก และเป็นอันดับ 12 ของโลกในแง่ของรายได้ร้านกาแฟ

หลังเข้าตลาดหลักทรัพย์ในปี 2564 OR วางแผนในปี 2568 จะมีร้าน Café Amazon จำนวน 5,800 สาขา แบ่งเป็นในประเทศไทย 5,200 สาขา และต่างประเทศ 600 สาขา เติบโตเฉลี่ย 18.3% ต่อ

OR_cafe amazon sau 22

สำหรับการเปิดสาขาแรกในซาอุดิอาระเบียมี คุณเบเดอร์ อัลเบเดอร์ รัฐมนตรีช่วยว่าการประสานงานนักลงทุน (Deputy Minister of Investors Outreach) คุณฟาฮัด อัลนาอีม รัฐมนตรีช่วยว่าการพัฒนาการลงทุน (Deputy Minister of Investment Development) พร้อมด้วย คุณสธน เกษมสันต์ ณ อยุธยา รักษาการเอกอัครราชทูตประจำประเทศซาอุดิอาระเบีย และ คุณฮัดเซน อัลอับดุล-เคเดอร์ เลขาธิการสภาหอการค้าซาอุดิอาระเบีย ร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามสัญญามอบสิทธิ Master Franchise ธุรกิจ Café Amazon ในประเทศซาอุดีอาระเบีย ระหว่าง ดร.อีหมาด อับดุลอะซิส อัล ดูแค ประธานกรรมการกลุ่มบริษัท แอดวานซ์ ซิสเต็ม และคุณจิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) และร่วมพิธีเปิดร้าน Café Amazon สาขา InterHealth Hospital หรือ IHH ณ กรุงริยาด

cafe amazon sau 33


แชร์ :

You may also like